- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư Úc Di trú Úc Chính phủ Úc giảm hạn mức cấp thường trú cho người định...

Chính phủ Úc giảm hạn mức cấp thường trú cho người định cư Úc

- Advertisement -

Từ 1/7, Úc áp dụng một số thay đổi quan trọng trong chính sách định cư Úc. Theo đó, các hồ sơ xin visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời sẽ chính thức được tiếp nhận. Ngoài ra, hạn mức cấp quyền thường trú sẽ bị cắt giảm để giảm lượng người nhập cư

Với chế độ an sinh xã hội hấp dẫn, Úc là điểm đến mơ ước của nhiều người nhập cư. Nhiều năm liên tiếp, Úc luôn đứng đầu danh sách thu hút nhiều triệu phú đến định cư.

Tuy nhiên, lượng người nhập cư gia tăng nhanh làm ảnh hưởng đến quy hoạch và phát triển đô thị Úc. Hiện Sydney đã có hơn 5 triệu dân, còn Melbourne hơn 4,8 triệu. Vì vậy, mới đây Chính phủ Úc đã đề ra các thay đổi trong chương trình định cư Úc để giảm lượng người nhập cư, áp dụng từ ngày 1/7Đáng chú ý là việc giới hạn số người được cấp quyền thường trú.

Định cư Úc là mong muốn của nhiều gia đình trên toàn thế giớiĐịnh cư Úc là mong muốn của nhiều gia đình trên toàn thế giới

Giới hạn cấp quyền thường trú

Vào tháng 3, Chính phủ Úc đã tuyên bố cắt giảm hạn mức cấp visa thường trú xuống 160.000/năm. Sau ngày 1/7, quyết định này chính thức có hiệu lực. Từ 2011, số người được cấp quyền thường trú đã được giới hạn ở mức 190.000/năm. Năm 2017-2018, lần đầu tiên trong hơn 10 năm, con số được cấp thường trú thực tế giảm xuống chỉ còn hơn 162.000/năm.

Việc cắt giảm này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch định cư Úc của nhiều gia đình. Đặc biệt là những gia đình có kế hoạch đến Úc theo các chương trình đầu tư phổ biến như Visa 188A diện doanh nhân và Visa 188B diện đầu tư trái phiếu. Các chương trình này cấp visa tạm trú trước. Khi nhà đầu tư đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được cấp quyền thường trú.

Nếu hết thời hạn tạm trú mà không thể xin thường trú, chỉ được phép gia hạn visa thêm 2 năm 1 lần duy nhất. Không có quyền thường trú, nhà đầu tư sẽ không thể tiếp tục ở lại Úc. Vì vậy, nếu có kế hoạch định cư Úc, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ sớm để đảm bảo khả năng xin thường trú.

Tiếp nhận hồ sơ xin visa diện bảo lãnh cha mẹ sang định cư Úc tạm thời 

Tháng 4 vừa qua, Chính phủ Úc đã tiếp nhận hồ sơ của các đương đơn xin bảo lãnh cha mẹ sang định cư Úc theo diện visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời. Bắt đầu từ 1/7, Chính phủ Úc sẽ bắt đầu nhận hồ sơ của cha mẹ các đương đơn. Visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời cho phép thường trú nhân/công dân Úc bảo lãnh cha mẹ sang Úc. Người có visa này có thể định cư Úc tối đa 5 năm và được gia hạn visa 1 lần.

Để lấy visa này, công dân/thường trú nhân Úc phải nộp đơn trước để được chấp thuận bảo lãnh. Sau khi nhận được chấp thuận, cha mẹ có thể nộp đơn xin visa. Người được bảo lãnh có thể là cha mẹ ruột, cha mẹ nuôi, cha mẹ kế hoặc cha mẹ chồng của đương đơn. Hạn mức visa được cấp là 15.000 visa/năm.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -