- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Thực hư việc mua nhà ở Mỹ, con cái được học miễn...

Thực hư việc mua nhà ở Mỹ, con cái được học miễn phí ?

- Advertisement -

Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, định cư Mỹ chưa bao giờ hết hot! Nắm bắt được tâm lý này, nhiều đơn vị tư vấn di trú kém uy tín đã lợi dụng các thông tin sai sự thật nhằm chào bán các chương trình định cư “bằng mọi giá”. Những thông tin gây nhiễu này khiến nhà đầu tư hoang mang, khó phân biệt được thông tin nào đúng. Vậy có thật hay không khi chỉ cần mua nhà tại Mỹ, con cái được học miễn phí?

Để con cái được học tập miễn phí tại Mỹ theo diện Visa E-2, nhà đầu tư Việt còn cần phải đáp ứng thêm nhiều điều kiện khác. Cụ thể, việc đầu tư vào nhà ở tại Mỹ chỉ là một trong những hình thức để đáp ứng yêu cầu của chính phủ Mỹ nhằm giúp nhà đầu tư nhận được Visa E-2, sau đó, con cái dưới 21 tuổi sẽ được học tập miễn phí tại các trường công lập tại Hoa Kỳ.

Vậy làm sao để con cái được đi học miễn phí tại Hoa Kỳ?

Đối với những nhà đầu tư có hộ chiếu thuộc các quốc gia có Hiệp ước thương mại song phương với Hoa Kỳ, nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận Visa E-2 thông qua việc đầu tư tối thiểu 50% vốn vào một doanh nghiệp tại Mỹ hoặc thành lập doanh nghiệp mới sở hữu 100% vốn.
Tuy nhiên đối với nhà đầu tư Việt Nam, trước hết, nhà đầu tư cần thực hiện đầu tư nhập tịch vào một quốc gia có Hiệp ước E-2 như Grenada hoặc Thổ Nhỹ Kỳ. Sau khi đáp ứng được điều kiện tiên quyết này, nhà đầu tư mới đủ điều kiện nộp Visa E-2 với Hoa Kỳ.

Hình thức đầu tư nhận Visa E-2 mới

Trước đây, các nhà đầu tư Việt Nam và Trung Quốc khi tham gia đầu tư doanh nghiệp để nhận Visa E-2 thường lựa chọn mô hình nhượng quyền thương mại vì không cần phải xây dựng chiến lược tiếp thị, quy trình vận hành, chiến lược kinh doanh, … và được chuyển giao thương hiệu và các kinh nghiệm quản lý, … để điều hành doanh nghiệp.
Hiện nay, đầu tư để nhận Visa E-2 còn có thêm hình thức đầu tư vào công ty mua bán và nâng cấp bất động sản hộ gia đình tại Hoa Kỳ (nhiều nhà đầu tư vẫn hay gọi là mua nhà).

Ưu điểm của đầu tư vào bất động sản Mỹ

Hình thức này có ưu điểm là giúp bảo vệ nguồn vốn đầu tư, xây dựng nguồn thu nhập thụ động lâu dài và bền vững thông qua khối tài sản hữu hình – bất động sản.
So với nhượng quyền thương mại, bất động sản có tính thanh khoản cao, có thể nhanh chóng chuyển đổi thành tiền mặt hơn. Nhà đầu tư cũng có thể yêu cầu thanh lý toàn bộ danh mục đầu tư khi có nhu cầu.

Hình thức cho thuê phân khúc bất động sản tầm thấp và trung có khả năng chống suy thoái kinh tế mạnh mẽ và không phụ thuộc vào chi tiêu của người tiêu dùng. Mức lợi nhuận trung bình từ cho thuê, sau khi trừ các chi phí tài chính, quản lý, vận hành, … đạt khoảng 10-15%/năm.

Nhà đầu tư còn tận dụng được các ưu đãi về thuế ở Hoa Kỳ khi đầu tư vào bất động sản Mỹ như: trì hoãn việc đóng thuế lợi tức thu được từ tiền lãi trên vốn đầu tư, lợi ích thuế khu vực, khấu hao, lãi thế chấp, sửa chữa, …

Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào bất động sản Hoa Kỳ

Khủng hoảng do dịch khiến giá bất động sản giảm xuống trong thời gian ngắn. Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, sau khi có vắc-xin phòng chống hoặc thuốc đặc trị Coronavirus, nền kinh tế phục hồi thì giá bất động sản sẽ nhanh chóng tăng trưởng trở lại. Đây là cơ hội tốt để mua vào bất động sản với giá trị thực. Ngoài ra, hình thức này còn mang đến cơ hội gia tăng tài sản nhờ mức tăng giá nhà sở hữu theo thời gian và nhờ những lợi thế về thuế (không phải trả thuế khi sử dụng tiền bán nhà để tái đầu tư).

Chất lượng của nền giáo dục Hoa Kỳ đã được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã tìm cách để con cái được đến Mỹ học tập. Tuy nhiên, nếu chỉ đi du học thì chi phí bố mẹ phải chi trả là rất cao. Vì vậy, Visa E-2 giúp con cái được học tập miễn phí đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay.
Hiện thực hóa giấc mơ học tập tại Mỹ miễn phí cho con cái! Liên hệ IBID để được tư vấn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -