- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư Caribbean Định cư Antigua & Barbuda Tại sao ai cũng chọn quốc tịch Caribbean?

Tại sao ai cũng chọn quốc tịch Caribbean?

- Advertisement -

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình đầu tư lấy quốc tịch ở các quốc gia vùng Caribbean. Bởi sự phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội và những đặc quyền hấp dẫn của hộ chiếu,… Bên cạnh đó, các quốc gia này yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu ở mức thấp, không yêu cầu đương đơn phải cư trú tại đó, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý và thủ tục xử lý hồ sơ nhanh chóng…

Xu hướng đầu tư lấy quốc tịch thứ hai đang gia tăng nhanh

Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch cho phép người ngoại quốc mua quyền công dân, tư cách thường trú nhân ở một quốc gia mới bằng một khoản đầu tư đáng kể.
Trong những năm gần đây, xu hướng đầu tư “mua quốc tịch” đã có sự gia tăng nhanh chóng và rõ rệt. Với những biến động kinh tế, chính trị ở một số quốc gia, nhiều người đang tìm kiếm những quốc gia có môi trường sống an toàn. Kèm theo đó là kinh tế phát triển với những lợi ích tối đa về bất động sản và thuế.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch đã bắt đầu từ nhiều thập niên trước và càng nở rộ trong những năm trở lại đây. Đặc biệt ở Châu Âu, Canada, Hoa Kỳ, Úc, Singapore, New Zealand, phổ biến nhất là các quốc gia vùng Caribbean.

Một số chương trình định cư tại Caribbean

Nếu muốn trở thành công dân của Dominica tại Caribbean để được miễn thị thực nhập cảnh đến 85 quốc gia. Bạn chỉ cần bỏ ra 100,000 USD đầu tư vào Ngân hàng Quốc gia Dominica mà không cần lưu trú tại Dominica. Hằng năm, ước tính quốc đảo này bán khoảng 2,000 hộ chiếu theo chương trình đầu tư đổi quốc tịch.

Bên cạnh đó, Quốc đảo St Kitts and Nevis là nơi tiên phong cho ngành kinh doanh quốc tịch cách đây hơn một thập kỷ. Nhà đầu tư có 2 lựa chọn: đầu tư 250,000 USD vào ngành công nghiệp mía đường; Hoặc 400,000 USD vào bất động sản. Hộ chiếu quốc đảo này được miễn thị thực nhập cảnh đến gần 130 quốc gia.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sở hữu quốc tịch của Antigua và Barbuda – quốc đảo nằm giữa quần đảo Leeward phía Đông Caribbean chỉ với 100,000 USD đóng góp vào quỹ phát triển quốc gia (NDF). Sở hữu quốc tịch Antigua, bạn được miễn visa du lịch đến 131 quốc gia trên thế giới bao gồm Vương Quốc Anh, Liên Minh Châu Âu (EU), Canada, Hồng Kông, Trung Quốc, Macau, Singapore…. và hưởng nhiều ưu đãi về thuế khác. Antigua và Barbuda hiện là quốc gia đưa ra mức đầu tư thấp và ưu đãi nhất để được cấp Quốc tịch tại Caribbean.

Trong tất cả các chương trình đầu tư lấy quốc tịch vùng Caribbean, có thể nói nổi bật nhất là chương trình lấy quốc tịch Grenada – “Đảo quốc gia vị”. Grenada gồm một đảo chính và sáu đảo nhỏ nằm trong vùng biển Caribbean với những tiến bộ đáng kể về kinh tế, xã hội và du lịch. Nơi đây đã trở thành điểm nghỉ dưỡng và đầu tư định cư lý tưởng của nhiều gia đình và cá nhân giàu có trên thế giới. Chỉ 150,000 USD để sở hữu hộ chiếu Grenada vào Mỹ không giới hạn thời gian.

Người mang hộ chiếu Grenada sẽ được miễn thị thực đến 127 quốc gia trên thế giới. Trong đó có khu vực Schengen của Châu Âu như Đức, Pháp, Ý, Anh, Ireland, Dubai, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kong, Macau, Đài Loan và các nước khối Mỹ Latinh. Công dân Grenada không phải đóng thuế thu nhập nước ngoài, cũng như thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế hoặc thuế lãi vốn.

Ngoài ra, hiệp ước E2 đã ký kết giữa Grenada và Hoa Kỳ vào tháng 03/1989. Hiệp định này cho phép công dân Grenada có thể xin thị thực đầu tư E-2 để sống và hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Nhờ vậy, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái sau khi có quốc tịch Grenada có thể mở cơ sở kinh doanh ở Hoa Kỳ và cư trú tại đó.

Grenada công nhận công dân hai quốc tịch, và không yêu cầu từ bỏ quốc tịch hiện tại.

Chương trình Đầu tư định cư Grenada luôn được xếp hạng là một trong những chương trình hấp dẫn nhất trên thế giới. Grenada nằm trong những quốc gia dẫn đầu trên bảng xếp hạng toàn cầu, và đang thu hút rất nhiều sự chú ý của quốc tế.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -