- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Châu Âu Bồ Đào Nha chính thức cho phép trẻ em có cha mẹ...

Bồ Đào Nha chính thức cho phép trẻ em có cha mẹ cư trú 1 năm

- Advertisement -

Bắt đầu từ 11/11/2020, trẻ em được sinh ra bởi cha mẹ nước ngoài, ít nhất một trong số họ đã sống hợp pháp hoặc theo cách khác ở Bồ Đào Nha trong 1 năm sẽ đủ điều kiện nhập quốc tịch từ khi mới sinh.

Trẻ em có cha mẹ cư trú 1 năm được nhập quốc tịch
Trẻ em có cha mẹ cư trú 1 năm được nhập quốc tịch

Cha mẹ cư trú Bồ Đào Nha năm ngoái sinh con trong năm nay đã có thể nhập tịch cho trẻ

Điều này đã trở nên rõ ràng khi luật quốc tịch mới được sửa đổi của đất nước được công bố trên công báo của chính phủ, Diário da República, sau khi Tổng thống de Sousa ban hành luật quốc tịch mới vào ngày 3 tháng 11.

Mặc dù trẻ em sinh ra ở Bồ Đào Nha với công dân nước ngoài cư trú tại lãnh thổ này đã đủ điều kiện nhận quyền công dân được khai sinh. Nhưng luật cũ quy định ít nhất một trong số cha mẹ của chúng phải cư trú ở nước này từ 2 năm trở lên. Luật mới được đưa ra đã giảm khung thời gian đó xuống còn 1 năm.

Làm rõ điều này sẽ có ảnh hưởng gì đến những nhà đầu tư có thị thực vàng của Bồ Đào Nha? Patricia Valadas Coriel của Valadas Coriel & Associados có trụ sở tại Lisbon cho biết: Luật này cho phép trẻ em sinh ra ở Bồ Đào Nha có quốc tịch Bồ Đào Nha nếu một trong hai cha mẹ đang sống ở Bồ Đào Nha kể từ năm ngoái, hợp pháp hay bất hợp pháp. Một trong hai cha mẹ đã có thị thực vàng trong ít nhất 1 năm. Sau đó có con, sẽ có thể chuyển quốc tịch Bồ Đào Nha cho đứa trẻ đó khi mới sinh. Ngay cả khi chúng chỉ đáp ứng yêu cầu hiện diện tối thiểu 7 ngày.

Sửa đổi pháp lý là phần mới nhất được bổ sung, giúp chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ hơn. Hiện chương trình này cũng là chương trình duy nhất ở châu Âu cho phép nhà đầu tư được vắng mặt trong thời gian cư trú đáng kể. Hiện tại, các nhà đầu tư theo chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có thể xin nhập quốc tịch sau 5 năm cư trú, chỉ yêu cầu cư trú 7 ngày trong 1 năm.

Bồ Đào Nha cũng đang trên đà trở thành quốc gia theo hiệp ước E1 và E2 của Hoa Kỳ, một sự thay đổi sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn khác cho chương trình thị thực vàng. Nếu luật được ban hành, công dân Bồ Đào Nha sẽ được phép sinh sống và điều hành doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, giống như các quốc gia có thị thực E1 và E2 với Mỹ như Thổ Nhĩ Kỳ, Grenada.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có nhiều thay đổi kể từ 2021

Được khởi xướng từ năm 2012, chương trình Golden Visa thu hút nhiều nhà đầu bên ngoài EU. Chương trình mang lại lợi ích cho hơn 6.500 nhà đầu tư nước ngoài và mang lại hơn 5 tỷ euro cho nền kinh tế quốc gia.

Tháng 10/2020, chính phủ Bồ Đào Nha đã thông qua việc sửa đổi một số quy định mới liên quan đến chương trình Golden Visa kể từ cuối năm 2020.

Những sửa đổi này đề cập đến 2 nội dung rất quan trọng:

– Hạn chế nhà đầu tư Golden Visa mua bất động sản tại những thành phố lớn, thành phố ven biển sầm uất nhất Bồ Đào Nha hiện nay là Lisbon, Porto, Algarve. Thay vào đó chính phủ muốn thu hút đầu tư vào các thành phố nông thôn hoặc khu tự trị.

– Giá trị tối thiểu để đầu tư vào bất động sản hiện tại là 500.000 euro trên khắp Bồ Đào Nha và 400.000 eoro đối với Algarve – tăng lên, thay vì mức 350.000 euro hoặc 280.000 euro theo quy định như trước.

Nếu nhà đầu tư đang cân nhắc đầu tư vào thị trường bất động sản của Bồ Đào Nha để xin cư trú. Bây giờ là lúc nên làm điều đó cùng với sự tư vấn từ những công ty di trú giàu kinh nghiệm, xử lý được nhanh chóng các bộ hồ sơ khó. Quý khách hàng quan tâm đến định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ Chương trình định cư hoàn toàn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -