- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Úc Các chính sách định cư Úc mới ảnh hưởng đến bạn như...

Các chính sách định cư Úc mới ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

- Advertisement -

Năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc. Sự đổi mới này đã đưa mọi người vào cuộc đua mới.  Nếu bạn đang sinh sống ở Úc, hoặc có dự định xin visa sang nước Úc trong thời gian sắp tới, bạn phải đọc phần 2 của bài viết này để cập nhật những thông tin quan trọng, xác định loại visa phù hợp với mình!

Thêm vào đó, chắc chắn là bạn không thể bỏ qua phần 6 của bài viết. Tại đây, chuyên viên với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn visa định cư Úc của VEM chắc chắn sẽ giúp bạn!

Chúng tôi đảm bảo sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất để góp phần định cư Úc thành công!

Các diện định cư Úc năm 2021

Trước khi xin visa định cư Úc, bạn phải biết rằng: chính sách định cư Úc được chia thành nhiều diện và nhiều loại khác nhau. Vì vậy, bạn và gia đình sẽ có rất nhiều loại visa định cư Úc để lựa chọn. Để thuận tiện cho bạn tìm hiểu, VEM chia thành 6 nhóm visa:

Loại visa định cư Úc Tên visa
Visa đầu tư – kinh doanh (Business and investment visas): giúp các nhà đầu tư có nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Úc.    Visa 188 (Business Innovation Stream visa): visa tạm trú dành cho các nhà đầu tư nước ngoài.
   Visa 888 (Business Innovation and Investment visa): visa thường trú cho các nhà đầu tư nước ngoài.
   Visa 132 (Business Talent visa): thị thực giúp các nhà đầu tư tài năng được thường trú Úc ngay lập tức.
Visa hôn nhân (Partner Visa): giúp bạn và người thương được định cư tại Úc.    Visa 300 (Prospective Marriage visa): diện đính hôn.
   Visa 309/100 (Partner (Provisional) visa): diện kết hôn nộp ngoài nước Úc.
   Visa 820/801 (Partner Visa (Temporary)): diện kết hôn nộp trong nước Úc.
Visa thân nhân (Family visa) Bảo lãnh cha mẹ (Parent Visa): cha mẹ được bảo lãnh đến Úc để đoàn tụ với con cái.    Visa 103 (Parent visa): bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền.
   Visa 143 (Contributory Parent visa): bảo lãnh cha mẹ đóng tiền toàn phần.
   Visa 173 (Contributory Parent (Temporary) visa): bảo lãnh cha mẹ đóng tiền một phần.
   Visa 870 (Sponsored Parent (Temporary visa)): bảo lãnh cha mẹ tạm trú theo diện du lịch.
    Visa 884 (Contributory Aged Parent (Temporary) visa): bảo lãnh cha mẹ tạm trú.
    Visa 864 (Contributory Aged Parent visa): bảo lãnh cha mẹ đã nghỉ hưu, thường trú, có đóng tiền.
    Visa 804 (Aged Parent visa): bảo lãnh cha mẹ thường trú không đóng tiền.
Bảo lãnh con cái: giúp con cái được đến Úc để ba mẹ chăm sóc.   Visa 101 (Child visa): diện bảo lãnh con ruột/ con riêng.
   Visa 102 (Adoption visa): diện bảo lãnh con nuôi
   Visa 445 (Dependent Child visa): diện con phụ thuộc.
Bảo lãnh người thân khác   Visa 114 (Aged Dependent Relative Visa): diện người thân già yếu lệ thuộc.
    Visa 115 (Remaining Relative Visa): diện người thân duy nhất.
    Visa 116 (Carer visa): diện sang Úc chăm sóc người thân.
Visa du học (Student visa): giúp du học sinh và người thân của họ cùng nhau đến Úc.    Visa 500 (Student visa): dành cho du học sinh.
   Visa 590 (Student Guardian visa): dành cho người giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi.
   Visa 485 (Graduate Temporary visa): visa sau tốt nghiệp, để du học sinh được ở lại làm việc.   Visa 476 (Skilled Recognised Graduate visa): giúp sinh viên vừa tốt nghiệp đủ điều kiện được làm việc tại Úc.
Visa du lịch (Visitor Visa): giúp bạn được đến xứ sở chuột túi trong thời gian nhất định.  Visa 600 (Visitor visa): visa này cho phép bạn đến Úc để du lịch, thăm thân hoặc công tác.
  Visa 462 (Work and Holiday visa): giúp bạn vừa du lịch, vừa làm việc có lương.
Visa tay nghề (Skilled visa): giúp người lao động đến Úc để làm việc trong lĩnh vực mình có tay nghề chuyên môn. Visa tay nghề tài năng toàn cầu   Visa 124 (Distinguished Talent visa): thị thực thường trú dành cho những người lao động có thành tích đặc biệt và xuất sắc.
Visa tay nghề thường trú   Visa 189 (The Skilled Independent visa): dành cho người lao động đủ điểm di trú.
   Visa 887 (Skilled Regional visa): dành cho những người lao động đã sống và làm việc tại khu vực cụ thể của Úc trước đó.
   Visa 190 (Skilled Nominated visa): dành cho người lao động được chính quyền tiểu bang/ vùng lãnh thổ Úc đề cử.
Visa tay nghề vùng miền    Visa 491 (Skilled Work Regional (Provisional) visa): dành cho người muốn đến làm việc tại các vùng ngoại ô của Úc.
   Visa 191 (Permanent Residence (Skilled Regional) visa): cơ hội thường trú dành cho người lao động có visa 491 hoặc 494 trước đó.
Visa tay nghề diện bảo lãnh   Visa 482 (Temporary Skill Shortage visa): visa tạm trú dành cho người lao động được doanh nghiệp bảo lãnh.
   Visa 186 (Employer Nomination Scheme visa): giúp những người lao động được đề cử có thể trường trú tại Úc.
    Visa 494 (Skilled Employer Sponsored visa): giúp người lao động được sống, làm việc và học tập tại một số vùng nhất định của Úc.

Các loại visa Úc 2021

Chính sách định cư Úc theo diện đầu tư – kinh doanh

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này.

Do đó, nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm thị trường, bạn nên cân nhắc đến việc đầu tư vào Úc! Trong trường hợp bạn đang có tổng tài sản từ 900.000 AUD (khoảng 15.962.074.065VNĐ, tỷ giá đô Úc hiện tại khoảng 17.726VNĐ), bạn đã có thể bắt đầu xây dựng các yếu tố khác để xin các loại visa 188. Tất nhiên, ngoài tài sản, bạn cần thỏa các điều kiện cụ thể của từng loại visa 188. VEM đã đề cập chi tiết các điều kiện này trong bài viết về từng loại visa đầu tư.

Đặc biệt, sau một khoảng thời gian sở hữu thị thực này (tùy vào visa), bạn sẽ có cơ hội được cấp visa 888A – diện kinh doanh đổi mới để sống ở Úc mãi mãi.

Ngoài ra, bạn có thể lập tức trở thành thường trú nhân nếu thỏa điều kiện định cư của visa thường trú Úc diện doanh nhân tài năng.

Nhằm thu hút những nhà đầu tư tài giỏi như bạn, luật định cư Úc mới còn ban hành nhiều thị thực định cư hấp dẫn khác. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn để xác định mình phù hợp với loại visa đầu tư nào, bạn cần xem ngay bài viết: “Đầu tư Úc: quyết định có tầm nhìn cho cả gia đình”!

Chính sách định cư Úc diện hôn nhân

Visa hôn nhân là thị thực đang được rất nhiều cặp đôi yêu thích, đặc biệt là trong năm 2021 này. Nếu bạn muốn có một đám cưới thế kỷ tại nước Úc xinh đẹp, bạn có thể bảo lãnh người thương của mình đến Úc để kết hôn theo diện visa đính hôn. Thị thực này giúp các bạn có 9 tháng để chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ xin visa kết hôn Úc và tiến gần đến giấc mơ định cư lâu dài tại quốc gia này.

Hoặc, bạn có thể cân nhắc chọn định cư Úc theo diện visa 820/801 hoặc visa 309/100. Đây cũng là một thị thực hôn nhân giúp bạn có nhiều quyền lợi hấp dẫn không kém!

Điều này đồng nghĩa với việc hồ sơ xin visa kết hôn tại Úc của bạn sẽ được duyệt sớm hơn nhờ chỉ tiêu tăng cao. Theo đó, chắc chắn rất nhiều cặp đôi sẽ xin thị thực hôn nhân trong thời gian sắp tới.

Vì thế, bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để đảm bảo đậu visa diện này. Đó chính là lý do bạn nên liên hệ ngay với VEM để được giúp đỡ tốt nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn định cư Úc theo diện hôn nhân, chúng tôi chắc chắn sẽ hướng dẫn bạn bí quyết để thành công đến Úc với người thương của mình!

Chính sách định cư Úc theo diện thân nhân

Đây là một trong những minh chứng cho sự nhân đạo của Úc. Bởi nhờ chính sách này, bạn và người thân sẽ được đoàn tụ tại Úc vĩnh viễn. Thậm chí, cả gia đình bạn còn có cơ hội được nhập quốc tịch Úc nếu thỏa điều kiện.

Bạn có thể đưa cha mẹ mình đến Úc định cư bằng visa bảo lãnh cha mẹ – diện không đóng tiền. Tuy nhiên, thời gian Úc xét duyệt thị thực này rất lâu, có thể lên đến 30 năm!

Do đó, bạn nên cân nhắc visa bảo lãnh cha mẹ – diện đóng tiền để rút ngắn thời gian chờ đợi, giúp cha mẹ bạn được đến Úc an hưởng tuổi già nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, chính sách này còn cho phép bạn bảo lãnh con cái mình nếu bạn là thường trú nhân Úc/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện. Tùy vào hoàn cảnh của bạn, bạn có thể cân nhắc chọn visa bảo lãnh con ruột, visa bảo lãnh con nuôi hoặc visa bảo lãnh con phụ thuộc.

Đặc biệt, Chính phủ nước này cũng ban hành thêm nhiều chính sách để bạn để bạn đưa người thân khác của mình sang Úc.

Nếu muốn biết những trường hợp nào được Úc chấp nhận, bạn nên xem ngay bài viết: “Thông tin nổi bật về định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân”!

Chính sách định cư tại Úc thông qua hình thức du học

Không giống với các quốc gia kinh doanh giáo dục khác, Úc cho phép du học sinh ở lại làm việc và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Có thể với nhiều người, việc này chỉ đơn giản là xin visa du học, nhưng thực tế không phải vậy!

Lộ trình đó phải bắt đầu từ việc chọn ngành học nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Ngoài việc chọn ngành học, bạn cần chắc chắn rằng tiểu bang mình đến học có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cần xin được visa tốt nghiệp – subclass 485 để tích lũy kinh nghiệm. Cuối cùng, visa tay nghề là cách để bạn ở lại Úc và trở thành thường trú nhân.

Do vậy, bạn cần có một đơn vị như VEM – nơi có khả năng, kinh nghiệm và hiểu biết để tư vấn một lộ trình du học, định cư ngay từ ban đầu. Nếu không, có thể lắm bạn sẽ phải trở về nước và không bao giờ lấy lại được số tiền đã đầu tư cho việc học.

luật định cư úc – VEM

Lộ trình định cư Úc phải bắt đầu từ việc chọn ngành học nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên

Chính sách visa du lịch Úc

Thị thực này giúp bạn được đến Úc để du lịch, công tác và thăm người thân.

Có lẽ bạn từng được thông tin rằng, bạn không thể làm việc khi sở hữu thị thực tham quan Úc. Nhưng thực tế, bạn hoàn toàn có thể làm điều này nếu nắm giữ visa du lịch kết hợp làm việc!

Nhờ thị thực này, bạn sẽ có thêm thu nhập để thoải mái trang trải cho 1 năm du lịch của mình!

Chính sách định cư Úc theo diện tay nghề

Visa tay nghề của Úc là thị thực đang được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn để được định cư Úc. Chẳng bạn, nếu bạn là du học sinh Úc đã tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được ở lại Úc khi sở hữu visa tay nghề tạm trú.

Hoặc, nếu bạn đã có thời gian làm việc tại một khu vực cụ thể tại Úc, bạn có thể tiếp tục ở Úc với tư cách thường trú nhân nhờ visa tay nghề diện vùng miền.

Một trong những lý do giúp Úc thu hút được nhiều người lao động có tay nghề cao chính là vì chính sách định cư Úc diện tay nghề của nước này rất đa dạng. Nếu bạn chưa xác định được mình phù hợp với diện visa tay nghề nào, bạn nên liên hệ với VEM để được tư vấn chính xác nhất!

Những thay đổi trong chính sách định cư Úc mới năm 2021

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020 (theo Tổng cục Thống kê Việt Nam).

Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư vào Úc những 101.8 triệu USD. Thêm vào đó, số người Việt ở Úc cũng chính là cộng đồng di dân lớn thứ 6 tại quốc gia này (theo Bộ Nội vụ Úc). Vậy nên, khi bạn đặt chân đến Úc, bạn không phải lo cô đơn giữa đất khách.

Và bạn cũng biết rằng: Úc đã công bố chính sách định cư mới trong năm nay. Cụ thể, vì Covid-19, Chính phủ nước này dự kiến sẽ giảm lượng người di cư từ 154.000 (năm 2019-2020) xuống còn 72.000 vào năm 2020-2021. Đến năm 2021-2022, con số này chỉ còn 50.400.

định cư úc cần bao nhiêu tiền

Biểu đồ thể hiện sự suy giảm số dân nhập cư Úc từ năm 2019 đến năm 2022 (đơn vị: nghìn người)

Do vậy, nếu bạn có dự định đến Úc trong thời gian tới. Khả năng cao là bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, con đường đến Úc của bạn sẽ đỡ gập ghềnh hơn. Nếu bạn hiểu rõ những đổi mới của Chính phủ Úc!

Úc giảm mạnh chỉ tiêu visa định cư diện tay nghề năm 2021

Có thể nói, trong các loại visa định cư Úc. Visa tay nghề bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự đổi mới này. Cụ thể, năm 2021, mức trần di cư tay nghề độc lập (the General Skilled Migration) giảm khoảng 30.000 visa. Trong đó:

 • Thị thực định cư tay nghề độc lập (subclass 189) sẽ giảm mạnh: từ 16.652 xuống chỉ còn 6.500 visa.
 • Thị thực tay nghề được tiểu bang đề cử (subclass 190): giảm từ 24.968 xuống còn 11.200.
 • Thị thực tay nghề vùng miền (subclass 491): giảm từ 23.372 xuống còn 11.200.

các cách định cư úc

Biểu đồ thể hiện sự suy giảm chỉ tiêu visa tay nghề Úc trong giai đoạn 2020-2021 (visa)

Ngoài ra, Ngân sách Liên bang cho thấy: đối với thị thực tay nghề Úc sẽ ưu tiên cấp visa cho 17 ngành nghề. Và 11 trong số đó đã thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nếu muốn biết chính xác danh sách ngành nghề được Úc ưu tiên trong năm 2021. Bạn cần liên hệ ngay với VEM được được thông tin kịp thời.

Gia tăng di dân diện hôn nhân

Chính sách định cư mới Úc 2021 cho biết: nước này sẽ tăng khoảng 61.75% chỉ tiêu. Visa diện gia đình (từ 47.732 lên 77.300 visa). Đặc biệt, Úc sẽ ưu tiên khoảng 75% của 72.300 visa. Hôn nhân cho những cặp vợ chồng hiện đã ở Úc (subclass 820 và 801).

kinh nghiệm định cư úc

Biểu đồ thể hiện tỷ trọng của visa hôn nhân trong nhóm visa thân nhân năm 2021 (đơn vị: %)

Vậy nên, nếu bạn đang ở ngoài Úc và có dự định đến Úc định cư theo diện kết hôn trong năm nay. Bạn sẽ khó khăn hơn trong việc xét duyệt hồ sơ. Bởi những visa hiện đã nộp chờ xét thì Bộ di trú sẽ chú trọng xem xét các khía cạnh sau đây để cấp visa:

 • Úc sẽ kiểm tra kỹ lưỡng về vấn đề tiền án tiền sự của bạn và vợ/ chồng bạn.
 • Úc sẽ yêu cầu chia sẻ thông tin của người bảo lãnh.
 • Giới thiệu các yêu cầu về tiếng Anh.

Nếu muốn xin visa diện vợ chồng thành công. Bạn nên liên hệ ngay với VEM để được tư vấn cụ thể hơn. Chuyên gia trong lĩnh vực định cư Úc của VEM. Chắc chắn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn và người thương được gặp nhau tại Úc!

Giảm chỉ tiêu visa bảo lãnh cha mẹ

Sắp tới, theo như chính sách xin visa mới năm 2021. Nước Úc sẽ cắt giảm chỉ tiêu visa bảo lãnh cha mẹ. Vì thế, trong năm nay, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc đưa cha mẹ mình đến Úc để an hưởng tuổi già.

Visa đầu tư được ưu tiên xét duyệt

Nhằm khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chính sách định cư Úc mới 2021 ưu tiên xét duyệt các loại visa đầu tư. Điều này giúp Chính phủ Úc thu hút nhiều nhân tài. Đến nước mình định cư để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế.

Cụ thể, Úc sẽ ưu tiên xử lý các thực đầu tư. Và đổi mới kinh doanh tạm thời (subclass 188), từ 6.862 lên 13.500 visa.

Để đậu visa đầu tư Úc, bạn nên liên hệ với VEM. Để được thẩm định và đánh giá hồ sơ một cách chính xác nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và thẩm định hồ sơ định cư Úc. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn định cư thành công với visa đầu tư!

Úc hoàn phí xin visa do dịch Covid-19

Năm 2021, Chính phủ Úc sẽ hoàn lại phí xin thị thực (VAC) cho những người không thể đến Úc do dịch Covid-19. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau, bạn sẽ được hoàn trả khoản phí không hề nhỏ ấy:

 • Công nhân lành nghề tạm thời (Temporary Skilled Workers)
 • Người có thị thực du lịch (Visitor visa holders)
 • Người có thị thực đính hôn (visa 300)
 • Người có thị thực Chương trình Lao động Thái Bình Dương (Pacific Labour Scheme visa holder)
 • Người có thị thực Chương trình Lao động Thời vụ (Seasonal Worker Programme visa holders)

Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng thông báo sẽ miễn lệ phí nộp đơn cho những người đã nộp tiền. Xin thị thực nhưng không thể đến Úc vì biên giới đóng cửa. Các thị thực ấy bao gồm:

 • Thị thực Working Holiday
 • Thị thực du lịch (Visitor visa)
 • Công nhân lành nghề tạm thời xin lại visa (Temporary skilled workers re-application)

Quyền lợi trong chính sách định cư tại Úc mới 2021

Quyền thường trú tại Úc

Chính sách định cư tại Úc mới đã đưa ra nhiều điều kiện đặc thù. Song, những lợi ích trong chính sách này lại vô cùng hấp dẫn:

 • Bạn sẽ có được hộ chiếu của Úc – một trong những hộ chiếu “quyền lực” của thế giới.
 • Nếu là một thường trú nhân Úc, bạn sẽ sống ở nước Úc vô thời hạn.
 • Khi sở hữu hộ chiếu của Úc, bạn có thể đến 157 quốc gia mà không cần phải xin visa.

Quyền hưởng bảo hiểm y tế Medicare

Medicare (được thành lập vào năm 1984), là một dịch vụ y tế quốc gia của nước Úc . Đây cũng được xem như một phúc lợi lớn trong chính sách định cư tại Úc.

 • Tất cả các thường trú nhân Úc đều có quyền được hưởng gói hỗ trợ của Medicare.
 • Thường trú nhân nghỉ hưu và công dân Úc đều được nhận trợ cấp. Bên cạnh đó, nếu họ có thu nhập dưới mức quy định sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi. Hoặc được miễn phí một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Medicare.
 • Medicare hỗ trợ 75% – 100% chi phí y tế công.

chính sách bảo hiểm y tế cho người định cư tại úc – VEM

Thường trú nhân sẽ được cấp miễn phí trên 60 loại thuốc kê đơn theo toa (tùy từng loại) khi sở hữu dịch vụ Medicare

Quyền bán bất động sản tại Úc

Theo chính sách định cư tại Úc, khi bạn trở thành thường trú nhân Úc, bạn sẽ có các quyền lợi:

 • Được nhận các khoản ưu đãi về thuế vào lần đầu tiên mua bất động sản tại Úc.
 • Được phép sở hữu vĩnh viễn bất động sản.
 • Nhận được một số khuyến khích tài chính của Chính phủ Úc khi mua bất động sản.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở Úc tăng trưởng đều. Đây được coi là một lợi thế đối với những ai muốn đầu tư lĩnh vực này ở Úc lâu dài.

Chính sách giảm học phí

Khi trở thành thường trú nhân Úc, bạn và gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Trả học phí thấp hơn sinh viên quốc tế. Với bậc Phổ thông thì con bạn được Chính phủ hỗ trợ 100%.
 • Có cơ hội xin hỗ trợ khoảng 60% học phí từ Chính phủ Úc (Chương trình CSP).
 • Không giới hạn về số lượng bằng cấp.
 • Được hỗ trợ về học phí mầm non từ Trung tâm phúc lợi xã hội Úc.
 • Bạn có thể mượn tiền từ HELP (chương trình cho vay giáo dục của Chính phủ liên bang) để trả học phí. Ngoài ra, bạn không phải trả nợ cho đến khi thu nhập của bạn đủ cao.

làm sao để định cư ở úc – VEM

Trung tâm phúc lợi xã hội hỗ trợ phí mầm non tối đa lên đến $7,613/ năm

Không bị hạn chế về số giờ làm việc

Trong chính sách định cư tại Úc, khi trở thành thường trú nhân bạn sẽ:

 • Không bị hạn chế về số giờ làm việc.
 • Nộp đơn xin làm tại các công việc chỉ dành cho thường trú nhân hoặc công dân Úc.

Lợi thế trong chính sách định cư tại Úc khi nhập tịch Úc

Vì những lợi ích sau, rất nhiều người muốn được nhập tịch Úc. Sau khi thường trú tại quốc gia này:

 • Học tập, sinh sống và làm việc ở Úc.
 • Không bị giới hạn về thời gian cư trú Úc như thường trú nhân.
 • Được quyền tham gia bầu cử.
 • Hưởng đầy đủ các phúc lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội.
 • Bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký nhập tịch Úc cho con cái.

điều kiện định cư tại úc

Khi nhập tịch Úc bạn sẽ được hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội tại đất nước này

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Như đã đề cập, hiện tại có rất nhiều chương trình định cư Úc để bạn lựa chọn. Và chắc chắn là bạn cũng đã thấy được sự đa dạng của các loại visa định cư Úc ấy.

Thêm vào đó, số tiền mà bạn phải bỏ ra để định cư Úc là nhiều hay ít. Phụ thuộc vào loại visa mà bạn lựa chọn. Vì thế, để trả lời được câu hỏi: Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?”. Bạn phải xác định chính xác rằng mình muốn gắn bó lâu dài với Úc theo diện visa nào.

Chẳng hạn, để sở hữu visa 300 diện đính hôn tạm trú (tiền đề để thường trú Úc diện hôn nhân). Bạn phải chi khoảng 7.715 AUD. Nhưng nếu muốn bảo lãnh cha mẹ qua Úc để du lịch và ở cùng con cháu trong 5 năm. Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 10.000 AUD.

Như bạn đã biết, từ trước đến nay. Bộ Luật Di trú Úc vẫn thường xuyên thay đổi một cách bất ngờ. Vậy nên, thời điểm hiện tại, rất có thể những con số trên đã lại thay đổi.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -