- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Canada: Các trường đại học tại New Brunswick

Định cư Canada: Các trường đại học tại New Brunswick

- Advertisement -
Chắc hẳn khi tìm hiểu về các chương trình định cư Canada và tỉnh bang New Brunswick. Các vị phụ huynh và con cái sẽ quan tâm tới các trường đại học tại New Brunswick. Tại đây có những trường nào, chất lượng và học phí ra sao… những thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây.
chương trình định cư Canada

Tổng quan về giáo dục tại New Brunswick

Chính quyền tỉnh bang New Brunswick luôn coi giáo dục là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Giáo dục tại New Brunswick cung cấp cho các công dân và thường trú nhân Canada dưới 18 tuổi. Cũng như các tỉnh bang khác của Canada, hệ thống giáo dục sẽ do tỉnh bang quản lý.

New Brunswick là thành viên của Hội đồng Bộ trưởng giáo dục đào tạo Đại Tây Dương (CAMET), thành lập năm 2004. CAMET bao gồm bốn tỉnh nằm trên bờ biển Đại Tây Dương. Nhằm mục đích cải thiện giáo dục tại vùng Đại Tây Dương bằng cách cùng phát triển nhiều loại hình sản phẩm và dịch vụ.

New Brunswick có tỉ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất tại Canada. Giáo dục ở các tỉnh bang New Brunswick bắt buộc trẻ em từ 6 tới 16 tuổi phải tới trường học. Tuy nhiên hầu hết học sinh tiếp tục học tới năm 18 tuổi để hoàn thành chương trình trung học.

chương trình định cư Canada

 Giáo dục tại New Brunswick

Hệ thống trường giáo dục công từ mầm non tới lớp 12 đều có trường bằng tiếng Anh và trường tiếng Pháp. Giáo dục tại New Brunswick là chương trình đào tạo bắt buộc cho tới khi hoàn thành chương trình trung học hoặc đủ 18 tuổi. Ngoài ra chương trình giáo dục sớm hiện nằm trong chương trình bắt buộc của bộ nhằm tạo ra các hoạt động giáo dục xuyên suốt gắn kết với chính sách giáo dục chung. Và tập trung vào trẻ từ lúc sinh ra tới khi tám tuổi.

Hầu hết các trường có thời gian nghỉ vào tháng 7 và tháng 8 cũng như các dịp lễ Giáng sinh và lễ phục sinh. New Brunswick có rất nhiều chương trình giáo dục với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn các trường dạy tiếng Anh, tiếng Pháp, song ngữ Pháp – Anh. Hoặc trường tư. Phụ huynh cũng có thể lựa chọn phương pháp học tại nhà. Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Học chuyển tiếp

Những học sinh tới New Brunswick để hoàn thiện nốt chương trình học cần phải nộp bản báo cáo thành tích kì học trước đó. Ví dụ như bảng điểm tới trường học mà bạn muốn đăng ký. Bạn cũng nên chuẩn bị học bạ, bản sao học bạ, bản phô-tô chương trình học và nội dung học.

Sau khi kiểm tra các giấy tờ, hồ sơ cũng như xem xét độ tuổi. Và kết quả kiểm tra bạn sẽ được xếp vào lớp phù hợp. Bạn nên liên hệ trước với các trường khi bạn chuyển tới để đảm bảo đã chuẩn bị đầy đủ. Thậm chí hỏi các tài liệu cần fax trước để đáp ứng các điều kiện.

Giáo dục đại học tại New Brunswick

Có rất nhiều trường đại học chất lượng cao tại New Brunswick cho bạn lựa chọn. Có 4 trường đại học công với 7 khuôn viên trường học trên toàn tỉnh. Và một trường cao đẳng cộng đồng với 11 khuôn viên trường. Ngoài ra cũng có rất nhiều trường cao đẳng và đại học tư nhân. Hệ thống giáo dục tại New Brunswick đào tạo song ngữ. Và hệ thống trường đại học phục vụ cho mục đích này. Universite de Moncton là trường đại học Pháp ngữ lớn nhất nằm ngoài tỉnh bang Quebec ở Bắc Mỹ. Năm trong số 11 trường cộng đồng là trường Pháp ngữ, còn lại 6 trường là trường Anh ngữ

***4 trường đại học công gồm:

1. Đại học New Brunswick

Là trường có danh tiếng trên cả nước tại tỉnh bang song ngữ, đại học New Brunswick có lịch sử lâu đời hợp tác với các đối tác quốc tế cùng lượng lớn các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Các chương trình đào tạo: Hóa dược, Tài nguyên môi trường, Luật, Khoa học sức khỏe, Sinh học biển

2. Trường Đại học St. Thomas

là trường đại học nhỏ tập trung chủ yếu vào chuyên ngành Cử nhân Nghệ thuật. Nó cũng có các chương trình về Giáo dục và công tác Xã hội. Trường St. Thomas tập trung vào xã hội nhân văn bên cạnh công bằng xã hội khiến nó trở thành một trường độc nhất tại Canada.

3. Trường đại học Mount Allison

là trường đại học quy mô nhỏ tọa lạc tại thị trấn Sackville chuyên đào tạo các chương trình về nghệ thuật, khoa học, thương mại, mỹ thuật và âm nhạc. Mount Allison được xếp hạng là trường đại học hàng đầu về đào tạo chương trình cử nhân theo đánh giá xếp hạng của tạp chí Maclean.

4. Đại học Université de Moncton

Dù tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu tại đây nhưng Université de Moncton luôn chào đón những sinh viên không sử dụng tiếng Pháp học tập và hoàn thiện chương trình học cũng như khả năng song ngữ.

Các chương trình đào tạo: Luật, Lâm nghiệp, Giáo dục, Dinh dưỡng, Công tác xã hội, Kinh doanh. Nhờ chương trình giáo dục chất lượng, Đại học Moncton đã không ngừng thu hút sinh viên từ New Brunswick. Từ khắp Canada và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

***Cao đẳng

1. Cao đẳng cộng đồng New Brunswick (NBCC)

Có 6 khu học xá tại Fredericton, Saint John, Moncton, Woodstock, Miramichi và St. Andrews. NBCC có đầy đủ các chương trình học từ chuyên ngành cho tới kĩ thuật cơ khí, từ chăm sóc sức khỏe tới các ngành nghề xây dựng hay công nghệ tiên tiến. Các chương trình tại NBCC thường kéo dài từ 40 – 80 tuần học, các chương trình hợp tác thì kéo dài hơn.

2. Collège communautaire du Nouveau-Brunswick

là trường đại học Pháp ngữ, tuy nhiên cũng có các chương trình bằng tiếng Anh. Trường gồm năm khu học xá tại Bathurst, Campbellton, Dieppe, Edmundston, và vùng bán đảo Acadian. Mỗi khu vực có các dịch vụ giáo dục và đào tạo chất lượng cao, ngoài ra đánh giá cao tầm quan trọng của lực lượng lao động có chuyên môn, đáp ứng nhu cầu công việc thay đổi.

3. Trường cao đẳng thủ công mỹ nghệ và thiết kế ứng dụng

Trường New Brunswick College of Craft and Design đặt tại Fredericton. Trường có nhiều chương trình giáo dục đào tạo, workshop và các cơ hội học tập trong lĩnh vực nghệ thuật và nghệ thuật ứng dụng. Được thành lập từ năm 1938, NBCCD là trường cao đẳng duy nhất tại Canada tập trung hoàn toàn vào lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và thiết kế ứng dụng.

chương trình định cư Canada

Các khoản vay sinh viên

Cũng giống như tất cả hệ thống giáo dục tại Canada, chương trình học đại học KHÔNG cung cấp miễn phí.

Chính quyền liên bang (Khoản vay cho sinh viên Canada CSL) và chính quyền tỉnh bang cung cấp các khoản vay nằm hỗ trợ một phần tài chính bạn phải đóng góp. Dịch vụ tài chính sinh viên New Brunswick (SFS) là chương trình hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đại học. Số tiền hỗ trợ tùy thuộc vào nhu cầu.

Bạn cần thỏa mãn những điều kiện để có thể tham gia vay. Nhưng điều kiện tiên quyết bạn phải là công dân ở tỉnh bang New Brunswick. Công dân Canada hoặc người nhập cư, thể hiện bạn có nhu cầu vay và phải đang là sinh viên toàn thời gian của một trường đại học có trong danh sách.

Học phí

chương trình định cư Canada

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -