- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Các nước khác Định cư Caribbean 10 lý do tại sao bạn nên nhập tịch Grenada

10 lý do tại sao bạn nên nhập tịch Grenada

- Advertisement -

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho việc có thêm tấm hộ chiếu thứ hai, chọn bảo hiểm kép thêm cho gia đình bạn hoặc để tự do đi lại toàn cầu thì quốc tịch Grenada sẽ nằm trong danh sách chọn lựa của bạn.

Chương trình nhập tịch Grenada nằm trong ba Chương trình CBI hàng đầu trên toàn thế giới. Chương trình đã nâng cao chất lượng nhờ những động thái táo bạo và quyết đoán của chính phủ trong việc thắt chặt các quy trình xử lý, cũng như sắp xếp các quy trình nộp đơn minh bạch. Hiện đa số các nhà đầu tư nhận được quốc tịch chỉ trong vòng khoảng 3 tháng.

Từ sự xuất sắc trong giáo dục, vẻ đẹp bình dị, đến sự ổn định kinh tế, dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên lấy quốc tịch Grenada.

1. Lối sống lành mạnh, hòa hợp với thiên nhiên

Grenada nổi tiếng với những khu rừng rộng lớn, nhiều động vật hoang dã. Đặc biệt phải kể đến bãi biển Grand Anse tuyệt đẹp nổi tiếng thế giới.

 

Được tạo thành từ 6 hòn đảo, Grenada là hòn đảo lớn nhất. Tiếp theo là các hòn đảo chị em là Carriacou và Petite Martinique. Còn hoang sơ, so với một số hòn đảo chính khác ở Caribe, Grenada là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên, hòa bình và sự riêng tư.

Tại Grenada có rất nhiều hoạt động hàng ngày như lặn biển, chèo thuyền, câu cá, bơi lội,… Hằng năm đều có lễ hội chèo thuyền và các cuộc thi câu cá. Grenada tập trung vào tính bền vững và đang trở thành một điểm đến du lịch sinh thái được nhiều người yêu thích.

2. Thời tiết tuyệt vời quanh năm

Grenada là quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình năm dao động từ 23’C – 28’C và mát mẻ do gió mậu dịch.

3. Chính trị ổn định và kinh tế tăng trưởng hằng năm

Chính trị Grenada ổn định trong hơn 35 năm qua. Những cải tiến lớn đối với cơ sở hạ tầng từ 1980 đã giúp Grenada phát triển nhảy vọt. Quốc đảo này thực sự phù hợp cho các nhà đầu tư yêu thích sự ổn định.

Về tình hình kinh tế, IMF giải ngân 22,4 triệu đô-la Mỹ vào tháng 5/2020 nhằm hỗ trợ kinh tế Grenada trước Covid-19. IMF dự đoán tăng trưởng kinh tế của Grenada là 6,25% vào năm 2021.

4. Chi phí sinh hoạt cạnh tranh

Chi phí sống ở Caribe tất nhiên không phải là rẻ. Nhưng chi phí sống tại Grenada chắc chắn nằm dưới mức trung bình của khu vực. Hơn nữa chi phí sinh hoạt tại Grenada so với các nước như Anh, Mỹ rất phải chăng. Giá cho thuê và giá bất động sản tại đây thấp hơn 50% so với giá ở Anh.

Giống như bất cứ nơi nào, cuộc sống có thể đắt đỏ nếu bạn mua “hàng ngoại nhập”. Nhưng đồ nội địa Grenada rất đa dạng lựa chọn và giá cả phải chằng. Có rất nhiều đồ ăn và thức uống địa phương để thưởng thức.

Nhục đậu khấu – loại gia vị đặc trưng của Grenada

5. Hệ thống chăm sóc sức khỏe số một tại Caribe

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hệ thống y tế của Grenada giữ vị trí số một ở Caribe. Bộ Y tế điều hành tất cả các cơ sở y tế trên đảo, cả cơ sở công và tư. Gồm ba bệnh viện tư nhân và bốn bệnh viện công. Các cơ sở y tế không bao giờ cách xa hơn ba dặm tính từ một cơ sở chăm sóc sức khỏe đến khu vực dân cư.

6. Dễ dàng ra vào Hoa Kỳ

Là quốc gia Caribe duy nhất có hiệp ước thị thực E-2 với Hoa Kỳ. Công dân Grenada có thể nộp đơn xin thị thực không nhập cư vào Hoa Kỳ. Sau đó, họ có thể vừa điều hành một doanh nghiệp, vừa cư trú tại đó. Vì nhiều quốc gia trên toàn thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia vùng Vịnh không có hiệp ước E-2 với Mỹ nên nhập tịch Grenada sẽ là một con đường thay thế cho điều này.

 

Với tư cách là công dân Grenada, bạn có thể cư trú tại Hoa Kỳ trong vòng 6-8 tuần. Nếu bạn và cả gia đình quyết định di cư đến Hoa Kỳ thông qua thị thực E2, bạn sẽ được phép thành lập và điều hành một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Vợ/chồng của bạn được cấp giấy phép làm việc và con cái được miễn học phí tại các trường công lập tại Hoa Kỳ.

7. Tự do du lịch toàn cầu

Quyền công dân Grenadian cho phép bạn và cả gia đình được miễn thị thực hoặc xin thị thực tại điểm đến tại 144 quốc gia/vùng lãnh thổ. Bao gồm cả Trung Quốc (Chương trình CBI duy nhất cung cấp điều này), Hồng Kông, Singapore, Anh và Khu vực Schengen. Hộ chiếu Grenada vô cùng quyền lực khi xếp hạng thứ 33 trên thế giới.

*Mỹ: Quyền lưu trú 180 ngày, thị thực du lịch B1/B2 được cấp hết thời hạn hộ chiếu. Quyền đầu tư và kinh doanh tại Mỹ với thị thực E2 dành cho nhà đầu tư và gia đình với thời hạn 5 năm, gia hạn vĩnh viễn.

*Canada: Quyền lưu trú 180 ngày, thị thực du lịch được cấp hết thời hạn hộ chiếu.

8. Ngôi nhà thứ 2 an toàn cho cả gia đình

Grenada cùng với Dominica, là những quốc gia cung cấp chương trình CBI “thân thiện” với gia đình nhất. Chương trình này cho phép vợ/chồng, con cái, cha mẹ, ông bà và anh chị em thỏa điều kiện được đi cùng. Đây là quốc gia duy nhất cho phép nhận trẻ em trên 18 tuổi với ít hạn chế. Grenada cho phép nhận mọi lứa tuổi, mặc dù vẫn tồn tại sự khác biệt về chi phí liên quan đến độ tuổi. Grenada cho phép anh chị em đôc thân trên 18 tuổi đi cùng. Đặc biệt, quốc đảo này cũng cho phép gia đình của người phối ngẫu đi cùng.

9. Môi trường an toàn và tỉ lệ nhiễm Covid rất thấp

Grenada nổi tiếng là quốc đảo cực kỳ an toàn để cư trú. Quốc gia này đã thành công ngăn chặn Covid-19 dù tình hình bệnh dịch phức tạp trên toàn cầu. Mặc dù có khoảng cách rất gần với Mỹ nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có 41 trường hợp nhiễm Covid-19 từ khi nhập cảnh và đã được xử lý ngay lạp tức. Tất cả gần như hồi phục và chưa có trường hợp tử vong tại đây do Covid-19.

10. Nền giáo dục Grenada đạt chất lượng cao

Grenada có nền giáo dục chất lượng và dân số có trình độ dân trí cao. Tỷ lệ biết chữ tại Grenada đạt 98,6%. Chính phủ Grenada luôn ưu tiên phát triển giáo dục, dành 10,3% ngân sách cho lĩnh vực này. Hệ thống trường công lập của Grenada được mô phỏng theo hệ thống giáo dục của Anh và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Grenada là quê hương của Đại học St George danh giá được quốc tế công nhận. Đây là một trong những trường đại học được đánh giá cao nhất ở vùng Caribe.  Những công dân mới đến Grenada, sau một năm cư trú, có thể được giảm học phí tới 90% cho các khóa học bậc đại học tại Trường Đại học St George.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -