- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Canada Quebec ra mắt 3 chương trình thí điểm nhập cư mới

Quebec ra mắt 3 chương trình thí điểm nhập cư mới

- Advertisement -

Các chương trình thí điểm nhập cư mới sẽ tập trung dành cho người lao động trong các lĩnh vực y tế, chế biến thực phẩm và công nghệ. Vào ngày 3 tháng 3, Quebec thông báo họ sẽ khởi động ba chương trình nhập cư mới trong những tuần tới.

Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (MIFI) đang mở ra các thí điểm cho công dân nước ngoài làm việc trong ba lĩnh vực sau:

 • Chế biến thức ăn;
 • Sức khỏe;
 • Trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin và hiệu ứng hình ảnh.

Các chương trình nhập cư mới được thí điểm này dự kiến ​​sẽ kéo dài tối đa 5 năm. Mục tiêu nhằm thu hút và giữ chân những người nhập cư có kỹ năng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của Quebec. MIFI sẽ cấp Certificat de Selection du Quebec (CSQ) cho tối đa 550 ứng viên hàng năm thông qua mỗi chương trình thí điểm. Ứng viên phải làm việc trong các lĩnh vực đủ điều kiện để được chọn.

Điều kiện yêu cầu:

– Chứng minh có thể cung cấp tài chính cho bản thân và gia đình trong ít nhất ba tháng.
– Yêu cầu ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên.
– Yêu cầu kinh nghiệm làm việc tại Quebec. Nếu bạn đang nộp đơn cho một trong những diện này. Bạn phải có kinh nghiệm làm việc hợp pháp tại Canada. Bạn phải được trả lương và làm việc tối thiểu 30 giờ mỗi tuần

Dưới đây là một số yêu cầu cụ thể thoã điều kiện cho các chương trình thí điểm mới:

 • Pilot program for food processing workers:
  – Có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng tốt nghiệp nghiên cứu chuyên nghiệp từ một chương trình ở Quebec;

  – Có công việc toàn thời gian ít nhất 24 tháng thuộc lĩnh vực đủ điều kiện ở Quebec trong ba năm trước ngày nộp đơn;
  – Có kiến ​​thức tiếng Pháp (kĩ năng nói) ở mức 7, theo thang điểm của Quebec về mức độ thông thạo tiếng Pháp cho người nhập cư trưởng thành.

 • Pilot program for orderlies
  Điều kiện cho Work Stream

  – Có bằng tốt nghiệp liên quan đến lĩnh vực y tế (Orderly). Sau chương trình học toàn thời gian tối thiểu một năm tương ứng với bằng tốt nghiệp nghiên cứu nghề của Quebec
  – Có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành y tế (Orderly). Trong ba năm trước ngày nộp đơn. Ít nhất 12 tháng trong thời gian này phải được thực hiện ở Quebec.
  – Chương trình này đặc biệt dành cho những người làm việc trong ngành y tế (Orderly), như (NOC) 3413— Trợ lý y tá, nhân viên phục vụ bệnh viện và bệnh nhân.

Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực y tế bên ngoài Quebec. Nó phải liên quan đến chăm sóc cá nhân để được coi là kinh nghiệm làm việc thoã điều kiện.

Điều kiện cho Work-Study Stream
Nếu bạn đang nộp đơn theo diện Vừa học vừa làm. Bạn phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện sau:
– Đã tốt nghiệp bằng nghề của Quebec và có việc làm thuộc ngành y tế (Orderly) trong hai năm trước ngày nộp đơn đăng ký
– Có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành y tế (Orderly) tại Quebec

 • Pilot program for workers in artificial intelligence, information technology and visual effects

Điều kiện dành cho ứng viên nộp theo diện trí tuệ nhân tạo: Ứng viên coó thể gửi đơn đăng ký với tư cách là người lao động nước ngoài hoặc với tư cách là sinh viên tốt nghiệp ở Quebec.

Là một công nhân nước ngoài. Bạn cần có bằng tốt nghiệp tương ứng với bằng cử nhân của Quebec và thoã những điều sau:
– Có hai năm kinh nghiệm làm việc trong năm năm gần nhất trước khi bạn nộp đơn. Hoặc có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong 12 tháng trước khi bạn nộp đơn.
– Ngoài ra, bạn cần có lời mời làm việc toàn thời gian hoặc được tuyển dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
– Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp ở Quebec. Ngoài lời mời làm việc, bạn phải tốt nghiệp từ một trường đại học có chuyên ngành cao hơn (DESS). Thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong hai năm trước khi nộp đơn. Sinh viên tốt nghiệp DESS cần sáu tháng kinh nghiệm làm việc trong 12 tháng trước ngày nộp đơn.

Các điều kiện yêu cầu cho ngành công nghệ thông tin và hiệu ứng hình ảnh:
– Đối với diện này, bạn cần có bằng tốt nghiệp tương ứng với bằng tốt nghiệp của Quebec về nghiên cứu đại học (đào tạo kỹ thuật) hoặc bằng cử nhân.
– Bạn cần được tuyển dụng hoặc có lời mời làm việc ở Quebec. Và đã làm việc toàn thời gian đủ điều kiện ít nhất 24 tháng trong năm năm trước khi nộp đơn đăng ký.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -