- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Châu Âu Bật mí quan niệm sai lầm về "Golden Visa Hy Lạp"

Bật mí quan niệm sai lầm về “Golden Visa Hy Lạp”

- Advertisement -

“Golden Visa Hy Lạp” đang là chương trình đầu tư mua bất động sản hưởng quyền thường trú nhân hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư Việt vẫn chưa nắm rõ và có những cái nhìn khác nhau về chính sách định cư của chương trình này. Hãy cùng Chương trình định cư xem qua một số quan niệm sai lầm này và sự thật đằng sau chúng.

1. DU HỌC TRƯỚC ĐỊNH CƯ SAU

Một vài phụ huynh cho rằng con có thể định cư sau khi tốt nghiệp hoặc khi con lớn sẽ tự quyết định việc định cư của mình. Tuy nhiên, chính sách cho du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp ngày càng khó khăn hơn. Hơn nữa, chính sách định cư cũng có thể thay đổi khi con bạn lớn.

Du học trước định cư sau chỉ làm gánh nặng chi phí du học tăng thêm. Nhận thân phận thường trú nhân Hy Lạp trước, không chỉ cho con cơ hội hưởng nền giáo dục và phúc lợi hàng đầu Thế giới với mức học phí 0 đồng mà còn nâng cao tỷ lệ đậu trường danh giá tại Anh, Mỹ, châu Âu.

2. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH “KHỦNG” LÀ CÓ THỂ ĐỊNH CƯ

Không ít nhà đầu tư nghĩ rằng “Golden Visa Hy Lạp” cũng giống các chương trình định cư Mỹ hay châu Âu khác, đều cần chứng minh năng lực tài chính “khủng”. Tuy nhiên, “đặc quyền” dành cho nhà đầu tư tham gia Chương trình định cư Hy Lạp là chỉ cần mua bất động sản có giá trị từ 250.000 EUR trở lên và hoàn toàn không cần chứng minh tài chính.

3. PHẢI CƯ TRÚ TẠI HY LẠP

“Định cư Hy Lạp chính là cư trú, sinh sống tại Hy Lạp.” Thực tế, Luật Di trú Hy Lạp quy định rõ không yêu cầu giám sát nhập cư và không yêu cầu thời gian cư trú đối với gia đình nhà đầu tư khi tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp. Sau khi nhận được quyền thường trú, gia đình nhà đầu tư có thể tự do đi lại bất cứ quốc gia nào thuộc khối Schengen, thậm chí vẫn có thể sinh sống và làm việc tại Việt Nam mà không cần lưu trú tại Hy Lạp.

3. KHÔNG THỂ PHÂN BIỆT VISA SCHENGEN, THẺ THƯỜNG TRÚ VÀ HỘ CHIẾU HY LẠP

Nhiều nhà đầu tư lầm tưởng tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp sẽ nhận được Visa Hy Lạp, đồng thời không thể phân biệt Visa Schengen, thẻ thường trú hay hộ chiếu Hy Lạp. Vậy sự khác biệt nằm ở đâu?

 • Sở hữu visa Schengen, bạn có thể tự do thông hành và lưu trú ở Hy Lạp và các nước trong khối Schengen trong một khoảng thời gian nhất định. Visa du lịch bị giới hạn thời gian, visa du học và visa lao động là visa lưu trú dài hạn.
 • Sở hữu Thẻ thường trú Hy Lạp, bạn có quyền thường trú và hưởng hầu hết các quyền lợi như công dân bản địa tại Hy Lạp mà quốc tịch không thay đổi.
 • Sở hữu “Hộ chiếu Hy Lạp” đồng nghĩa với việc nhập tịch Hy Lạp, trở thành công dân Hy Lạp và sở hữu hộ chiếu Hy Lạp, hưởng mọi quyền lợi như công dân Hy Lạp, bao gồm quyền bầu cử và được bầu cử. Do Hy Lạp là quốc gia chấp nhận 2 quốc tịch nên Đương đơn chính và người phụ thuộc được đồng thời sở hữu quốc tịch Hy Lạp và quốc tịch Việt Nam.

Tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ thường trú nhân thời hạn 5 năm cho cả gia đình 3 thế hệ (gồm vợ chồng, con cái, và song thân phụ mẫu). Sau khi cư trú hợp pháp hoặc học tập tại Hy Lạp trong một thời gian nhất định, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hy Lạp.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -