- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Các nước khác Định cư Caribbean Các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy quốc...

Các câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis

- Advertisement -

Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis (St. Kitts & Nevis).

So sánh St. Kitts & Nevis và Grenada, Dominica

 • Grenada, St. Kitts & Dominica đều có mức đầu tư tương đương. Vậy ưu thế của St. Kitts so với hai chương trình còn lại là gì? 

St. Kitts & Nevis là quốc gia có hộ chiếu mạnh nhất vùng Caribbean, được miễn visa đến nhiều nước nhất; 156 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm hầu hết các nước châu Âu, khối Schengen, Anh Quốc, Hàn Quốc, Hongkong…

Đặc biệt, St. Kitts & Nevis có quy trình xét duyệt hồ sơ nhanh (với chi phí cộng thêm) trong tối đa 2 tháng, so với thời gian xét duyệt thông thường ở cả 3 chương trình là khoảng 4 tháng.

Tuy nhiên, chỉ công dân Grenada có thể lấy visa E-2 của Mỹ (có điều kiện và chi phí riêng).

Nhà đầu tư cân nhắc theo mục tiêu của mình để chọn chương trình phù hợp nhất.

Rủi ro đầu tư

 • Rủi ro của chương trình đầu tư lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis là gì?

Rủi ro của chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis hầu như chỉ liên quan đến phần lựa chọn dự án. Cụ thể:

– Về dự án đầu tư, rủi ro lớn nhất ở việc lựa chọn dự án và nhà phát triển không có kinh nghiệm, uy tín. Dự án không thỏa điều kiện theo yêu cầu của Chính phủ.
Bên cạnh các tập đoàn, công ty bất động sản uy tín, có kinh nghiệm lâu năm; vẫn có những công ty phân phối những dự án kém chất lượng, không thỏa điều kiện lấy quốc tịch của Chính phủ St. Kitts & Nevis. Vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn dự án bất động sản để an toàn quốc tịch và khoản đầu tư.

– Về việc xét cấp quốc tịch, hồ sơ chỉ bị từ chối khi nhà đầu tư có tiền án tiền sự và tiền đầu tư đến từ nguồn bất hợp pháp. Tuy nhiên, lý do này sẽ không xảy ra với các hồ sơ của khách hàng IMM Group. Vì IMM Group luôn thẩm định kỹ hồ sơ của nhà đầu tư trước khi ký hợp đồng hỗ trợ nhà đầu tư làm hồ sơ xin quốc tịch.

Phương án đầu tư

 • Nhà đầu tư nên chọn hình thức trao tặng hay đầu tư bất động sản?

Để lấy quốc tịch Saint Kitts & Nevis, nhà đầu tư có 2 lựa chọn chính:

– Quyên góp khoảng 4,5 tỷ đồng (195.000USD) (cho gia đình 4 người) vào Quỹ Phát triển Bền vững hỗ trợ các dự án cộng đồng.

Đặc biệt: từ tháng 7/2020 đến ngày 15/01/2021 số tiền quyên góp giảm còn 3,5 tỷ (150.000USD) do tác động của dịch Covid-19.

– Đầu tư vào dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt tối thiểu từ 4,6 tỷ (200.000 USD) duy trì trong 7 năm. Hoặc đầu tư 9,3 tỷ (400.000 USD) duy trì trong 5 năm.

Giữa phương án quyên góp và đầu tư bất động sản, tùy vào ý định và sự cân nhắc tài chính, nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức phù hợp:

– Nếu nhà đầu tư muốn thủ tục đơn giản nhanh chóng, không cần bận tâm về tình hình kinh doanh của dự án, và sẵn lòng đóng góp không hoàn lại vào sự phát triển cộng đồng địa phương thì có thể chọn diện trao tặng.

– Nếu nhà đầu tư muốn thu hồi khoản đầu tư trong tương lai thì chọn hình thức đầu tư vào dự án bất động sản. Tuy số tiền bỏ ra nhiều hơn và phải thực hiện thêm hồ sơ thủ tục đầu tư. Nhưng bù lại, nhà đầu tư sẽ được chia sẻ lợi nhuận định kỳ và có thể bán cổ phần lại sau 5 năm hoặc 7 năm tùy mức đầu tư.

Chi phí đầu tư

 • Tổng tất cả chi phí để thực hiện chương trình là bao nhiêu?

Tổng chi phí đầu tư và phí Chính phủ khi thực hiện chương trình nhập tịch St. Kitts & Nevis đối với gia đình 4 thành viên (bố mẹ và 2 con) là:

– Khoảng 5 tỷ đồng (214.000USD) cho diện quyên góp.

– Khoảng 7,6 tỷ đồng (325.000USD) cho diện đầu tư.

Phương án đầu tư bất động sản

 • Nếu hồ sơ thất bại thì tiền đầu tư đối với hình thức đầu tư bất động sản sẽ như thế nào?

Đối với hình thức đầu tư bất động sản, ban đầu nhà đầu tư chỉ đặt cọc 5-10% giá trị đầu tư (11.000-22.000 USD, khoảng 259 – 517 triệu đồng).

Trong trường hợp hồ sơ bị bác, số tiền này sẽ được chủ đầu tư hoàn lại. 

Nhưng nhà đầu tư sẽ mất đi các chi phí liên quan đến việc nộp, xét duyệt hồ sơ, thẩm định lý lịch đã đóng cho Chính phủ (khoảng 15.000 USD, 347 triệu đồng cho gia đình 4 người).

Tuy nhiên, hồ sơ bị bác chỉ khi dự án không thỏa điều kiện theo yêu cầu của Chính phủ hoặc nhà đầu tư có tiền án tiền sự và tiền đầu tư đến từ nguồn bất hợp pháp. Nhưng, những lý do này sẽ không xảy ra với các hồ sơ của khách hàng IMM Group. Vì IMM Group luôn thẩm định kỹ dự án trước khi chọn phân phối cho nhà đầu tư, và xem xét hồ sơ của nhà đầu tư trước khi ký hợp đồng hỗ trợ nhà đầu tư làm hồ sơ xin quốc tịch.

Yêu cầu đối với đương đơn

 • Chương trình có giới hạn độ tuổi không?

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis KHÔNG giới hạn về độ tuổi của nhà đầu tư.

 • Chương trình có yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ và có cần phỏng vấn không?

Chương trình KHÔNG có yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ và KHÔNG cần phỏng vấn.

Điều kiện về thời gian cư trú

 • Có cần sang St. Kitts & Nevis để hoàn thành việc nhập tịch? 

Chương trình đầu tư nhập tịch St. Kitts & Nevis KHÔNG yêu cầu nhà đầu tư phải đến quốc gia này trong suốt quá trình thực hiện đầu tư và xin nhập tịch.

Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư cũng KHÔNG cần đến sinh sống tại quốc đảo này để duy trì quốc tịch.

Người phụ thuộc

 •  Tuổi tối đa con cái phụ thuộc có thể đi kèm hồ sơ?

Chương trình cho phép con cái (phụ thuộc) chưa kết hôn dưới 30 tuổi có thể đi kèm bộ hồ sơ.

 • Bố mẹ của đương đơn có được đi kèm bộ hồ sơ?

Đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis CHO PHÉP cả bố mẹ đương đơn và bố mẹ của vợ/chồng đi cùng bộ hồ sơ.

Ngoài ra, ông bà của đương đơn và của vợ/chồng, cùng anh chị em ruột của đương đơn chưa kết hôn dưới 30 tuổi cũng được đi kèm. Đây là số ít chương trình đầu tư định cư có quy định về người phụ thuộc rất thoải mái.

Đầu tư cho Bất Động Sản

 • Nhà đầu tư cần duy trì việc đầu tư bất động sản trong bao lâu?

Theo quy định của Chính phủ St. Kitts và đơn vị quản lý dự án, nhà đầu tư cần duy trì việc đầu tư bất động sản trong 7 năm với mức đầu tư từ 4,6 tỷ (200.000 USD). Sau 7 năm, nhà đầu tư có thể bán lại bất động sản cho nhà đầu tư khác với mức ngang bằng hoặc cao hơn mức ban đầu tùy vào giá trị tại thời điểm bán. Người mua lại bất động sản cũng có thể tiếp tục nộp hồ sơ đầu tư lấy quốc tịch St. Kitts & Nevis với dự án đã mua lại.

Trong trường hợp, sau 7 năm, nhà đầu tư muốn tiếp tục duy trì việc đầu tư để cho thuê lại thu lợi nhuận, có thể ký tiếp hợp đồng duy trì việc cho thuê với nhà phát triển dự án.

 • Sau khi đầu tư có khả năng bị tước quốc tịch không?

Nhà đầu tư sẽ KHÔNG bị tước quốc tịch nếu đảm bảo đầu tư theo đúng thời hạn quy định.

Nhà đầu tư và gia đình có quyền sở hữu quốc tịch vĩnh viễn và cho các thế hệ sau tiếp tục thừa hưởng mà không cần phải đến St. Kitts & Nevis một ngày nào.

Khả năng duy nhất khiến nhà đầu tư bị tước quốc tịch là khi không đảm bảo duy trì khoản đầu tư của mình theo thời hạn quy định của Chính phủ. 5 năm nếu đầu tư tối thiểu 400.000 USD và 7 năm cho mức đầu tư tối thiểu 200.000 USD.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -