- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Visa L-1A: Lợi thế và hạn chế

Visa L-1A: Lợi thế và hạn chế

- Advertisement -

Visa L-1 là Visa không định cư dành cho các Doanh nhân/ Chủ doanh nghiệp/ Giám đốc điều hành/ Nhân viên quản lý cấp cao/ Nhân viên có kỹ năng chuyên môn nhất định. Được luân chuyển từ doanh nghiệp Việt Nam sang một doanh nghiệp mới hoặc có sẵn tại Hoa Kỳ để quản lý hoạt động kinh doanh và làm việc.

Lợi thế của Visa Doanh nhân L-1A

Mở ra cơ hội cho số đông 

Loại visa này yêu cầu đương đơn phải là nhà chủ doanh nghiệp/ Cổ đông (giữ chức vụ Điều hành, Quản lý cấp cao tối thiểu 12 tháng) của 01 công ty và có nhu cầu kinh doanh/ đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ. Không yêu cầu bằng cấp, ngôn ngữ hay ấn định về tài chính đối với công ty mẹ hay mức đầu tư tối thiểu đối với công ty con thành lập ở Mỹ.

Không có hạn mức visa hằng năm 

Khác với visa đầu tư EB-5, visa L-1A không giới hạn số lượng visa được cấp hằng năm. Điều này đồng nghiã với việc hồ sơ xin visa của nhà đầu tư sẽ không bị chờ đợi thời gian dài (4 – 7 năm) như EB-5.

Thời gian lưu trú 

Với visa L1-A, đương đơn sẽ được gia hạn lần đầu sau 1 năm kinh doanh ở Mỹ. Các lần gia hạn sau là 2 năm/lần. Thời gian lưu trú tối đa lên đến 7 năm, dài hơn so với nhiều loại visa làm việc khác.

Hạn chế của Visa Doanh nhân L-1A

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế và ưu điểm vượt trội, visa L-1A còn có những hạn chế mà nhà đầu tư cần lưu ý trước khi tham gia chương trình.

Không thể xin gia hạn thêm sau 7 năm 

Đây là một trong những hạn chế lớn nhất của visa L-1A. Visa được gia hạn tối đa 7 năm. Để tiếp tục ở lại Mỹ, nhà đầu tư phải xin chuyển trạng thái sang visa EB-1C.

Hạn chế việc làm

Một hạn chế khác của visa L-1A là đương đơn chỉ được phép làm việc cho công ty đã bảo trợ mình sang Mỹ. Ngay cả làm việc bán thời gian cho một đơn vị khác cũng là vi phạm luật.

Con cái phụ thuộc trên 21 tuổi không được đi kèm hồ sơ 

Đối với chương trình đầu tư định cư Mỹ với Visa doanh nhân diện L-1A, vợ /chồng và con cái phụ thuộc (dưới 21 tuổi) được đi kèm hồ sơ với đương đơn (Visa L-2). Người phụ thuộc được hưởng quyền lợi công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử) như người bản địa. Đặc biệt, con cái có thể học tập miễn phí bậc THCS – THPT. Thay vì lựa chọn đầu tư chương trình EB-5 với mức đầu tư rủi ro lên đến 900,000 USD (dự kiến áp dụng từ tháng 11/ 2019) và thời gian xét duyệt lâu – gần 4 năm mới có Thẻ xanh tạm thời, chương trình visa L-1A/ Thẻ xanh EB-1C là lựa chọn an toàn và hiệu

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -