- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư Úc Di trú Úc Phân bổ thị thực các chương trình di trú Úc năm 2020...

Phân bổ thị thực các chương trình di trú Úc năm 2020 – 2021

- Advertisement -

Bộ Nội vụ Úc công bố chính thức số lượng thị thực. Cấp cho từng chương trình di trú năm 2020 – 2021. Trong đó, có sự ưu ái đặc biệt dành cho chương trình Kinh doanh Đổi mới và Đầu tư (Business Innovation & Investment – BIIP – subclass 188) với 13.500 suất thị thực, tăng 97% so với năm trước.

Chương trình di trú Úc được thiết kế để đáp ứng các mục tiêu. Cụ thể về kinh tế và xã hội quốc gia. Mỗi năm, Bộ Nội vụ sẽ có số lượng thị thực cụ thể cấp cho từng chương trình. Năm nay, số thị thực tối đa được cấp là 160.000. Không đổi so với năm ngoái và phân bổ theo cơ cấu như sau:

Nhập cư theo diện Kỹ năng:

Mục tiêu của chương trình là cải thiện năng lực sản xuất của nền kinh tế. Và đáp ứng sự thiếu hụt nguồn lao động trên toàn nước Úc. Năm nay, chương trình kỹ năng được cấp 79.600 suất thị thực. Giúp hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế Úc sau dịch bệnh COVID-19 (Coronavirus)

Nhập cư theo diện Gia đình/Thân nhân:

Chủ yếu là bảo lãnh vợ/chồng, cho phép công dân Úc đoàn tụ với người thân tại nước ngoài. Và giúp các đối tượng này tiến tới nhập tịch Úc. Năm nay sẽ có 77.300 suất thị thực dành cho diện này. Chiếm 49,2% tổng số thị thực cấp cho năm 2020 – 2021

Nhập cư theo diện Điều kiện đặc biệt:

Thị thực cấp cho những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Bao gồm các cá nhân mang thẻ thường trú tái nhập cảnh Úc sau thời gian dài ở nước ngoài. Đây là chương trình được cấp số lượng thị thực ít nhất. Chỉ 100 suất cho cả năm chương trình 2020 – 2021

Với thông tin về phân bổ thị thực được cấp cho năm 2020 – 2021. Sở Di trú Queensland cũng vừa công bố sẽ tạm dừng nhận hồ sơ xin bảo lãnh bang. Bang cũng lưu ý các đương đơn chương trình định cư diện đầu tư – doanh nghiệp. Vẫn có thể nộp thư bày tỏ nguyện vọng (Expression Of Interest – EOI). Tuy nhiên các hồ sơ sẽ chưa được bang xử lý và trả kết quả trong giai đoạn này. Bang sẽ sớm cập nhật thông tin về xét duyệt bảo lãnh bang trong thời gian sớm.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -