- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Nhập cư Canada và 6 yếu tố ảnh hưởng

Nhập cư Canada và 6 yếu tố ảnh hưởng

- Advertisement -

Thông báo về Kế hoạch 2020-2022 về Mức độ nhập cư Canada sẽ có nhiều cuộc thảo luận xoay quanh các vấn đề như số lượng người nhập cư Canada trong thời gian tới. Họ sẽ thuộc các thành phần và diện nhập cư nào. Liệu những người mới đến có khả năng hòa nhập vào nền kinh tế và xã hội Canada hay không.

Việc xác định cần bao nhiều người nhập cư Canada được định hình bởi sáu yếu tố chính: Nhân khẩu học và kinh tế, mục tiêu chính sách, tình hình Thế giới, năng lực hội nhập, năng lực xử lý và nền chính trị. Tuy nhiên sẽ có một vài yếu tố nổi trội hơn các yếu tố còn lại.

 

Nhân khẩu học và kinh tế

Canada là một trong những Quốc gia có tỷ lệ sinh thấp và dân số già nhất Thế giới. Do đó, đất nước này cần chào đón người nhập cư để thúc đẩy tăng trưởng nhân khẩu học. Và lực lượng lao động qua đó duy trì tăng trưởng kinh tế. Các Quốc gia khác không cần người nhập cư vì họ có dân số trẻ và tỷ lệ sinh cao. Ngược lại, mức sống của Canada sẽ bị ảnh hưởng nếu không có người nhập cư.

Mục tiêu chính sách nhập cư Canada

Canada chào đón người nhập cư vì ba lý do chính: phát triển kinh tế, đoàn tụ gia đình và giúp đỡ những người tị nạn. Do đó, mức độ nhập cư Canada luôn được định hình với những mục tiêu này và trên thực tế. Canada đã phải cố gắng rất nhiều để thực hiện chúng. Vì nước này chào đón khoảng 40% người nhập cư theo diện đoàn tụ gia đình và tị nạn mỗi năm.

Tình hình Thế giới

Gắn liền với các yếu tố trước đó là vấn đề Canada ứng phó với tình hình Thế giới như thế nào. Khi đánh giá các chính sách về các danh mục kinh tế của mình. Canada phải chắc chắn rằng có đủ nhu cầu để đáp ứng toàn cầu từ những người nhập cư tiềm năng muốn chuyển đến Quốc gia này. Ngoài ra, với tư cách là một thành viên của cộng đồng Quốc tế. Canada có nghĩa vụ hỗ trợ khi các cuộc khủng hoảng nhân đạo xảy ra. Điều này có thể dẫn đến việc Canada thực hiện các biện pháp ngắn hạn. Để điều chỉnh mức độ nhập cư của mình và danh mục người nhập cư sẽ đến. Gần đây nhất, Canada quyết định tăng mức độ và số lượng người tị nạn trở lại trong giai đoạn 2015-2016. Khi Chính phủ quyết định chào đón nhiều người tị nạn Syria hơn.

Năng lực hội nhập

Chính phủ Liên bang phải đảm bảo rằng các điều kiện kinh tế của đất nước đủ tốt. Để những người mới đến có thể hòa nhập vào thị trường lao động. Ngoài ra, cần hỗ trợ những vấn đề về an cư cho người mới đến (như đào tạo ngôn ngữ và việc làm). Nhà ở giá cả phải chăng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giao thông công cộng.

Năng lực xử lý

Do số lượng người muốn nhập cư vào Canada trên toàn Thế giới vượt xa nguồn cung của Quốc gia về các điểm nhập cư. Vì vậy Chính phủ Liên bang phải lưu ý đến khả năng xử lý đơn xin nhập cư nhanh nhất. Khi muốn tăng mức độ nhập cư cao hơn. Canada phải có đủ năng lực xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Canada đã cải thiện năng lực xử lý bằng cách triển khai hệ thống Express Entry. Tuy nhiên, vẫn còn lượng lớn đơn xin nhập cư xử lý qua giấy nên thời gian xử lý chậm. Đòi hỏi Canada cần nguồn nhân lực đáng kể hơn nữa để xử lý số lượng hồ sơ nhập cư.

Chính trị là yếu tố có ảnh hưởng nhất đến mức độ nhập cư Canada

Yếu tố chính trị ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mức độ nhập cư của Chính phủ. Cho dù đưa ra nhiều yếu tố liên quan đến kinh tế hay nghiên cứu ý kiến của người dân. Thì Chính phủ chủ yếu vẫn thiết lập mức độ nhập cư dựa trên sức ảnh hưởng của vấn đề này đến kì bầu cử của họ trong thời gian sắp tới. Nghĩa là mức nhập cư có thể thấp ngay cả trong thời điểm Canada cần nhiều người nhập cư hơn. Vấn đề này hiện đang xảy ra ở Quebec. Quebec cần lượng nhập cư cao hơn nhiều.

Trong số sáu yếu tố này, chính trị chắc chắn là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến việc định hình mức độ nhập cư mà Canada lựa chọn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -