- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư Caribbean Định cư Antigua & Barbuda Chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất

Chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất

- Advertisement -

Giới thiệu

Thông thường, sở hữu tình trạng hoặc có được quốc tịch nước ngoài là một việc khá khó khăn, nếu không nói là không thể. Những nơi như Áo yêu cầu cư dân sống tại quốc gia liên tục trong 15 – 30 năm; Đức đòi hỏi các cá nhân phải sống tại quốc gia ít nhất 8 năm. Không đề cập đến bộ máy quan liêu đi kèm. Đối với những cá nhân muốn có hộ chiếu thứ hai nhanh chóng. Các chương trình quốc tịch cung cấp nhiều lựa chọn cho những người giàu có thể sở hữu quốc tịch thứ hai trong một khung thời gian tương đối nhanh chóng trong một cuộc trao đổi đầu tư.

Công dân thế giới mới nổi là các nhà đầu tư chính trong các chương trình có chi phí nặng hơn rất nhiều. Do những lợi ích du lịch tăng thêm giá trị cho danh mục đầu tư hộ chiếu của họ.

Đầu tư lấy quốc tịch cũng rất phổ biến đối với các chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm một “Kế hoạch B”.  Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp công nghệ có thu ROI (lợi nhuận trên đầu tư) ngay lập tức và có thể cần một hộ chiếu thứ hai để tiếp tục việc kinh doanh của họ. Những người có tiền lương từ sáu đến bảy con số có thể thấy rằng việc mua quốc tịch là tuyến đường dễ dàng hơn và rẻ hơn theo thời gian.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt tất cả các chương trình đầu tư quốc tịch hiện có trên thị trường. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu sơ về các thuật ngữ cơ bản…

Điều gì làm nên một chương trình quốc tịch “tốt nhất”?

Hầu hết mọi người đều cho rằng, số quốc gia mà hộ chiếu cho phép bạn đến thăm xác định chất lượng của hộ chiếu. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia trong ngành kết luận rằng hộ chiếu không được đặc trưng bởi các đặc quyền du lịch miễn thị thực. Rất nhiều yếu tố khác liên quan đến điều này.

Chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất là chương trình cho phép bạn tiết kiệm vốn một cách hợp lý trong khi vẫn đạt được mục tiêu của bạn.

Ngoài việc xem xét các quốc gia mà bạn có thể đi du lịch miễn thị thực bạn cũng nên kiểm tra các lợi ích khác. Bao gồm: hiệu quả thuế, mức sống cao hơn, tăng nhiều lựa chọn cho giáo dục trẻ em, an ninh cá nhân và thể chất , cũng như tiếp cận đến các cơ hội mới.

Đầu tư quốc tịch vs Đầu tư thường trú

Mặc dù hai thuật ngữ này thường được cho là tương tự nhau, nhưng quyền và nghĩa vụ của mỗi loại sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng quốc gia.

Trong các lĩnh vực như công nghệ và trò chơi, việc sở hữu hộ chiếu thứ hai là đáng giá cho bất cứ ai kinh doanh hoặc đầu tư. Khi luật pháp tiếp tục phát triển và luật pháp mới xuất hiện trên khắp thế giới, chúng có thể chứng minh là hữu ích.

Do đó, việc có quốc tịch thứ hai là phù hợp nhất với các cá nhân có nhu cầu cấp thiết về tối ưu hóa thuế, kinh doanh hoặc du lịch. Quốc tịch cấp cho các cá nhân với đầy đủ các quyền và đặc quyền áp dụng cho các công dân của cùng một quốc gia.

Thường trú sẽ có một vài điểm khác biệt. Các chương trình này vẫn là các lựa chọn thuận lợi về hiệu quả thuế hoặc cho hộ chiếu kế hoạch B trong tương lai. Bạn vẫn có thể tận hưởng khả năng sống, làm việc, học tập và du lịch như một công dân bình thường. Có được cư trú thứ hai ít tốn kém hơn, nhưng đặc quyền này có thể bị thu hồi trong những trường hợp cực đoan.

Đầu tư quốc tịch tốt nhất

Tất cả các chương trình được liệt kê trong bài viết này bao gồm thủ tục nhanh chóng và hợp pháp tại chính quốc gia đó. Chúng cũng là dạng hóa sản phẩm, có một con đường rõ ràng đối với quyền công dân và được mở cho (gần như) bất cứ ai với một hồ sơ tội phạm sạch.

Bây giờ, chúng ta hãy so sánh các quốc gia cung cấp quốc tịch hợp pháp bởi các chương trình đầu tư.

Đầu tư quốc tịch Châu Âu

Hiện tại, có ba chương trình quốc tịch kinh tế tại Châu Âu. Các chương trình này điều kiện tốt nhất và nếu bạn sẵn sàng để thực hiện kế hoạch thuế thích hợp. Đây có thể được coi là những lựa chọn thuận lợi nhất.

Hai trong số các quốc gia này nằm trong Liên minh Châu Âu. Do đó, bằng cách đạt được quyền công dân tại các quốc gia này, bạn cũng sẽ được hưởng lợi như một một công dân EU.

Đầu tư quốc tịch Malta

Malta là chương trình đầu tư quốc tịch duy nhất có quyền truy cập vào cả Liên minh châu Âu và Khối Schengen. Đây cũng là hộ chiếu duy nhất cung cấp quyền truy cập miễn thị thực cho tất cả sáu quốc gia nói tiếng Anh lớn: Vương quốc Anh, Ireland, Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.

Ngay lập tức, Malta dường như là một món hời lớn với hầu hết mọi người. Bên cạnh đó, việc giành được quốc tịch Malta là một quá trình tương đối nhanh gọn. Bạn sẽ được yêu cầu dành thời gian trên đảo trong khi hộ chiếu được cấp.

Malta yêu cầu đóng góp của chính phủ phải được thực hiện ngoài các khoản phí thông thường được trích dẫn trong tất cả các chương trình. Số tiền quyên góp là €650.000 cho người nộp đơn chính. Nhà đầu tư phải thêm €25.000 cho vợ / chồng và mỗi đứa con nhỏ kèm theo. Trẻ em trưởng thành và cha mẹ phụ thuộc có thể được thêm vào đơn để thêm €50.000 mỗi người.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo quốc tịch này đi kèm với các điều kiện của việc đầu tư €150.000 vào trái phiếu chính phủ, vốn. Đồng thời được yêu cầu phải được lưu giữ trong một thời gian tối thiểu là 5 năm.

Cuối cùng, bạn phải mua một tài sản với giá €350.000 hoặc thuê một ngôi nhà với giá €16.000 mỗi năm.

Xem thêm: Sự khác biệt cơ bản của chương trình thường trú Malta và chương trình quốc tịch Malta

Nhận định: Malta là một lựa chọn khả thi với rất nhiều tiềm năng. Bên cạnh vị trí địa lý tuyệt vời của hòn đảo nhỏ này, chất lượng cuộc sống mà nó mang lại là vô song. Nằm  #7 trên Passport Index, đây là một chương trình tuyệt vời mà bao gồm tất cả các cơ sở.

Đầu tư quốc tịch Síp

Một thành viên của EU là Síp cũng cung cấp quốc tịch nhanh nhất chỉ trong vòng 57 ngày.  Tuy nhiên, với việc EU thực thi các quy tắc chặt chẽ hơn, có nhiều cuộc đàm phán rằng quy trình nộp đơn sẽ không còn nhanh như vậy nữa.

Không giống như Malta, Síp không phải là một phần của Khu vực Schengen không biên giới.

Quốc tịch Síp có thể thu được với vốn đầu tư €2.000.000 trong bất động sản, trái phiếu chính phủ, một khoản tiền gửi ngân hàng tại một ngân hàng Síp hoặc đầu tư vào một công ty mới.

Lựa chọn này nằm ở cấp cao hơn và có một nhược điểm nhỏ. Bạn phải sở hữu một ngôi nhà trị giá €500,000 tại Síp mãi mãi. Nhiều khả năng là một chiến thuật để đảm bảo sự hiện diện thực sự tại quốc gia.

Một lưu ý ít khuyến khích là việc mua nhà của bạn phụ thuộc vào VAT. Vì vậy, mặc dù điều này đủ điều kiện là một khoản đầu tư, bạn vẫn sẽ phải trả khoảng 5-19% trong “chi phí chìm”. (Theo thuật ngữ thông thường nó có nghĩa là: một chi phí mà đã được phát sinh và không thể chuộc lại).

Nhận định: Mặc dù Síp cung cấp quốc tịch EU, nhưng đây không phải là một phần của Khu vực Schengen và sẽ không cấp cho bạn quyền truy cập vào Hoa Kỳ. Hơn nữa, theo Passport Index, thứ hạng này thấp hơn Malta. Tuy nhiên, nếu chủ yếu là vì lý do thuế, thì đây là nơi đáng để xem xét.

Xem thêm: Chương trình Thường trú nhân Cộng hòa Síp

Đầu tư quốc tịch Moldova

Đây là một chương trình mới xuất hiện trên thị trường, lựa chọn này phù hợp với các cá nhân có ngân sách thấp hơn so với hai lựa chọn Châu Âu khác.

So với Malta và Síp, quốc tịch Moldova không cấp du lịch miễn thị thực đến Vương quốc Anh hoặc Ireland. Tuy nhiên, nó cung cấp thị thực du lịch đến Khối Schengen của Châu Âu và Nga.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, bạn phải quyên góp €100.000 cộng với trả phí chính phủ hoặc đầu tư €250.000 vào bất động sản được phê duyệt.

So với thẩm định về việc hiện diện trong chương trình đầu tư quốc tịch như Malta thì Moldova ít nghiêm khắc hơn. Tương tự như các lựa chọn Caribbean, nó đặt ra một số câu hỏi khi bất kỳ đầu sỏ chính trị nào của Nga có thể mua theo cách của mình.

Nhận định: Liên quan đến hai lựa chọn đầu tiên, chương trình này rẻ hơn đáng kể, nhưng nó đi kèm với lợi tức đầu tư thấp hơn nhiều. Nếu một cá nhân quan tâm đến việc mua nhiều hơn một hộ chiếu để thêm vào danh mục đầu tư của họ, thì có thể đáng để được tiếp cận với Nga. Nếu đây không phải là ý định của bạn, thì tốt hơn là quay trở lại hai chương trình đầu tư quốc tịch đầu tiên là Malta và Síp.

Đầu tư quốc tịch Caribbean

Bây giờ, chúng ta sẽ khám phá ra ngoài châu Âu và vào vùng biển Caribbean. Nhóm đảo này giới thiệu 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Châu Mỹ là nơi có chương trình lâu đời nhất của loại hình này trên thế giới!

Đầu tư quốc tịch St.Kitts và Nevis

Được thành lập vào năm 1984, chương trình Hộ chiếu này là bản gốc. Trong số các đề án quốc tịch Caribbean khác, quốc đảo này thích công nhận như là “chương trình bạch kim”.

Cũng như các chương trình đầu tư quốc tịch khác, các điều kiện tiên quyết rất đơn giản. Phổ biến với phần khác của các chương trình chúng tôi đã liệt kê cho đến nay. Bạn sẽ quyên góp cho quỹ phát triển của chính phủ hoặc mua bất động sản được phê duyệt.

Việc quyên góp được giảm đáng kể sau khi cơn bão xảy ra, giảm từ €220.000 xuống còn €130.000. Chương trình này cũng cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực đến Nga.

Khi nói đến bất động sản, khoản đầu tư tối thiểu €175.000. Về mặt kỹ thuật, không có luật nghiêm ngặt nào ngăn cản bạn bán tài sản sau vài năm. Tuy nhiên, không có khả năng bạn sẽ nhận được toàn bộ bồi thường. Bạn cũng có thêm chi phí của chính phủ, ngoài chi phí của tài sản.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự chấp nhận nhanh, St. Kitts và Nevis có thể tăng tốc quá trình lên chỉ 45 ngày, miễn là bạn có một lý do hợp lệ để yêu cầu một yêu cầu như vậy.

Xem thêm: Chương trình đầu tư nhập quốc tịch St.Kitts & Nevis

Nhận định: Ban đầu, khi đây là chương trình duy nhất thuộc loại hình này, đó là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là cho đến năm 2014 họ có quyền truy cập miễn thị thực vào Canada. Kể từ khi mất đặc quyền đó, chương trình đã mất đi sự tỏa sáng và được định giá quá cao so với các chương trình khác.

Đầu tư quốc tịch Dominica

Những năm trước đây, nước cộng hòa này cung cấp hộ chiếu giá thành thấp nhất “để bán” trên thế giới. Bắt đầu với số tiền €35.000 chương trình hiện có thể đạt được với giá €90.000, vẫn tương đối rẻ hơn so với Caribbean.

Tương tự như St.Kitts và Nevis, đặc quyền hộ chiếu này gần như giống hệt nhau, ngoại trừ Nga.

Chương trình này đòi hỏi kiến thức cơ bản về tiếng Anh và một số quốc gia như Afghanistan, Iraq, Bắc Triều Tiên, Pakistan, Nga, Ả Rập Saudi, Somalia, Sudan, Turkmenistan, Uzbekistan hoặc Yemen, phải chịu sự giám sát thêm.

Xem thêm: Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Dominica

Nhận định: Nếu bạn biết rõ về ngân sách khi tìm kiếm “hộ chiếu ngân sách” thì nên xem xét chương trình này. Mặt khác, đối với các đặc quyền đầy đủ và lợi ích du lịch, đây có thể không phải là thứ dành cho bạn.

Đầu tư quốc tịch Grenada

Điều khiến chương trình Đầu tư này trở nên khác biệt so với các nước láng giềng là trên thực tế đây là hòn đảo Caribbean duy nhất nằm trong chương trình hiệp ước E-2 của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là, bạn có thể sống bán thời gian ở Mỹ với tư cách là chủ doanh nghiệp.

Một tính năng hấp dẫn khác để xem xét, đặc biệt nếu bạn là chủ doanh nghiệp, là lợi ích của việc truy cập miễn thị thực vào Nga và Trung Quốc

Số tiền quyên góp cần thiết để đổi lấy quốc tịch gần đây đã giảm xuống còn €130.000 cho một người nộp đơn và €175.000 cho một cặp vợ chồng. Ngoài ra, bạn có thể mua bất động sản được phê duyệt trị giá €300.000.

Xem thêm: Đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Nhận định: Với quyền truy cập vào Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc, phí bảo hiểm bạn cần phải trả là hợp lý. Với tư cách là một ứng cử viên Caribbean, điều này đáng để xem xét. Tuy nhiên, bên cạnh một hộ chiếu châu Âu như Malta, những lợi ích này không thể đo lường được.

Đầu tư quốc tịch Antigua và Barbuga

Chương trình đầu tư quốc tịch cung cấp bởi các đảo này đã xuất hiện từ 7 năm qua. Không giống như các lựa chọn khác ở biển Caribbean, một trong những tiêu chuẩn khá độc đáo và dễ đáp ứng. Công dân phải sống ở đó trong 35 ngày trong năm năm đầu tiên.

Cũng như các hộ chiếu Caribbean khác, các lựa chọn đầu tư Antigua, là tiêu chuẩn. Bạn phải quyên góp cho chính phủ €110.000 hoặc mua bất động sản trị giá €350.000 hoặc đầu tư 1,3 triệu euro vào một dự án kinh doanh.

Một giải pháp thay thế mà họ đưa ra là tham gia với các ứng viên khác để thành lập một doanh nghiệp kinh doanh với tổng số tiền ít nhất là 4,5 triệu euro.

Antigua cung cấp một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình, vì giá cho một gia đình bốn người bằng với một người nộp đơn. Một lợi ích nữa là nó cung cấp du lịch miễn thị thực đến Nam Phi.

Xem thêm: Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Antigua & Barbuda

Nhận định: Tùy thuộc vào việc bạn độc thân hay có gia đình; sẽ xác định giá trị của chương trình này. Đối với những người nộp đơn độc thân, tùy chọn này có thể ít lôi cuốn hơn.

Đầu tư quốc tịch St. Lucia

Chương trình đầu tư quốc tịch St.Lucia là một chương trình mới và gần đây nhất của loại hình này.  So sánh với Dominica, lựa chọn quyên góp có giá €90.000. St. Lucia cung cấp các lựa chọn khác bên cạnh việc quyên góp. Bao gồm đầu tư vào bất động sản hoặc bắt đầu kinh doanh.

Trong khi có ba tuyến đường, cách rẻ nhất là quyên góp cho chính phủ. Để mua một bất động sản, chi tiêu tối thiểu là €275,000. Đối với lựa chọn thứ ba, điều này đòi hỏi 3 triệu euro đầu tư và tạo ra ít nhất ba công việc.

Các khoản đóng góp và lệ phí cho các gia đình chứng minh là hợp lý. Như một lợi ích bổ sung, chương trình cho phép cha mẹ phụ thuộc được đưa vào đơn nộp.

Nhận định:  St.Lucia là một đối thủ xứng đáng với Dominica. Kể từ khi nó giảm quyên góp nhắm vào những người phương Tây có ý thức giá trị hơn đang tìm kiếm hộ chiếu thứ hai.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -