- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Điều kiện và lợi ích của nộp đơn Visa L1

Điều kiện và lợi ích của nộp đơn Visa L1

- Advertisement -

Cũng giống như các loại visa khác, visa L-1 cũng yêu cầu người nộp đơn trải qua quá trình thủ tục để được cấp visa không định cư L-1, cho dù là L1-A hay L1-B. Người nộp đơn cần nộp cho Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) các giấy tờ sau:
Mẫu đơn I-129.
Thư tuyển dụng từ công ty Hoa Kỳ xác nhận rằng người nộp đơn sẽ làm việc cho công ty này tại Mỹ.
Các giấy tờ bằng chứng khác của người nộp đơn.

Bằng chứng:
Theo Sở Di Trú Hoa Kỳ, người nộp đơn cần phải cung cấp những bằng chứng sau để xin visa L-1
Bằng chứng về mối quan hệ giữa doanh nghiệp Mỹ và doanh nghiệp nước ngoài mà người nộp đơn đang làm việc. Có nhiều cách để chứng minh mối quan hệ này tuỳ theo tình hình thực tế của người nộp đơn.
Nếu công ty tuyển dụng là tập đoàn lớn & danh tiếng: công ty này cần cung cấp tờ tường trình được chủ tịch công ty, luật sư của công ty, thư ký hay các nhân sự được uỷ quyền chính thức ký và mô tả công ty và các công ty con sở hữu. Các bằng chứng liên quan đến tường trình này cũng phải được gửi kèm như bản sao báo cáo tài chính của công ty, hồ sơ nộp vào Uỷ ban chứng khoán & sàn giao dịch Hoa Kỳ, các giấy tờ khác cho về công ty mẹ và công ty con, chi nhánh.
Nếu công ty tuyển dụng là công ty nhỏ, ngoài tờ tường trình được công ty ký liên quan đến quyền sở hữu và kiểm soát của từng công ty, cần cung cấp các bằng chứng về quyền sở hữu và kiểm soát như sở hữu cổ phần, báo cáo tình hình hoạt động của công ty, tờ khai thuế, quy chế và các biên bản của hội đồng quản trị.
Nếu người nộp đơn được cử sang Mỹ để mở văn phòng mới tại Mỹ, cần cung cấp bằng chứng về quyền kiểm soát & sở hữu, khả năng tài chính. Tờ tường trình cá nhân của người nộp về quyền kiểm soát & sở hữu cần phải được nộp cùng với các bằng chứng thích hợp
Nếu người nộp đơn trong năm trước đó là nhân viên điều hành, quản lý hoặc có kiến thức chuyên ngành; thì công việc tại Mỹ cũng là ở vị trí quản lý, điều hành hoặc có kiến thức chuyên ngành. Những khả năng này phải được xác nhận bằng trong thư của công ty miêu tả về công việc sẽ thực hiện tại Mỹ, chức danh, trách nhiệm cụ thể, mức lương, số lương nhân viên cấp dưới, yêu cầu của công việc, số ngày làm việc tại Mỹ.
Thay đổi tình trạng cư trú và quy trình xử lý tại Lãnh sự: L-1 và Đơn thay đổi tình trạng cư trú.

Với những người nộp đơn hiện đang ở Mỹ bằng visa không định cư sẽ có 2 lựa chọn để lấy tình trạng cư trú L-1. Một là nộp đơn xin visa L-1 với Sở Di Trú và sau đó nộp yêu cầu COS (change of status) với Sở Di Trú. Hai là nộp đơn L-1 với Sở Di Trú và sau khi được chấp thuận, xin visa tại Lãnh sự ở nước ngoài, sau đó nhập cảnh vào Mỹ bằng visa L1.

Để đủ tiêu chuẩn để nộp đơn COS tại Mỹ, người nộp đơn:
Đã nhập cảnh vào Mỹ bằng visa không định cư hợp lê;
Phải không có bất kỳ vi phạm nào mà có thể dẫn đến việc không đủ tiêu chuẩn nhận trợ cấp nhập cư;
Phải không có các yếu tố khác mà đòi hỏi họ phải rời Mỹ trước khi tái nhập cảnh bằng dạng visa khác (ví dụ, viên chức Sở Di Trú có thể quyết định rằng họ cần phải xin visa mới trước khi được tái chấp thuận)
Phải nộp đơn visa L-1 trước ngày hết hạn I-94.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -