- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Thẻ xanh Mỹ và các vấn đề liên quan

Thẻ xanh Mỹ và các vấn đề liên quan

- Advertisement -

Thẻ xanh Mỹ là “bằng chứng” hợp lệ, chứng thực quyền công dân hợp pháp của quý anh/chị tại Mỹ. Tuy nhiên, có một số vấn đề nhỏ liên quan đến thẻ xanh Mỹ mà các anh/chị chưa hiểu rõ hết. Sau đây chúng tôi xin được trình bày để anh/chị hiểu rõ hơn.

1. Gia hạn thẻ xanh Mỹ:

Thẻ xanh Mỹ ban đầu của anh / chị có thời hạn 2 năm. Sau đó, anh chị sẽ nộp các giấy tờ bổ sung, chứng minh đã tạo ra 10 việc làm cho công dân Mỹ theo điều kiện của chương trình EB5. Nếu thuận lợi, anh chị tiếp tục nhận thẻ xanh 10 năm, hay còn gọi là Thẻ Xanh vĩnh viễn.

Có một lưu ý ở đây cho anh chị đó là: 6 tháng trước khi hết hiệu lực thẻ, anh chị sẽ tiến hành thủ tục của sở di trú Mỹ USCIS gia hạn. Trong trường hợp tích lũy đủ thời gian ở và đáp ứng một số điều kiện khác. Anh chị được phép nhập quốc tịch Mỹ.

2. Thay thế thẻ xanh Mỹ:

Trong trường hợp bị mất, đánh cắp hoặc hư hỏng, anh chị sẽ nộp đơn cấp lại thẻ xanh Mỹ khi đang ở tại đây. Nếu như anh/chị bị mất thẻ ngoài nước Mỹ, sẽ cần làm thêm thủ xin nhận thẻ visa từ xa.

3. Thẻ xanh Mỹ và Re-entry Permit:

Khi đã có thẻ Thẻ xanh Mỹ, là thường trú nhân của Mỹ, anh chị không nên rời khỏi nước Mỹ quá 6 tháng. Nếu có ý định ở bên ngoài nước Mỹ hơn 1 năm, anh chị nên tham vấn luật sư để làm đơn xin Giấy phép tái nhập cảnh ( Re-entry permit ). Có hiệu lực trong 2 năm.

Giấy phép tái nhập cảnh được xác nhận để anh chị không mất đi tình trạng thường trú nhân của mình mà vẫn được phép quay về nước Mỹ trong thời hạn 2 năm kể từ khi được cấp.

Tuy nhiên dù đã có re-entry permit, anh chị vẫn có thể bị cấm nhập cảnh vì các nguyên nhân sau:

 • Bị nghi ngờ vào các hoạt động khủng bố.
 • Bị nghi ngờ phạm tội.
 • Phát hiện có vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng đến công dân Mỹ khi nhập cảnh.
 • Một vài lý do khác.

Trên thực tế, nhân viên hải quan có thể sẽ đặt nhiều câu hỏi về tình trạng thường trú nhân của anh chị. Và một khi anh chị rời khỏi Mỹ quá lâu nhân viên hải quan cho rằng anh chị đang từ bỏ quyền thường trú nhân và sẽ không cho phép anh chị nhập cảnh.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -