- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Úc Tin vui chương trình đầu tư định cư Úc: Người có visa...

Tin vui chương trình đầu tư định cư Úc: Người có visa 188 được nhập cảnh Úc, bang Victoria mở lại chương trình

- Advertisement -

Ngày 9/9 vừa qua, Chính phủ Úc đã chấp thuận cho những người có visa đầu tư định cư Úc (visa 188) được miễn trừ khỏi lệnh hạn chế nhập cảnh vì dịch cúm Covid-19. Ngoài ra, các bang cũng đang dần mở cửa lại chương trình sau thời gian tạm dừng. Trong đó có bang Victoria với một số cập nhật mới.  

Nhà đầu tư có visa 188 đã được chấp thuận nhập cảnh Úc sau thời gian bị hạn chế vì dịch cúm

Vì hiện Chính phủ bang Victoria vẫn còn áp dụng một số quy định hạn chế, với những nhà đầu tư đã có visa 188 của bang Victoria, quý nhà đầu tư nên liên hệ IMM Group hoặc luật sư trước khi sang Úc để được hướng dẫn cụ thể.

Những trường hợp được miễn trừ khỏi lệnh cấm nhập cảnh

Những cá nhân sau đây sẽ được miễn trừ khỏi lệnh hạn chế đi lại và có thể nhập cảnh Úc (mà không cần nộp đơn xin miễn trừ cá nhân) nếu bạn:

 • Là người có visa định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư (visa 188).
 • Là công dan Úc.
 • Là thường trú nhân Úc.
 • Là thành viên gia đình của công dân hoặc thường trú nhân Úc.
 • Là công dân New Zealand thường cư trú tại Úc và các thành viên gia đình.
 • Là nhà ngoại giao được cấp phép đến Úc (có visa 995).
 • Là khách du lịch quá cảnh Úc trong hoặc dưới 72 giờ.
 • Là thành viên của phi hành đoàn, thủy thủ.
 • Được tuyển dụng theo chương trình công nhân thời vụ hoặc chương trình lao động Thái Bình Dương đã được Chính phủ phê duyệt.

Bang Victoria mở lại chương trình đầu tư định cư Úc (visa 188 và 132) 

Chính quyền bang Victoria sẽ ưu tiên tiếp nhận các hồ sơ thỏa yêu cầu theo tiêu chí mới

Bộ Nội vụ Úc đã phân bổ cho Victoria một hạn mức tạm thời cho chương trình đề cử tỉnh bang đối với diện doanh nhân và đầu tư đến ngày 6/10. Hạn mức bổ sung sẽ được thông báo sau ngày 6/10.

Thay đổi về tiêu chí đề cử

Trong giai đoạn tạm thời, chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư của Victoria sẽ mở lại mà không có thay đổi đáng kể nào đối với các tiêu chí đề cử hiện có. Ngoại trừ một yêu cầu bổ sung là:

“Tất cả các hoạt động kinh doanh và đầu tư phải đóng góp vào sự phục hồi kinh tế hoặc phát triển y tế ứng phó dịch bệnh của Victoria để được chấp thuận đề cử cấp visa”.

Vì số lượng đề cử có giới hạn nên dự kiến các hồ sơ sẽ có tính cạnh tranh cao. Để có cơ hội thành công cao nhất, điều quan trọng là đơn đăng ký phải nêu cụ thể về cách thức mà việc kinh doanh hoặc đầu tư của đương đơn sẽ góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế hoặc phát triển y tế ứng phó dịch bệnh cho bang Victoria.

Các thay đổi đối với quá trình thụ lý hồ sơ

Để đảm bảo tất cả các hồ sơ tiếp nhận trong giai đoạn này có thể được xem xét trước ngày 6/10, Chính quyền bang Victoria sẽ chỉ nhận hồ sơ đến 7 giờ sáng (giờ Việt Nam, GMT+7), ngày 21/9/2020.

Nếu đang có kế hoạch đầu tư định cư Úc với visa 188 và 132 vào bang Victoria, nhà đầu tư nên tranh thủ thời gian nộp hồ sơ.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -