- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Châu Âu Định cư Ireland: Nhận thẻ thường trú nhân thông qua Visa Stamp...

Định cư Ireland: Nhận thẻ thường trú nhân thông qua Visa Stamp 4

- Advertisement -

Ireland là đất nước nằm trên hòn đảo thuộc Tây Bắc châu Âu. Với thiên nhiên tươi đẹp, xanh mát, Ireland được mệnh danh là “đảo ngọc lục bảo” của châu Âu. Hiện nay, thông qua Chương trình đầu tư định cư Ireland Golden Visa, nhiều nhà đầu tư đã thực hiện được kế hoạch định cư Ireland của mình, giúp gia đình có cơ hội được cấp thẻ cư trú tại nước này. Bạn cũng là nhà đầu tư, doanh nhân và đang tìm kiếm cơ hội sở hữu quốc tịch châu Âu? Nếu vậy, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết về thẻ thường trú nhân khi đầu tư Định cư Ireland nhé!

Thẻ thường trú nhân Ireland (Visa Stamp 4) là gì?

Thẻ thường trú Ireland (Visa Stamp 4) là thẻ dành cho các nhà đầu tư ngoài Liên minh châu Âu (EU). Thẻ này mang đến quyền cư trú lâu dài tại Ireland cho cả gia đình.Người sở hữu Visa Stamp 4 được sinh sống, học tập, làm việc tại Ireland mà không cần xin giấy phép lao động hoặc vis du học trong một khoảng thời gian cụ thể.

Thông qua chương trình đầu tư, vợ/chồng cùng con cái còn phụ thuộc của bạn sẽ được cấp quyền cư trú dài hạn. Và được hưởng quyền lợi sinh sống, giáo dục và việc làm tại Ireland như người bản xứ.

Đối tượng được nộp hồ sơ đầu tư định cư lấy thường trú nhân

 • Nhà đầu tư nước ngoài không thuộc khối liên minh châu Âu EU
 • Vợ/chồng không thuộc Cộng đồng kinh tế châu Âu của công dân Ireland.
 • Những cư dân không thuộc Cộng đồng Kinh tế châu Âu được cấp phép đoàn tụ gia đình theo Luật Nhập cư năm 1996.
 • Người nhập cư.
 • Người nhập cư theo một chương trình cụ thể.
 • Cha mẹ không thuộc Cộng đồng kinh tế châu Âu của con cái mang quốc tịch Ireland.
 • Thành viên gia đình không thuộc Cộng đồng Kinh tế châu Âu của công dân châu Âu.

Điều kiện

 • Đương đơn chính từ 18 tuổi
 • Tổng tài sản tối thiểu 2.000.000 Euro

Điều kiện gia hạn Visa Stamp 4

 • Đối với diện đầu tư định cư Ireland, thời hạn của Visa Stamp 4 là 02 năm. Sau 02 năm. Nhà đầu tư cùng gia đình tiếp tục gia hạn thẻ cư trú thêm 03 năm khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:
  • Duy trì khoản đầu tư đúng thời hạn theo luật của quốc gia Ireland
  • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, không có bất kỳ khoản nợ nào với chính phủ Ireland
  • Lý lịch tư pháp trong sạch, minh bạch
  • Đáp ứng đến Ireland ít nnhất 01 ngày mỗi năm

Hết năm thứ 05, nếu nhà đầu tư vẫn chưa thể nhập tịch, thị thực vẫn sẽ được tiếp tục gia hạn với thời hạn 05 năm/lần.

Với dự án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe và Viện dưỡng lão, nhà đầu tư cần có mức tiền đầu tư là 1.000.000 Euro. Và số tiền đầu tư này cần duy trì trong 5 năm. Nhà đầu tư cũng cần chuyển tiền đầu tư vào dự án sau khi có thư chấp thuận từ Sở tư pháp Ireland. Các khoản vay sẽ được hoàn trả vào cuối kỳ đầu tư 5 năm đó.

Quyền lợi của thường trú nhân Ireland

 • Ireland thuộc Liên minh Châu Âu, công dân Ireland được tự do sinh sống, làm việc, học tập tại 28 quốc gia EU.
 • Được miễn thị thực đến 154 quốc gia trên thế giới.
 • Hệ thống giáo dục miễn phí và tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe thuộc hàng đầu thế giới.
 • Chỉ yêu cầu lưu trú tại Ireland 1 ngày mỗi năm để duy trì Thường trú nhân.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng ( trung bình sau 3-6 tháng).
 • Được quyền xin cấp Quốc tịch Ireland sau 05 năm.

Lợi ích khi sở hữu thường trú nhân Ireland

Đầu tư định cư Ireland và được cấp thẻ thường trú nhân, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hữu ích hơn so với một số chương trình đầu tư định cư châu Âu khác. Cụ thể:

 • Được đảm bảo an toàn tài chính. Nhà đầu tư chỉ chuyển tiền sau khi bộ hồ sơ được xét duyệt.
 • Yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn. Chính phủ Ireland chỉ yêu cầu nhà  đầu tư lưu trú 1 ngày/năm trong thời gian thường trú.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Chỉ mất 4 – 6 tháng nhà đầu tư sẽ nhận được kết quả xét duyệt.
 • Được tự do sinh sống, làm việc, học tập tại Ireland. Và hưởng các quyền lợi về bảo hiểm, y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội hấp dẫn cùng mọi quyền lợi khác của công dân Ireland (trừ quyền bầu cử).
 • Con cái bạn cũng được hưởng phúc lợi về giáo dục như người bản xứ. Chẳng hạn như miễn học phí từ tiểu học đến hết trung học (trường công), giảm học phí đại học.

Một số loại thị thực khác khi muốn định cư Ireland

Ngoài thị thực Stamp 4, chính phủ Ireland còn đưa ra các chính sách khác nhằm thu hút được nhiều đối tượng định cư Ireland.

Thị thực Stamp 0 (tức thị thực tạm trú)
Khi được cấp thị thực Stamp 0, người nước ngoài có quyền cư trú tại Ireland. Song họ không được hưởng các phúc lợi xã hội của Ireland. Việc mua bảo hiểm y tế cũng được coi là bắt buộc. Đối tượng được cấp visa này cần có người bảo lãnh tại Ireland và/hoặc là người phụ thuộc.

Người nước ngoài khi tham gia loại thị thực này không được làm việc hay tham gia các hoạt động thương mại, kinh doanh, chuyên môn. Trừ khi các công việc này được quy định rõ ràng tại thư của Sở Di trú và Nhập tịch Ireland.

Thị thực Stamp 1A

Người nước ngoài sở hữu thị thực Stamp 1A được phép ở Ireland với mục đích đào tạo toàn thời gian. Việc đào tạo này do một tổ chức hợp pháp tổ chức trong khoảng thời gian nhất định. Với loại thị thực này, người nước ngoài không được làm việc tại Ireland.

Thị thực Stamp 2

Với thị thực Stamp 2, người nước ngoài được phép ở Ireland để tham gia khóa học. Điều kiện để duy trì thị thực này là không tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh, chuyên môn nào ngoài công việc tạm thời. Cụ thể, không tham gia vào công việc chiếm 20 giờ/tuần trong thời gian khóa học. Hay 40 giờ/tuần trong thời gian nghỉ hè.

Thị thực Stamp 2A
Chính phủ Ireland sẽ cấp loại thị thực này cho người nước ngoài đến học tập. Điều kiện để sở hữu thị thực này khá đơn giản. Bao gồm: không được làm việc hay tham gia bất kỳ hoạt động kinh doanh, chuyên môn nào. Và không phụ thuộc vào các quỹ công cộng, không được ở quá thời gian quy định.

Các yếu tố đặc biệt thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Ireland sở hữu nền kinh tế phát triển ổn định với lạm phát thấp. Đất nước này đứng top đầu danh sách các quốc gia thu hút vốn đầu tư FDI năm 2017. Ireland cũng là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn quốc tế thuộc các ngành dược phẩm, viễn thông và công nghệ thông tin. Nhờ đó mà lực lượng lao động trẻ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Bên cạnh đó, nền giáo dục Ireland luôn đứng top đầu thế giới. Đây là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư và gia đình cân nhắc, quyết định định cư Ireland để đảm bảo tương lai sau này cho con cái.

Nói một cách cụ thể hơn, nền giáo dục Ireland có chất lượng cao. Các trường đại học chiếm tỷ lệ 5% top các trường đại học trên thế giới. Và đã thu hút gần 25.000 sinh viên quốc tế với đa dạng các ngành học – nghiên cứu.

Chính phủ Ireland cũng áp dụng chính sách miễn phí hay trợ cấp hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe hiện đại cho người dân. Chi phí sinh hoạt của người dân định cư Ireland được nhận định là hợp lý so với nhiều nước khác thuộc khối EU.

Ireland cũng là một môi trường đầu tư lý tưởng khi đứng đầu về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài năm 2017. Mức thuế doanh nghiệp thuộc hàng thấp nhất thế giới với con số 12,5% (so với Mỹ là 40%, Đức – 29,6%, Anh – 21%, Trung Quốc – 25%).

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -