- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Công ty định cư 4 điều người chuẩn bị định cư Canada thường lo lắng

4 điều người chuẩn bị định cư Canada thường lo lắng

- Advertisement -

Định cư Canada là một trong những ước mơ chung của hàng triệu người Việt vì các chính sách phúc lợi xã hội dành cho cư dân. Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 hai thế giới nhưng số lượng dân số rất ít nên quốc gia này luôn có những chính sách và quyền lợi cho những người nhập cư nơi đây vô cùng hấp dẫn như: y tế và giáo dục miễn phí, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tấm hộ chiếu quyền lực, cơ hội việc làm cao, môi trường sống văn minh và hiện đại, không khí trong lành,… Chuẩn bị định cư tại một quốc gia xa lạ, chắc hẳn ai cũng có nhiều lo lắng, băn khoăn.

Hãy cùng Chương trình định cư tìm hiểu 4 điều người chuẩn bị định cư Canada thường lo lắng 

1/ Thời tiết:

Canada là một quốc gia có khí hậu phân biệt theo vùng miền và theo mùa. Vì vậy người định cư Canada nhất là người Việt sẽ bị sốc do thời tiết thay đổi quá đột ngột. Cần nhiều thời gian để thích nghi. Nhưng không phải ở bất kì đâu ở Canada cũng có khí hậu khắc nghiệt. Và có vùng sẽ có khí hậu phân biệt rõ rệt là Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Vị trí của Canada gần cực bắc nên thời gian của mùa hè sẽ ngắn hơn mùa đông sẽ ảnh hưởng đến văn hóa, ẩm thực nơi đây. Điều đó cũng ảnh hưởng không ít tới nền kinh tế của Canada.

Phía bắc Canada với khí hậu lạnh lẽo. Tuyết rơi quanh năm còn phía nam có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Vì vậy phía nam Canada thường thu hút đông đảo người nhập cư đến nơi đây. Đây cũng là nơi phát triển kinh tế ổn định nhất.

Nếu bạn chọn đến định cư Canada thì hãy chọn các chương trình định cư Canada theo dạng tay nghề Liên Bang. Để có thể chọn những nơi phù hợp với bản thân để sinh sống và làm việc.

chương trình định cư

2/ Nhà ở:

Vấn đề nhà ở là một trong những vấn đề mà người nhập cư đến Canada chú tâm nhất. Nhưng bạn có thể không biết rằng giá nhà ở Canada nhìn chung thấp hơn nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt ở Canada có nhiều chính sách hỗ trợ người nhập cư trong việc mua bất động sản.

Những điều cần lưu ý khi mua nhà ở Canada:

 • Nhà bạn sắp mua có phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn hay không. Thời tiết có phù hợp với bạn hay không. Có gần các khu tiện ích và đáp ứng công việc của bạn hay không?
 • Bạn phải khảo sát kỹ lưỡng giá nhà của bạn để tránh trường hợp mua nhà quá cao so với giá thị trường.
 • Bạn phải kiểm tra kỹ các vấn đề pháp luật liên quan đến quyền sở hữu nhà ở của bạn.

Hiện nay là giai đoạn lý tưởng của việc mua nhà ở Canada. Giá nhà đang có sự giảm mạnh kể cả 2 thành phố lớn là Toronto và Vancouver.

3/ Chọn trường cho con cái:

Các bậc cha mẹ hiện nay khi quyết định định cư Canada thì việc chọn trường cho con cái là rất quan trọng. Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại và tốt nhất thế giới. Vì vậy việc định cư Canada sẽ giúp con cái bạn thừa hưởng nền giáo dục chất lượng này.

Ở Canada hệ thống giáo dục được phân bố rộng rãi và đều khắp các bang trên đất nước. Việc chọn trường rất dễ dàng và nhiều lựa chọn cho quý phụ học. Trong năm học ở Canada còn có rất nhiều khoảng thời gian nhập học để tạo sự thuận tiện cho học sinh đăng ký.

chương trình định cư

4/ Cơ hội việc làm:

Vấn đề hàng đầu mà các nhà đầu tư quan tâm khi định cư ở Canada chính là vấn đề việc làm. Khác biệt nhau về ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống đã tạo một trở ngại khá lớn cho người định cư Canada. Nhưng Canada là một đất nước có dân số già. Lao động chính là những người nhập cư có tay nghề thành thạo, trình độ chuyên môn cao, cho đến lao động có trí thức cao,… Vì vậy thị trường việc làm ở đây rất đa dạng và rất nhiều cơ hội để làm việc tại đây. Chỉ cần bạn định cư ở Canada thì cơ hội việc làm sẽ rất nhiều cho bạn và bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mình.

Đặc biệt, các nhà tuyển dụng Canada cũng rất thích làm việc và hợp tác với người Việt Nam. Do đức tính chăm chỉ,thật thà,thông minh, khả năng sử dụng thành thạo Tiếng Anh cũng như khả năng học việc rất nhanh.

Khi bạn mới chuyển sang định cư Canada bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn. Đó là trong việc thích nghi nhưng những lợi ích. Và quyền lợi khi trở thành thường trú dân tại đây mang lại cho bạn cũng như gia đình mình một cuộc sống tốt hơn và chất lượng hơn. Cũng chính là động lực cho mọi người đưa ra quyết định định cư tại Canada. Đất nước đáng sống nhất thế giới.

chương trình định cư

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -