- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ 6 lợi ích nổi bật của Visa E-2 cho đương đơn

6 lợi ích nổi bật của Visa E-2 cho đương đơn

- Advertisement -

Thị thực E2 là một loại diện visa của Chính phủ Hoa Kỳ cấp cho những người thuộc công dân của các nước có Hiệp ước Thương mại và Hàng Hải với Mỹ có nhu cầu xuất cảnh và nhập cảnh để sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đây là loại thị thực không định cư được cấp khi các công dân có một khoản đầu tư “đáng kể” vào hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Vậy lợi ích của visa E-2 cho đương đơn là gì? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Đương đơn có thể làm việc hợp pháp tại công ty mà đương đơn đầu tư tại Mỹ

Một trong những lợi thế chính của Visa E-2 là bạn có thể kinh doanh hợp pháp tại Mỹ hoặc làm việc như người lao động ở vị trí cấp cao. Không quan trọng là công ty này đã tồn tại bao lâu, điều kiện quan trọng là vai trò của bạn ở trong công ty này phải quan trọng và không thể thiếu cho sự tồn
tại và phát triển của công ty.

Để chứng minh điều này, bạn cần thể hiện rằng bạn sẽ phát triển và vận hành khoản đầu tư E-2, bằng cách chứng minh quyền sở hữu của ít nhất 50% doanh nghiệp hoặc có quyền kiểm soát hoạt động thông qua vị trí quản lý. Bạn có thể cung cấp danh sách cổ đông và tỷ lệ sở hữu của từng cổ đông để chứng minh rằng bạn có quyền kiểm soát doanh nghiệp của mình.

Không yêu cầu về tiền đầu tư tối thiểu

Chính phủ Mỹ không chỉ định số tiền tối thiểu hoặc tối đa cho khoản đầu tư E-2. Tuy nhiên, khoản đầu tư của bạn phải là một số tiền đáng kể và bạn không thể lấy lại tiền đầu tư của mình.

Không có bất kỳ quy định nào của chính phủ Hoa Kỳ về lượng tiền đầu tư là bao nhiêu. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là đầu tư vốn phải tương xứng với bản chất của doanh nghiệp. Mặc dù các quy định chính thức cho thấy khoản đầu tư 100.000 USD, nhưng vẫn có trường hợp chính phủ Mỹ phê duyệt cho các khoản đầu tư chỉ khoảng 50.000 USD. Khoản đầu tư 100.000 USD vẫn sẽ không được phê duyệt nếu doanh nghiệp này cần một mức đầu tư cao hơn để đảm bảo cho sự vận hành.

Chính phủ Mỹ đang mong muốn tìm kiếm mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp và cấp thị thực E-2 cho các nhà đầu tư nước ngoài để tạo ra những tác động tích cực và đáng kể đến sự phát triển của nền kinh tế Mỹ. Các doanh nghiệp với khoản đầu tư nhỏ được coi là không tác động nhiều đến nền kinh tế và thường không được Chính phủ Mỹ phê duyệt. 

Người phối ngẫu của đương đơn có thể làm việc theo thị thực phụ thuộc E-2.

Vợ /chồng của các nhà đầu tư E-2 có thể làm việc tại Mỹ bằng cách xin giấy phép làm việc tạm thời hoặc giấy tờ ủy quyền việc làm (EAD). Điều này cho phép người phối ngẫu làm việc cho bất kỳ công ty nào ở Mỹ hoặc tự kinh doanh riêng.

Đương đơn có thể nộp đơn xin EAD bằng cách điền vào Mẫu I-765 và đóng phí nộp đơn. Nếu được chấp thuận, không có ràng buộc cụ thể nào về nơi làm việc của vợ/chồng theo diện E-2. Thông thường, người phối ngẫu được lưu trú cùng thời gian với người giữ Visa E-2. Đương đơn và người phối ngẫu cũng có thể nộp đơn gia hạn lưu trú bằng cách điền vào Mẫu I-539.

Đương đơn có thể đi lại tự do trong và ngoài Mỹ

Miễn là visa thương nhân theo hiệp ước E-2 hợp lệ, đương đơn và người phụ thuộc của họ có quyền lựa chọn sống bên ngoài Mỹ trong một khoảng thời gian không xác định và có thể đến và đi Mỹ bất cứ lúc nào.

Con của đương đơn dưới 21 tuổi có thể lựa chọn theo học một trường với thị thực phụ thuộc E-2.

Trẻ em dưới 21 tuổi có thể không đủ điều kiện xin Visa làm việc nhưng có thể được theo học hợp pháp ở một trường nào đó. Sau đó, khi đến độ tuổi phù hợp thì có thể nộp đơn xin thị thực để có thể tiếp tục học hoặc làm việc tại Mỹ.

Thông thường, trẻ em sẽ phải nộp đơn xin thị thực F-1 chỉ cho phép trẻ em học tại trường mà thị thực được chấp thuận. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn hơn với thị thực phụ thuộc E-2.

Sau khi con đương đơn đủ 21 tuổi, họ không còn có thể ở lại Mỹ theo thị thực phụ thuộc E-2. Sau đó, họ sẽ phải nộp đơn xin cấp thị thực khác, điều này cho phép họ ở lại Mỹ để tiếp tục đi học hoặc bắt đầu làm việc.

Đương đơn có thể ở lại vô thời hạn

Những người có visa E-2 duy trì trạng thái E-2 trong khoảng thời gian hai năm và có thể yêu cầu gia hạn thời gian lưu trú không giới hạn số lần. Về cơ bản, bạn có thể cư trú và tiến hành kinh doanh tại Mỹ miễn là yêu cầu gia hạn của bạn được chấp thuận mà không cần phải sở hữu thẻ xanh hoặc là công dân Mỹ. Bởi vì con cái và người phối ngẫu thường được cấp cùng thời gian lưu trú với người có visa E-2, nên họ cũng sẽ cần phải xin gia hạn. Điều này phải được thực hiện trước khi hết hạn thị thực phụ thuộc E-2 để được ở lại Mỹ.

Theo USCIS, đương đơn sở hữu thị thực hiệp ước E-2 có thể nộp đơn xin gia hạn lưu trú nếu:
• Bạn đã được chấp thuận thị thực hợp pháp vào Hoa Kỳ với thị thực không di dân
• Tình trạng thị thực không di dân của bạn vẫn còn hiệu lực
• Bạn chưa phạm tội gì khiến bạn không đủ điều kiện xin thị thực
• Bạn không vi phạm các điều kiện xin cấp thị thực
• Hộ chiếu của bạn còn hiệu lực và sẽ còn hiệu lực trong suốt thời gian bạn ở lại

Từ visa E-2 đến thẻ xanh Mỹ

Nếu bạn muốn ở lại Mỹ vĩnh viễn để làm việc cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể đăng ký xin thẻ xanh EB-1C. Năng lực của đương đơn cho thị thực EB-1C sẽ phụ thuộc vào bản chất của khoản đầu tư visa E-2 của bạn. Quá trình chuyểu đổi từ E-2 sang xin thẻ xanh với diện EB-1C này khá là phức tạp và mất rất nhiều công sức. Vì thế, bạn cần có chuyên gia tư vấn về di trú và pháp lý để khiến quá trình này rõ ràng và hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -