- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ 4 điều nhà đầu tư cần biết để tránh việc mất tiền...

4 điều nhà đầu tư cần biết để tránh việc mất tiền khi đầu tư Visa E-2 đi Mỹ

- Advertisement -

Theo Investment Immigration Insider (2018), sau khi kiểm tra và phân tích hơn 1,200 công ty và thương hiệu nhượng quyền được cấp phép có đủ điều kiện cho visa E-2, ít hơn 8% doanh nghiệp vượt qua sự thẩm định và được giới thiệu với khách hàng dựa trên hồ sơ cá nhân và gia đình. Để tránh tổn thất về tiền bạc và tài sản, sau đây là 4 cách để giúp nhà đầu tư có được một trải nghiệm đầu tư cho visa E-2 hiệu quả và an toàn nhất:

Điều 1: Đảm bảo mô hình kinh doanh được chứng minh rõ ràng và chắc chắn 

Hoa Kỳ là một thị trường tiềm năng để kinh doanh và đầu tư với cơ cấu kinh doanh phát triển nhanh và khá cạnh tranh. Ví dụ, một mô hình kinh doanh pizza có thể phát triển ở Ý hay một chuỗi doanh nghiệp mỳ nổi tiếng ở Trung Quốc có thể thất bại ở Mỹ. Đối mặt với các điều khoản với chủ đất, nhà cung cấp và các bên liên quan khác cần thiết để tiến hành kinh doanh, nhiều doanh nghiệp độc lập từ nước ngoài mở khắp Hoa Kỳ có xu hướng thất bại nhanh chóng.

Vì vậy, trước khi đầu tư và /hoặc bắt đầu kinh doanh tại Hoa Kỳ cho visa E-2, hãy đảm bảo mô hình kinh doanh đã được chứng minh và tồn tại tốt ở Hoa Kỳ. Nó sẽ được duy trì thông qua suy thoái kinh tế. Đừng mắc sai lầm tương tự ba nhà hàng lớn của Brazil (Coco Bambu, Paris 6 và Madero) đã mắc phải khi họ vào thị trường Miami và đã phải từ bỏi một vài năm sau đó.

Điều 2: Cẩn trọng với các doanh nghiệp đã có sẵn đang được bán lại 

Tại sao họ lại bán một doanh nghiệp nếu nó đang làm ăn rất tốt? Hầu hết các khách hàng của chúng tôi đầu tư vào các doanh nghiệp visa E-2 đều phân bổ từ 200.000 đến 350.000 USD (bao gồm cả vốn lưu động) cho doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp hiện tại đang hoạt động tốt, nhìn chung nó sẽ bán với giá gấp 4 – 6 lần lợi nhuận ròng.

Nếu doanh nghiệp bán được lợi nhuận gấp 2 hoặc 3 lần, thường thì nó rất phụ thuộc vào chủ sở hữu và các mối quan hệ mà họ đã xây dựng trong nhiều năm và có một rủi ro nguy hiểm rằng lợi nhuận sẽ bốc hơi khi bạn tiếp quản doanh nghiệp. Doanh nghiệp không có đủ tiền ký quỹ cho người quản lý hàng ngày và bạn có thể trở thành nô lệ của chính doanh nghiệp bạn đã mua. Hãy cẩn thận với bất kỳ doanh nghiệp hiện tại nào nghe có vẻ quá tốt, vì đã có một số doanh nghiệp gian lận trong thị trường visa E-2.

Điều 3: Tìm hiểu những người cùng tham gia kinh doanh và cách ứng biến khi có vấn đề phát sinh

Nếu nhà đầu tư có ý định kinh doanh cùng đối tác, điều quan trọng nhất là cần tìm hiểu và điều tra kỹ lưỡng về đối tác đó, đặc biệt là nguồn vốn bổ sung sẽ đến từ đâu trong trường hợp doanh nghiệp không thể tự hỗ trợ.

Điều 4: Tránh công ty lợi nhuận thấp và/ hoặc doanh nghiệp không tái tạo

Nhiều ngành công nghiệp như hậu cần, trạm xăng và bán lẻ có lợi nhuận mỏng như dao cạo. Các công ty công nghệ như Amazon không làm cho các nhà khai thác và nhượng quyền độc lập trong các ngành đó trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn sẽ có một doanh nghiệp lợi nhuận thấp hơn, hãy chắc chắn rằng nó có doanh thu tái tạo. Doanh thu tái tạo đến dưới dạng thanh toán của khách hàng mà bạn có thể dựa vào, hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -