- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ 4 lí do dẫn đến hồ sơ xin Visa L-1 bị từ...

4 lí do dẫn đến hồ sơ xin Visa L-1 bị từ chối

- Advertisement -

Với những ưu điểm vượt trội, chương trình đầu tư định cư Mỹ với Visa L-1A trở thành một trong những loại hình visa phổ biến để làm việc tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, giống như mọi phân loại visa khác, không phải ai nộp đơn cũng được chấp thuận. Với tỷ lệ từ chối tăng lên mỗi năm, việc bị từ chối khi nộp đơn xin visa L-1A là một điều khó tránh khỏi. Để hạn chế việc này xảy ra, sau đây là một số lý do thường hay bị từ chối bởi USCIS mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Chức danh và nghĩa vụ không phù hợp

USCIS chủ yếu đưa ra sự từ chối L-1 khi họ có lý do để tin rằng việc chuyển nhân viên có thể là gian lận. Đây sẽ là một điểm đáng lo ngại nếu nghĩa vụ của đương đơn không phù hợp với chức danh. Điều này có nghĩa nếu chỉ đơn giản là chức danh trong hồ sơ (người quản lý cấp cao, giám đốc,…) và bản thân không có năng lực đúng với chức danh đó thì nhà đầu tư không đủ điều kiện để xin visa L-1. Đương đơn phù hợp phải chủ động giám sát và kiểm soát công việc của các nhân viên khác hoặc đưa ra quyết định quy mô lớn trong công ty.

Ví dụ: Anh A đang đăng ký làm giám đốc điều hành tài khoản cho một công ty tiếp thị trực tuyến chi nhánh của Hoa Kỳ. Nhiệm vụ công việc của anh ấy bao gồm làm việc với khách hàng và đảm bảo rằng họ nhận được và hài lòng với sản phẩm của họ. Anh ta rất có thể đã bị từ chối L1 vì thực tế là, mặc dù chức danh của anh ta bao gồm điều hành điều hành, nhưng nhiệm vụ công việc của anh ta không thể hiện khả năng ảnh hưởng đến các quyết định của công ty.

Hồ sơ, thủ tục được nộp không đúng cách

Đây là một trong những lỗi tưởng chừng rất đơn giản nhưng thường khiến đương đơn chủ quan và dễ dàng dẫn đến việc bị từ chối visa L-1. Vì thế, nhà đầu tư cần làm việc với công ty tư vấn đầu tư định cư hoặc luật sư uy tín để đảm bảo quy trình thủ tục chính xác và hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -