- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Canada Người nhập cư tại New Brunswick vẫn được chào đón trong đại...

Người nhập cư tại New Brunswick vẫn được chào đón trong đại dịch Covid-19

- Advertisement -

Số lượng ứng viên nhập cư được New Brunswick đề cử trở thành người nhập cư Canada vào năm 2020 cũng tương tự như những năm trước.

Bất chấp những thách thức nhập cư xảy ra với đại dịch Covid-19. New Brunswick đã đưa ra tổng cộng 2.020 đề cử thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) vào năm 2020. Vào năm 2019, tỉnh bang này đã phát hành 2.022 đề cử PNP.

Mặc dù số lượng đề cử không giảm mạnh. Chỉ có 2.740 thường trú nhân mới nhập cư vào New Brunswick tính đến ngày 31/11/2020. Năm 2019, con số này là kỷ lục: 6.000 người nhập cư. Theo thông cáo báo chí của Hội đồng văn hóa New Brunswick (NBMC). Sự sụt giảm này xảy ra do các hạn chế đi lại nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19. Cũng như sự chậm trễ trong việc xử lý hồ sơ của Bộ Di Trú, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Chủ tịch NBMC, Moncef Lakouas, cho biết những con số nhập cư cho thấy tỉnh bang đang giải quyết nhu cầu sử dụng lao động.

“Chúng tôi biết nhiều lĩnh vực đã bị tàn phá bởi tác động của đại dịch. Đặc biệt là ngành du lịch và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng các lĩnh vực khác vẫn chưa tăng trưởng chậm lại và nhu cầu lao động cũng cấp thiết.

New Brunswick tiếp tục làm việc để đạt được số lượng người nhập cư của họ là khoảng 7.500 người mới đến mỗi năm vào năm 2024. Tỉnh bang cũng đang cố gắng thu hút nhiều người nhập cư nói tiếng Pháp hơn. Vì đây là tỉnh bang duy nhất của Canada có tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức. Đến năm 2024, hy vọng 1/3 số người nhập cư mới đến tỉnh bang là những người nói tiếng Pháp.

chương trình định cư New Brunswick

Ginnete Gautreau – Giám đốc Điều hành tạm thời tại NBMC, cho biết. Năm vừa qua đầy thách thức đối với tất cả mọi người.

Những điều bạn cần biết để trở thành người nhập cư New Brunswick

Nếu bạn muốn nhập cư đến New Brunswick. Có 2 chương trình nhập cư diện kinh tế để bạn lựa chọn:

 • Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NBPNP).
 • Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIP).

NBPNP được chia thành 4 tiểu mục

 • Diện tay nghề Express Entry. Đây là chương trình dành cho các ứng viên đã có hồ sơ trong hệ thống Express Entry liên bang của Canada. Bạn sẽ cần phải nộp Bản bày tỏ nguyện vọng (EOI). Đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác, trình độ học vấn, ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc và có đủ tiền để trang trải cuộc sống trong thời gian đầu.
 • Diện tay nghề được hỗ trợ. Chương trình này dành cho những người lao động đã nhận được lời mời làm việc lâu dài toàn thời gian. Từ một người sử dụng lao động trong tỉnh bang. Họ cũng phải đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác, ngôn ngữ, trình độ học vấn và các yêu cầu khác.
 • Diện sinh viên khởi nghiệp. Chương trình này dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc cao đẳng ở New Brunswick. Những người muốn bắt đầu kinh doanh tại tỉnh bang. Họ phải đáp ứng độ tuổi, ngôn ngữ, trình độ học vấn và các yêu cầu khác để đủ điều kiện.
 • Diện khởi nghiệp. Chương trình này dành cho những công dân nước ngoài muốn bắt đầu và quản lý một công việc kinh doanh tại New Brunswick. Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, trình độ học vấn, ngôn ngữ và các yêu cầu khác. Họ cũng sẽ cần cung cấp một kế hoạch kinh doanh.

New Brunswick là một trong 4 tỉnh bang của Đại Tây Dương. Ba nơi còn lại là Nova Scotia, Newfoundland and Labrador và Prince Edward Island.

chương trình định cư New Brunswick

Người sử dụng lao động từ 4 tỉnh này có thể sử dụng AIP để thuê người lao động nước ngoài làm những công việc mà thị trường lao động địa phương không thể đáp ứng được.

Điều này có nghĩa là để đủ điều kiện cho AIP. Các ứng viên sẽ cần một lời mời làm việc. Họ không cần Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA). Đây là tài liệu chứng minh không có công dân hoặc thường trú nhân Canada nào mà chủ lao động tuyển dụng được tại địa phương của họ.

Một khi ứng viên nhận được lời mời làm việc. Họ sẽ được kết nối với một tổ chức cung cấp dịch vụ định cư. Được chỉ định để giúp họ phát triển một kế hoạch định cư.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -