- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ 7 lý do minh chứng cho tầm quan trọng của thị thực...

7 lý do minh chứng cho tầm quan trọng của thị thực E2 đối với định cư Hoa Kỳ từ năm 2021

- Advertisement -

Thống kê tuần qua trên tạp chí Imidaily cho thấy năm 2019 là năm có số lượng thị thực E2 do Hoa Kỳ cấp cao thứ ba trong lịch sử.

Do lãnh sự quán Hoa Kỳ tiếp tục đóng cửa dài ngày tại nhiều quốc gia, năm tài chính 2020 (kết thúc vào ngày 30/09 năm nay) khó có thể trở thành một năm đỉnh cao về số lượng thị thực E2 được cấp. Tuy nhiên, E2 đang nổi lên như một trong những lựa chọn thị thực phổ biến nhất thế giới trong 12-18 tháng tới do sự kết hợp của nhiều quốc gia có Hiệp Ước Hàng Hải và Thương Mại với Hoa Kỳ.

Dưới đây là bảy lý do cụ thể để dự đoán nhu cầu về thị thực E2 Hoa Kỳ sẽ tăng cao trong năm tài chính 2021.

1. Mexico: Thị thực E2 có giá trị lâu hơn và yếu tố thúc đẩy AMLO

Số lượng hồ sơ xin thị thực E2 của Mexico sẽ tăng lên trong suốt năm 2021. Tổng thống Mexico, người đã nhiều lần được mô tả là “đang cố gắng biến Mexico thành Venezuela”, thúc đẩy nhiều người giàu ở Mexico cố gắng bảo vệ và đa dạng hóa danh mục tài sản của họ. Thị thực E2 rất phù hợp cho nhiều người trong số này, những người muốn chuyển đến Miami, Florida hoặc Texas, nơi San Antonio và Austin là những lựa chọn phổ biến nhất.

Hơn nữa, thị thực E2 có giá trị lên đến bốn năm đối với công dân Mexico. (Trước khi có mức tăng này, hai tuần trước, công dân Mexico phải gia hạn thị thực hàng năm. Giờ đây, họ có thể để đến bốn năm mới cần gia hạn).

2. Canada: Xu hướng đầu tư vào thị thực E2 tăng năm thứ 10 liên tiếp

Số lượng hồ sơ xin thị thực E2 của người Canada sẽ tiếp tục tăng mạnh. Xu hướng tăng này đã diễn ra cả thập kỷ mà không có ngoại lệ. Như đã thống kê trong bài trước, xu hướng người Canada nộp hồ sơ xin thị thực E2 đã tăng đột biến trong những năm tổng thống Trump nắm quyền. Số lượng E2 cấp cho người Canada năm 2019 nhiều gấp 4 lần năm 2010.

Nhiều người Canada quyết định đầu tư vào E2 để đến Hoa Kỳ một phần vì lý do thời tiết – các tiểu bang ở phía nam Hoa Kỳ có nhiều nắng ấm. Hơn nữa, dù Hoa Kỳ là Quốc Gia có nhiều trường hợp nhiễm COVID-19, nhưng nước này cũng là một trong những nền kinh tế năng động trong suốt đại dịch với mức độ đóng cửa kinh tế tương đối ngắn và hẹp. Đối với những doanh nhân có tinh thần kinh doanh cao thì Hoa Kỳ vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

3. Công dân các Quốc Gia nhỏ hơn sẽ tham gia nhiều hơn vào chương trình thị thực E2 Hoa Kỳ

Nền kinh tế của nhiều Quốc Gia đã bị tàn phá bởi đại dịch. Không có Quốc Gia nào là không bị ảnh hưởng. Tuy vậy, Hoa Kỳ với ưu thế về quy mô nền kinh tế xét ở cấp độ liên bang và sự đa dạng các thành phần kinh tế ở cấp tiểu bang có thể sẽ ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế hơn các Quốc Gia nhỏ. Chính vì vậy, công dân từ các Quốc Gia nhỏ hơn sẽ tìm kiếm cơ hội sinh sống và kinh doanh tại Hoa Kỳ.

4. Brexit và COVID sẽ làm tăng lượng hồ sơ xin thị thực E2 ở Anh Quốc

Số lượng người Anh nộp đơn xin thị thực E2 Hoa Kỳ sẽ tăng lên vì Brexit, cuộc suy thoái kinh tế do đại dịch COVID và sức mạnh của đồng Đôla Mỹ. Sẽ có nhiều doanh nhân Anh Quốc đầu tư vào Hoa Kỳ hơn. Số lượng hồ sơ xin E2 Hoa Kỳ luôn ở mức cao nhưng có xu hướng tăng mạnh trong 2 năm gần đây, năm 2019 đạt 3.253 người, mức cao nhất trong lịch sử.

5. An toàn là tốt, nhưng tự do đi lại là điều tốt hơn

Đại dịch COVID khiến nhiều người phải ở nhà. Ở nhà trong nhiều tháng liên tục đã khiến nhiều người (đặc biệt là các doanh nhân) muốn “bỏ đi thật xa”. Tinh thần tư bản Hoa Kỳ, cùng tin tức một số bang của Hoa Kỳ đã nới lỏng cách ly để mở cửa kinh doanh là động lực thúc đẩy các chủ doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ, nền kinh tế tư bản lớn nhất thế giới.

6. Thị thực E2 đã khắc phục được những nhược điểm của thị thực EB5

Kế từ năm 2015 khi một số hồ sơ EB5 bắt đầu phải làm quen với khái niệm “retrogression”, tức tình trạng chờ đến lịch cấp thị thực EB5, thì thị thực E2 đã bắt đầu chiếm thị phần lớn hơn khi các nhà đầu tư ngày càng nhận ra rằng E2 có thể là một lựa chọn thay thế nếu họ muốn sinh sống, làm việc tại Hoa Kỳ.

Bất chấp nỗ lực vận động hành lang và nỗ lực của một bộ phận cơ quan lập pháp, tình trạng “retrogression” vẫn chưa được giải quyết, chương trình EB5 vẫn bị giới hạn ở mức 10.000 thị thực. Không chỉ phải chờ đợi hơn chục năm vẫn chưa được giải quyết, chi phí cho chương trình EB5 cũng đã tăng gần gấp đôi vào năm ngoái, từ mức tối thiểu 500.000 USD lên 900.000 USD.

Trong trường hợp không có những thay đổi cơ bản về luật định, một bộ phận lớn nhà đầu tư đã từng có ý định chọn EB5 sẽ tìm kiếm các giải pháp thay thế là E2. Sự chuyển dịch sang E2 đang diễn ra, nhưng trong nhiều trường hợp, chiến lược nhập cư này được thực hiện song song với EB5.

7. Thị thực E2 hiện đang là một trong những lựa chọn khả thi duy nhất cho những ai muốn làm việc tại Hoa Kỳ:

Tổng thống Trump đã tạm dừng chương trình cấp thị thực diện lao động L1 và H1B ít nhất đến ngày 31/12/2020. Do đó, những người muốn đến Hoa Kỳ sinh sống và làm việc chỉ còn một vài sự lựa chọn, đơn giản nhất trong số đó là thị thực E2.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -