- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Châu Âu Chi phí định cư ở Bồ Đào Nha

Chi phí định cư ở Bồ Đào Nha

- Advertisement -

Bồ Đào Nha là quốc gia có chi phí hợp lý nhất ở khu vực Tây Âu, giúp nhiều người nước ngoài có cuộc sống thoải mái. Nhiều người nước ngoài quyết định chuyển đến Bồ Đào Nha hoặc nghỉ hưu ở đó. Ngoài chi phí sinh hoạt của Bồ Đào Nha, người nước ngoài cũng xem xét khí hậu ôn hòa và cảnh quan tuyệt vời của đất nước này là điếm đến định cư lý tưởng.

Bồ Đào Nha là nơi mà nhiều người nước ngoài lựa chọn để định cư.

Với khí hậu thuận lợi, phong cảnh tuyệt đẹp và chi phí sinh hoạt phải chăng, Bồ Đào Nha ngày càng trở thành điểm đến nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài. Đối với họ, sống ở Tây Âu được xem là rất tốn kém trừ mức lương của bạn tốt. Nhưng với Bồ Đào Nha thì không như vậy. Người dân địa phương ở Bồ Đào Nha có thể dễ dàng kiếm được 750 € mỗi tháng và sống rất thoải mái.

Ở Bồ Đào Nha, chi phí sinh hoạt thay đổi tùy thuộc vào vị trí và nhu cầu sinh hoạt của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Lisbon và Cascais là những thành phố đắt đỏ nhất ở Bồ Đào Nha, tiếp theo là Porto. Trái ngược với các thành phố đắt đỏ, Braga, Viseu và Coimbra là những nơi có giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Bồ Đào Nha. Giá thuê rẻ hơn (khoảng 300-500 € mỗi tháng), chi phí mua sắm và ăn uống ở những nơi này rất phải chăng.

Giá thuê nhà ở tại Bồ Đào Nha

Khác với các thành phố đắt đỏ được đề cập ở trên, bạn có thể thấy rằng đối với một căn hộ hai phòng ngủ, chi phí thuê là từ € 450 đến € 800 mỗi tháng trên khắp đất nước.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có được dịch vụ sang trọng hơn một chút với gia đình của mình, thì bạn nên chọn giá thuê từ 1.200 € đến 2.000 € mỗi tháng cho một căn hộ. Để thuê một căn hộ tầm trung ở Bồ Đào Nha cũng là một khoản chi rất hợp lý khi bạn so sánh với các nước Tây Âu khác.

Giá bất động sản ở tại Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha, giống như tiền thuê nhà, giá một căn hộ thay đổi tùy thuộc vào vị trí trong nước. Ở Algarve, một căn hộ một phòng ngủ có giá từ 105.000 € đến 180.000 €. Mặt khác, ở Lisbon, giá của một căn hộ một phòng ngủ sẽ dao động từ € 200.000 đến € 500.000, tùy thuộc vào vị trí. Ở các thành phố rẻ hơn như Coimbra và Cascais, bạn có thể tìm thấy một căn hộ hai đến ba phòng ngủ với giá 150.000-180.000 €.

Bất động sản tại Bồ Đào Nha

Ở nhiều vùng nông thôn của đất nước, giá bất động sản còn thấp hơn. Một căn hộ ba phòng ngủ dao động khoảng từ 100.000 € đến 120.000 €. Ở một số nơi khác tại nông thôn, chi phí thậm chí thấp tới 35.000 € cho một căn hộ.

Xem thêm: Định cư Bồ Đào Nha – Chương trình Golden Visa

Chi phí đi lại – giao thông công cộng

Phương tiện giao thông công cộng được sử dụng rộng rãi nhất ở Bồ Đào Nha. Các thành phố lớn đều có hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm thuận tiện và ở một số nơi còn có cả xe điện.

Giá vé xe buýt dao động từ € 1 đến € 5. Hầu hết các địa điểm ở Bồ Đào Nha chỉ có thể được đến bằng xe buýt. Xe buýt liên tỉnh cũng có sẵn ở các thành phố. Ngoài ra, tại các quận của Lisbon và Porto, bạn cũng có thể tìm thấy các tuyến tàu điện ngầm. Các mạng lưới này kết nối các trung tâm thành phố với các khu vực lân cận và thành phố trực thuộc trung ương. Ở hai thành phố này cũng có một tuyến tàu điện. Hầu hết vé tàu điện ngầm có giá khoảng € 1,20 – € 5. Vé hàng tháng là từ € 20 đến € 40. Chi phí đi lại trung bình mỗi tháng ở Bồ Đào Nha là € 36.

Phí taxi trung bình ở Bồ Đào Nha bắt đầu từ khoảng € 3 và tăng với € 0,50/km tiếp theo. Sở hữu xe hơi ở Bồ Đào Nha cũng tương tự với các nước Tây Âu khác. Giá mỗi lít xăng là  € 1,42.

Chi phí tiện ích

Bồ Đào Nha có khí hậu ôn hòa. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí sử dụng tiện ích. Theo số liệu năm 2019 của Numbeo, chi phí điện, gas và nước ở Bồ Đào Nha trung bình khoảng € 92/ tháng đối với căn hộ 85m2. Thanh toán hóa đơn hai tháng một lần.

Sinh hoạt tại Bồ Đào Nha

Wifi phủ sóng toàn quốc. Hầu hết các căn hộ cho thuê đều có wifi ôn định với băng thông rộng và trang bị thêm điện thoại. Phí dịch vụ chỉ từ khoảng € 30.

Giá cả vật phẩm

Thực phẩm thiết yếu ở Bồ Đào Nha luôn ở mức thấp, đặc biệt là trái cây, rau, cá và thịt. Ngân sách hàng tháng khoảng € 200-300 là quá đủ dành cho việc mua thực phẩm. Vì vị trí gần biển nên giá cá cũng hợp lý vào khoảng € 5-8. Giá thịt khoảng 7-10 € và thịt gà khoảng 2,5 €.

Bên cạnh đó nếu bạn thích ăn uống bên ngoài thì các bữa ăn ở Bồ Đào Nha có chi phí phải chăng. Bữa trưa sẽ có giá khoảng € 15, và thức ăn nhanh khoảng € 5-6. Nếu bạn ăn ở một nơi sang trọng hơn, giá sẽ khoảng € 25-35 một người.

Chi phí giáo dục

Tại Bồ Đào Nha, giáo dục cơ bản (9 năm) được miễn phí cho người dân (bao gồm cả công dân và cư dân nước ngoài). Tuy nhiên, nếu bạn chọn một trường tư thục, bạn phải trả một số tiền lớn hơn.

Tại các trường tư thục của Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải trả trung bình 400-500 € mỗi tháng từ tiểu học đến trung học, ngoài phí ghi danh và tiền sách. Ngoài ra còn có sự lựa chọn khác là trường quốc tế. Mức phí trung bình cho các trường này là khoảng € 800 một tháng (mức này thay đổi tùy theo trường), ngoài phí ghi danh và các phí liên quan khác (sách vở, đồng phục, v.v.).

Đại học công lập rẻ hơn đại học tư thục. Đối với các trường đại học công lập ở Bồ Đào Nha, học phí thay đổi hàng năm. Tính đến năm 2020, mức phí tối đa là khoảng € 900. Học phí của mỗi trường đại học tư là khác nhau. Tuy nhiên, các trường đại học tư nhân trung bình ở Bồ Đào Nha có học phí € 3000/năm.

Chi phí khám sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Bồ Đào Nha là miễn phí, với chi phí thấp cho công dân và cư dân hợp pháp. Chỉ một số thủ tục yêu cầu một khoản phí nhỏ. Các thủ tục này có thể bao gồm đến thăm phòng cấp cứu, gặp bác sĩ gia đình, khám chẩn đoán hoặc đến một số cuộc hẹn với bác sĩ nhất định. Phí cho các thủ tục này ở Bồ Đào Nha là từ € 5-20. Các bài kiểm tra thường sẽ có giá không quá € 40.

Ở Bồ Đào Nha, dịch vụ y tế tư nhân đắt hơn dịch vụ công. Bạn sẽ phải trả trung bình € 40-50 cho một cuộc hẹn với bác sĩ nếu bạn có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân.

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha chất lượng với chi phí hợp lý

Bảo hiểm y tế

Giá bảo hiểm y tế tư nhân thay đổi tùy thuộc vào sự lựa chọn của gói bảo hiểm. Có nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau ở Bồ Đào Nha. Vì vậy điều cần thiết là phải chọn một chương trình đáp ứng nhu cầu của bạn. Trung bình, giá của bảo hiểm tư nhân vào khoảng € 400 một năm. Và, khi bạn chọn một gói bảo hiểm toàn diện hơn, giá có thể lên tới € 1000.

An sinh xã hội tại Bồ Đào Nha

Hệ thống an sinh xã hội của Bồ Đào Nha cung cấp cho bạn những lợi ích nhất định liên quan đến thất nghiệp, thương tật, thai sản, lương hưu. Nếu bạn đăng ký hệ thống an sinh xã hội, bạn sẽ trả khoản góp từ tiền lương của mình. Số tiền nhận được từ tổng thu nhập của bạn là 11%. Ngoài ra, nhà tuyển dụng của bạn trả thêm 23,75% một tháng. Trong trường hợp tự kinh doanh, bạn phải trả 29,6% thu nhập đã kê khai của mình mỗi tháng.

Thuế ở Bồ Đào Nha

Thuế thu nhập cá nhân được trừ tiền vào tiền lương hàng tháng của bạn. Dưới đây là các khung thuế dựa trên mức thu nhập:

 • €0,00 – €7,091: 14,5%
 • €7,092 – €20,261: 28,5%
 • €20,262 – €40,522: 37%
 • €40,523 – €80,640: 45%
 • Trên €80,640: 48%

Xem thêm: Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và những lợi ích

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -