- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư Úc Cuộc sống ở Úc Định cư Queensland- vùng đất của nữ hoàng

Định cư Queensland- vùng đất của nữ hoàng

- Advertisement -

Queensland ( viết tắt Qld) là tỉnh bang nằm phía đông bắc của Úc. Giáp với Lãnh thổ Phương Bắc, Nam Úc và New South Wales. Đây là tỉnh bang có diện tích lớn thứ hai và đông dân thứ ba của nước Úc. Tên gọi Queensland xuất phát từ mục đích vinh danh Nữ hoàng Victoria khi bà ký văn bản tách vùng đất này ra khỏi New South Wales vào ngày 6/6/1859.

Queensland là một trong những tỉnh bang thu hút người nhập cư của Úc vì sự phát triển và thịnh vượng của nơi này. Bài viết này sẽ tìm hiểu và phân tích những ưu thế và điểm mạnh của Queensland- vùng đất của nữ hoàng”.

Queensland luôn có nền kinh tế phát triển hàng đầu nước ÚcQueensland luôn có nền kinh tế phát triển hàng đầu nước Úc

Tỉnh bang ngập nắng ấm

Queensland nằm trong vùng nhiều nắng của Úc nên số ngày nắng trong năm chiếm số lượng khá lớn. Mùa xuân (tháng 9 đến tháng 11) được cho là mùa đẹp nhất ở Queensland. Vì lúc này khí trời rất ấm áp và mưa không nhiều.

Chính vì ngày nắng kéo dài người dân Queensland cũng hình thành nên phong cách ăn mặc có phần thoải mái và khá mát mẻ. Người dân ở đây thường mặc dép lê, quần jeans hoặc quần short và áo thun.

Cảnh quan thiên nhiên phong phú

Queensland là nơi có những kỳ quan tự nhiên đáng kinh ngạc nhất của Úc. Với các địa danh đã được xếp hạng Di sản Thế giới như Great Barrier Reef, Đảo Fraser và Daintree Rainforest. Bờ biển Sunshine và Gold Coast (Bờ biển vàng) cũng là những thành phố có những bãi biển đẹp hàng đầu thế giới.

Tiềm năng kinh tế mạnh mẽ

Queensland sở hữu 10 trong số 30 thành phố lớn nhất nước Úc. Cũng là tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ ba toàn quốc. Trong nhiều thập niên, Queensland là bang có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc. Tại thời kỳ phát triển đỉnh cao khoảng năm 2007. Ước tính mỗi tuần có 1.500 người nhập cư vào Queensland.

Truyền thống nhập cư lâu đời

Khoảng một phần ba người Queensland là người nhập cư hoặc là con của người nhập cư. Hầu hết người định cư ở Queensland trong thế kỷ 19 đều đến từ Anh và Châu Âu. Trong những năm gần đây, số lượng người định cư mới từ Đông Nam Á ngày càng tăng.

Trái cây vùng nhiệt đới đa dạng và rẻ

Vì thời tiết có nắng quanh năm nên trái cây nhiệt đới ở vùng này rất đa dạng và có mức giá phải chăng. Người dân ở đây có thể mua được trái cây rẻ và ngon ở nhiều nơi trên tỉnh bang. Nếu tính theo mùa, thì bạn có thể mua 10 trái xoài chỉ với giá 15 USD, dưa hấu 1.49 USD/kg, vải thiều thì chỉ có giá 5 USD cho một hộp lớn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -