- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư Caribbean Định cư Antigua & Barbuda Sự thật về quốc tịch thứ 2 Antigua và Barbuda của Vũ...

Sự thật về quốc tịch thứ 2 Antigua và Barbuda của Vũ “Nhôm”

- Advertisement -

Liên quan đến vụ việc bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”, chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Khi thẩm tra lý lịch, Vũ “nhôm” khai ngoài tên Phan Văn Anh Vũ còn có hai tên là Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ. Ngoài quốc tịch Việt Nam, Vũ “nhôm” còn có quốc tịch Antigua và Barbuda.

Đến đây, không ít người thắc mắc Antigua và Barbuda là đất nước ở đâu và người sở hữu quốc tịch nước này sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Chúng ta cùng điểm qua những nét chính về quốc đảo gần đây đã “làm mưa làm gió” khắp mạng xã hội này.

Giới thiệu về Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda là quốc đảo phía Đông vùng Caribe nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, có diện tích khoảng 440km2 với dân số chưa đến 100,000 người. Tuy vậy, GDP của quốc gia này lên tới 1,5 tỷ USD, bình quân đầu người khoảng 17,500 USD.

Ngoài ra, Antigua và Barbuda cũng là thành viên của Tổ chức Liên Hiệp Quốc (LHQ), khối Thịnh Vượng Chung Anh, cộng đồng các nước Caribbean (CARICOM), Tổ chức các nước Âu Mỹ (OAS), cùng rất nhiều tổ chức quốc tế khác.

Từ Việt Nam có thể đến Antigua & Barbuda từ 3 sân bay lớn là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất bằng các chuyến bay của Vietnam Airlines; Cathay Pacific Airlines; Dragonair; Japan Airlines (trung chuyển tại Hàn Quốc, Mỹ…) với mức giá vé từ hơn 1,000 USD đến gần 10,000 USD.

Những năm gần đây, chương trình đầu tư định cư Antigua và Barbuda đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư nước ngoài bởi nhiều ưu điểm nổi bật:

Chi phí hợp lý

Cái tên khá lạ lẫm với nhiều người nhưng quốc đảo này nổi tiếng trong giới “nhà giàu” với những khu nghỉ dưỡng sang trọng. Điều kiện để trở thành công dân Antigua và Barbuda là phải có khoản đầu tư từ 100,000 USD đến 1,5 triệu USD đóng góp vào Quỹ phát triển quốc gia hoặc bất động sản tại nước này.

Xem thêm: Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Antigua & Barbuda

Đến 131 nước miễn visa

Công dân sở hữu hộ chiếu Antigua và Barbuda không cần xin visa khi đến 131 quốc gia trên thế giới bao gồm Vương Quốc Anh, Liên Minh Châu Âu (EU), Canada, Hồng Kông… Đây là giải pháp tối ưu cho các doanh nhân Việt Nam thường xuyên phải đi công tác Trung Quốc, Hồng Kông, Macau, Singapore…

Bảo quản tài sản

Quyền công dân thứ hai và tài sản đầu tư trong một quốc gia Caribe có thể là một yếu tố thiết yếu trong chiến lược bảo quản tài sản quốc tế. Nổi tiếng với tiêu chí bảo vệ thông tin riêng tư của người dân, các quốc gia ở quần đảo này là quê hương của nhiều ngân hàng quốc tế và phát triển mạnh các lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Tiềm năng phát triển

Với điều kiện tự nhiên phù hợp cho trồng trọt và sản xuất thực phẩm cũng như phát triển các ngành năng lượng xanh, Antigua và Barbuda có đầy đủ cơ sở cho sự phát triển kinh tế ổn định và bền vững cho gia đình nhà đầu tư trong tương lai.

Là quần đảo lớn nhất trong số những đảo nói tiếng Anh ở khu vực, Antigua & Barbuda thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đây cũng là nơi nghỉ dưỡng của nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới như Oprah Winfrey, Eric Clapton, và nhiều chính khách quan trọng.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -