- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Các nước khác Định cư Caribbean Bảo vệ gia sản và nhiều đặc quyền với chương trình đầu...

Bảo vệ gia sản và nhiều đặc quyền với chương trình đầu tư lấy quốc tịch

- Advertisement -

Năm 2020 là một năm đầy thách thức vì đại dịch. Các tổ chức và doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn cầu gần như sụp đổ. Sự bất ổn về kinh tế và chính trị ngày càng gia tăng. Vì vậy, càng có nhiều gia đình cân nhắc về việc lấy thêm quốc tịch thứ hai như một kế hoạch dự phòng ở một quốc gia ổn định hơn.

Lấy thêm quốc tịch thứ hai là hình thức bảo vệ gia sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay

Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai là chương trình được thiết lập để bảo vệ gia sản, mang đến quyền tự do đi lại và nâng cao khả năng tiếp cận nền giáo dục cho các thế hệ sau. Đây còn là phương án dự phòng được nhiều gia đình lựa chọn nếu cần có nơi định cư mới để bảo vệ bản thân khỏi những bất ổn trong tương lai.

Đầu tư lấy quốc tịch là gì?

Nhập quốc tịch thông qua đầu tư có thể hiểu đơn giản là lấy thêm quốc tịch thứ hai ở một quốc gia khác bằng cách đầu tư vào bất động sản, trái phiếu Chính phủ của quốc gia đó,… Tùy chọn trao tặng cho Chính phủ cũng phổ biến. Lựa chọn này thường có mức hợp lý hơn so với đầu tư vào bất động sản hoặc trái phiếu.

Thông qua việc nhập quốc tịch bằng hình thức đầu tư, người nộp đơn thành công được hưởng các quyền tương tự như một công dân sinh ra ở quốc gia đó.

Vì sao nên đầu tư lấy quốc tịch thứ hai?

 1. Hưởng mức thuế ưu đãi

Lấy thêm quốc tịch ở các nước có chính sách thuế tốt có thể hỗ trợ tối ưu về thuế. Ví dụ như các nước Caribbean không đánh thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp phát sinh toàn cầu, không đánh thuế bất động sản, không có thuế kế thừa, cho tặng gia sản.

Với mục đích bảo vệ gia sản không bị đánh thuế trong tương lai, quyền công dân thứ hai là một công cụ quan trọng trong thế kỷ 21 cho những cá nhân có giá trị ròng cao.

 1. Quyền tự do đi lại

Nhiều passport (hộ chiếu) bị giới hạn về khả năng đi lại tự do giữa các nước. Điển hình như công dân Việt Nam muốn đi nước ngoài đa phần đều phải xin visa du lịch. Bước này mất khá nhiều thời gian, thủ tục và phải chờ đợi.

Đối với các chuyên gia và nhà đầu tư, thời gian là điều cốt yếu và các giao dịch kinh doanh cần được hoàn thành trong thời gian ngắn. Đầu tư lấy quốc tịch thứ hai sẽ giúp nhà đầu tư có passport quyền lực hơn, miễn visa đến nhiều nước để tiện đi lại, tránh mất thời gian xin visa.

 1. Thay đổi môi trường sống và lấy quốc tịch trung gian

Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn di cư vì muốn thay đổi môi trường sống. Nhiều người chọn sống ở khu vực ven biển hoặc các thành phố yên tĩnh để tách biệt khỏi cuộc sống ở các thành phố bận rộn và có chất lượng không khí kém. Lấy thêm quốc tịch sẽ giúp gia đình nhà đầu tư hoàn thành mong muốn này.

Ngoài ra, một số chương trình quốc tịch như Grenada còn mang đến lộ trình nhanh chóng với mức chi phí hợp lý để sang Mỹ cư trú thông qua Visa Mỹ E-2. E-2 là lý tưởng cho các gia đình muốn sang Mỹ nhanh chóng, khoảng 1 năm.

 1. Nâng cao chất lượng giáo dục cho con

Quyền lợi giáo dục cho thế hệ sau ở nơi định cư mới cũng là lý do chính mà các gia đình chọn lấy thêm quốc tịch. Các gia đình ưu tiên giáo dục cho con cái thường chọn đầu tư định cư tại các quốc gia có chất lượng giáo dục và có nhiều lựa chọn tốt về cơ sở giảng dạy.

Nhiều quốc gia có chương trình cấp quốc tịch là nơi tọa lạc của các trường đại học mà bằng cấp được công nhận tại nhiều nước như Mỹ. Đơn cử như Grenada là nơi tọa lạc của trường Đại học Y danh tiếng St. George’s (SGU). Đây là trường đại học cung cấp lượng y bác sĩ lớn thứ 3 cho nước Mỹ.

Grenada đã có 40 năm nổi tiếng trong ngành y với Đại học Y St. George’s

 1. Mở rộng kinh doanh

Doanh nhân và nhà đầu tư là những người luôn tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới. Nơi cư trú thứ hai là một phần không thể thiếu trong việc thành lập và mở rộng doanh nghiệp của nhiều doanh nhân. Vì những lợi ích mà nó mang đến cho các chủ doanh nghiệp có nhu cầu phát triển kinh doanh ra toàn cầu.

 1. Hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe tối tân

Giữa đại dịch, các gia đình càng nhận ra tầm quan trọng của việc tiếp cận với những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Quốc tịch thứ hai mang đến quyền miễn visa đến hơn 140 quốc gia, cho phép bạn sang một quốc gia khác ngay lập tức để được điều trị y tế khẩn cấp khi cần thiết. Đặc quyền này cũng là một trong những lý do chính mà ngày càng có nhiều người tìm kiếm các lựa chọn lấy thêm quốc tịch.

Tại sao “Đầu tư lấy quốc tịch” được ưa chuộng hơn “Đầu tư lấy quyền cư trú”?

 • Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch như các quốc gia Caribbean không yêu cầu về ngoại ngữ, không cần phỏng vấn. Trong khi có nhiều chương trình cư trú yêu cầu người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu về ngoại ngữ và phỏng vấn.
 • Có thể lấy thẳng quốc tịch trong vòng 6 tháng. Trong khi các chương trình cư trú yêu cầu phải định cư ít nhất 5 năm để đủ điều kiện nhập quốc tịch.
 • Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch có thể được hoàn thành từ xa, không cần phải sang tận nơi.
 • Quyền công dân được cấp suốt đời và tự động được truyền lại cho những thế hệ sau trong tương lai.
 • Có quốc tịch thứ hai, gia đình nhà đầu tư sẽ có quyền tự do đi lại đến hơn 140 quốc gia.

Các lựa chọn đầu tư lấy quốc tịch Caribbean với mức chi phí hợp lý

quốc tịch thứ hai
Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch vùng Caribbean có chi phí thấp, nhanh chóng và mang đến nhiều quyền lợi

Đầu tư lấy quốc tịch Grenada 

Năm 2013, Grenada ban hành chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Yêu cầu là đầu tư vào bất động sản hoặc trao tặng Chính phủ Grenada. Trong đó, hình thức đầu tư bất động sản vào các dự án được Chính phủ phê duyệt với mức chỉ từ 5,1 tỷ đồng (220.000USD), có quyền sở hữu vĩnh viễn được ưa chuộng hơn. Chỉ sau tối thiểu 4 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Grenada. Xem thêm tại đây.

Đầu tư lấy quốc tịch Dominica 

Được ban hành từ năm 1993, đây là chương trình lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới trong 4 năm liên tiếp (2017-2020). Đầu tư tối thiểu 4,6 tỷ đồng (200.000 USD) vào dự án đẹp top 6 thế giới, Secret Bay và duy trì trong 3 năm, gia đình nhà đầu tư sẽ có thêm khoản thu nhập nhỏ ổn định cùng quốc tịch Dominica sau khoảng 3 tháng. Xem thêm tại đây.

Đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis 

Được ban hành từ năm 1984, lấy quốc tịch Saint Kitts theo hình thức đầu tư là một trong những chương trình có lịch sử lâu đời nhất và tốt nhất thế giới. Đầu tư tối thiểu 4,6 tỷ đồng (200.000 USD) và duy trì đầu tư trong 7 năm, Hoặc tối thiểu 9,3 tỷ đồng (400.000 USD) và duy trì đầu tư trong 5 năm vào dự án Park Hyatt, gia đình nhà đầu tư sẽ có thêm khoản thu nhập nhỏ ổn định cùng quốc tịch St. Kitts & Nevis sau khoảng 3 tháng. Xem thêm tại đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -