- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Khám phá cuộc sống ở Canada – đất nước đáng sống nhất...

Khám phá cuộc sống ở Canada – đất nước đáng sống nhất thế giới

- Advertisement -

Cuộc sống ở Canada – đất nước đáng sống nhất thế giới

Canada là một trong những quốc gia an toàn. Đảm bảo và hạnh phúc nhất trên hành tinh với nhiều đặc trưng như gấu bắc cực hay cảnh tượng đẹp đẽ mà thiên nhiên đem lại. Hàng ngàn người Anh di chuyển qua Đại Tây Dương đến Canada mỗi năm. Và nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới ở nước ngoài. Đây là 8 lý do vì sao bạn nên chuyển đến Canada:

Cuộc sống ở Canada vô cùng yên bình

Tỷ lệ tội phạm ở Canada được đánh giá là thấp. Đặc biệt khi so sánh với các nước láng giềng phía Nam. Tội phạm bạo lực là cực kỳ hiếm. Quyền sở hữu súng ở Canada thấp hơn Mỹ 4 lần. Điều này đã thúc đẩy danh tiếng toàn cầu của Canada và trong năm 2014. OECD Better Life Index đã trao cho Canada số điểm 9,7/10 về tính an toàn và bảo mật. Quyền sở hữu súng thấp hơn một phần đơn gỉan vì người Canada cảm thấy an toàn hơn khi sống ở đây. Quá trình lấy giấy phép và vũ khí cũng kéo dài và nghiêm ngặt, đặc biệt khi so sánh với Mỹ.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

 

Canada coi trọng giáo dục và từ lâu đã đảm bảo tất cả các công dân trẻ có quyền được tiếp cận với các trường học tốt nhất có thể cho dù nền tảng của họ là gì. Mức chi trên đầu người của Chính phủ vào giáo dục nhiều hơn các quốc gia khác trên thế giới. Chính điều này đã tạo ra một xã hội có trình độ dân trí cao. Người lao động nói chung được trả lương cao và vẫn mang đến cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho những người nước ngoài lành nghề.

Môi trường đa văn hóa

Văn hóa Anglo-Pháp đã ăn sâu vào bản sắc dân tộc. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày nay Canada là một trong những quốc gia có văn hóa đa dạng nhất trên thế giới. Với 41 trong 339 thành viên của quốc hội được sinh ra ở nước ngoài. Điều này đảm bảo sự khoan dung và đa văn hóa được thúc đẩy và bảo vệ trong cuộc sống ở Canada.
Thật hiếm khi bước xuống một con phố tại Toronto hay Vancouver mà không nghe thấy một loại ngôn ngữ khác. Vì sự chấp nhận và tôn trọng là một phần của tâm lý quốc gia. Nếu bạn sẵn sàng ra ngoài, gặp gỡ những người mới và tìm hiểu đất nước này. Canada luôn sẵn sàng đón nhận bạn.

Xem thêm: Định cư Canada qua chương trình Visa Khởi nghiệp

Một xã hội khoan dung và cởi mở

Canada luôn được biết đến là một đất nước thoải mái và tự do. Từ lâu Canada đã là một trong những quốc gia tiên phong về quyền công dân. Và cũng là quốc gia đầu tiên bên ngoài châu Âu hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính từ hơn một thập kỷ trước. Tinh thần đa văn hóa, đa dạng của Canada thể hiện rõ trong cả chính sách nhập cư. Với tư duy tiến bộ và phương pháp tiếp cận không khoan nhượng đối với tội phạm và lạm dụng chủng tộc. OECD thậm chí đã đặt tên nơi đây là quốc gia tốt nhất trên thế giới vì luôn chấp nhận và khoan dung.

Chính sách nhập cư hợp lý và công bằng của Canada mang đến cho bất kỳ ai thực sự sẵn sàng cho một cuộc sống ở Canada có cơ hội tốt. Nhờ đó, người Canada có thể đi du lịch khắp thế giới một cách tương đối tự do, an toàn. Vì biết rằng họ sẽ được chào đón bất cứ nơi nào họ đi.

Sự ổn định kinh tế

Hình ảnh thiên nhiên hung vĩ trên các bưu thiếp thật sự rất lôi cuốn. Nhưng để sinh sống lâu dài, bất kì ai cũng phải xem xét những lợi ích thực tế. Như lợi ích về kinh tế mà họ sẽ nhận được. May mắn thay, Canada có một trong những nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới và có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cuộc sống ở Canada ổn định. Và dễ dàng hơn cho cả dân bản địa cũng như người nhập cư.

Hệ thống ngân hàng của Canada là nền tảng của nền kinh tế mạnh mẽ, an toàn. Và đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới bầu chọn là ổn định nhất trên hành tinh trong bảy năm liên tiếp. Sự đảm bảo về tài chính này cho phép Canada cung cấp một cuộc sống chất lượng tốt cho đại đa số cư dân. Và có mức sống cao thứ hai trong số tất cả các quốc gia G20.

Cuộc sống ở Canada được đảm bảo bởi hệ thống y tế đẳng cấp thế giới

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada là một trong những hệ thống công bằng và dễ tiếp cận nhất trên thế giới. Điều trị y tế chủ yếu là miễn phí vì được tài trợ bởi thuế của chính phủ. Mỗi tỉnh được cấp ngân sách y tế để quản lý tại địa phương và cấp thẻ y tế cho tất cả cư dân đủ điều kiện. Cho phép họ tiếp cận chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Tùy thuộc vào loại visa, một người nước ngoài có thể được cấp thẻ y tế. Nhưng nó đáng để nghiên cứu trước khi bạn cân nhắc mua bảo hiểm tư nhân. Có thể mất thời gian chờ đợi lâu cho một số thủ tục. Tuy nhiên đây là một cái giá nhỏ để trả cho việc tiếp cận với phương pháp điều trị tốt nhất trên thế giới.

Đất nước rộng lớn và hùng vĩ

Với diện tích gần 10 triệu km2 đất nông thôn được bảo tồn cảnh sắc thiên nhiên. Canada quốc gia lớn thứ hai trên thế giới và chắc chắn là một trong những quốc gia đẹp nhất. Canada sẽ khiến bạn phải choáng ngợp vì sự hung vĩ của thiên nhiên. Mỗi cuối tuần và kỳ nghỉ, dân bản địa thường đi trượt tuyết, xem cá voi, chèo thuyền. Để có trải nghiệm độc đáo hơn, bạn có thể thử bơi cùng gấu bắc cực hoặc ngủ trong khách sạn băng.

Toronto gần đây được mệnh danh là thành phố hấp dẫn thứ tư trên thế giới. Chứng minh rằng ngay cả những thành phố này cũng rất đẹp ở Canada. Với dân số tương đối nhỏ chỉ 35 triệu người trải khắp đất nước rộng lớn này. Có rất nhiều phòng và nhà ở giá cả hợp lý ở hầu hết mọi nơi.

Tài nguyên màu mỡ

Nền kinh tế ổn định của Canada được xây dựng trên nền tảng vững chắc của sự giàu có về tài nguyên. Chính khoản thu nhập lớn từ ngành công nghiệp dầu khí, vàng, đồng, quặng sắt và uranium đóng góp vào GDP ấn tượng của đất nước này.

Sự giàu có tự nhiên của Canada cũng đã mang lại lợi ích cho ngành du lịch. Khi đang bùng nổ khi mọi người đổ về từ khắp nơi trên thế giới để xem nai sừng tấm, gấu bắc cực và cá voi và thậm chí chỉ để có thể thoáng thấy ánh sáng phương Bắc.

Với hơn 250.000 người nhập cư mỗi năm. Canada rõ ràng là một điểm đến yêu thích của các công dân toàn cầu.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -