- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Định cư Mỹ hay Châu Âu: Đâu là lựa chọn cho nhà...

Định cư Mỹ hay Châu Âu: Đâu là lựa chọn cho nhà đầu tư ?

- Advertisement -

Mỹ hay Châu Âu đều là những khu vực phát triển và đáng sống bậc nhất trên thế giới. Sẽ rất khó cho các nhà đầu tư đang có kế hoạch định cư tại Mỹ hoặc châu Âu khi so sánh về mức độ đáng sống tại hai khu vực này do những khác biệt về văn hoá kinh tế, chất lượng cuộc sống và các yếu tố khách quan khác.

HỆ THỐNG GIAO THÔNG

Ở cả 2 khu vực trên, giao thông công cộng được đánh gía là đã phát triển đến mức cao cấp. Hệ thống giao thông công cộng tại Châu Âu có khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu đi lại của người dân cũng như rút ngắn thời gian di chuyển trong nội thành, giữa các thành phố với nhau, thậm chí là giữa các nước trong cộng đồng chung EU. Trong khi đó tại Mỹ, một số loại hình giao thông công cộng lại không hiện đại và linh hoạt như Châu Âu.

HỌC PHÍ CỦA CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Học phí tại các trường học Châu Âu thấp hơn so với các trường tại Mỹ khá nhiều. Theo số liệu thống kê được của các quốc gia trong khối Liên minh Châu Âu, học phí cho mỗi học kỳ tại đây chỉ khoảng 560 – 1.200 USD.

Trong khi đó, tại Mỹ dao động từ 10.000 – 15.000 USD (cao hơn gấp 10 lần). Thậm chí ngay cả công dân Mỹ cũng phải trả học phí cao hơn nhiều so với du học sinh quốc tế tại Châu Âu.

AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ Y TẾ CỘNG ĐỒNG

Châu Âu là khu vực nghiêm ngặt hơn trong việc ban hành những điều luật về thực phẩm. Những thức ăn thực phẩm được kinh doanh, buôn bán tại Châu Âu không được phép có các chất hoá học dù nhỏ nhất.

Khi định cư tại Mỹ, bạn phải chi tiêu số tiền gấp 3 lần để được nhận lại chất lượng dich y tế tương đương một công dân EU.

THU NHẬP VÀ PHÚC LỢI

Châu Âu có mức thu nhập trung bình thấp hơn Mỹ, tuy nhiên ổn định và cân bằng hơn. Các tầng lớp lao động phổ thực tại EU có mức thu nhập cao hơn hẳn so với những người đó ở xứ sở cờ hoa. Đối với tầng lớp trí thức, thu nhập phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà nhà tuyển dụng yêu cầu từ phía người lao động.

Các nước châu Âu cũng có những chính sách phúc lợi, bảo hiểm tốt hơn nhiều so với tại Mỹ mặc dù tỉ lệ thất nghiệp tại Châu Âu cao hơn (Chế độ thai sản, nghỉ bệnh…)

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Châu Âu không có cảnh tượng xe cộ chen chúc đông đúc như ở Mỹ. Mặc dù các thành phố dày đặc hơn, nhiều toà nhà, căn hộ hơn.

CƠ HỘI NHẬP CƯ DỄ DÀNG

Thường trú nhân tại Châu Âu dễ dàng có được thông qua các chương trình lấy thường trú nhân hoặc hộ chiếu, nổi bật là chương trình đầu tư nhận quốc tịch Montenegro chỉ từ 350,000 EUR trong vòng 6 – 9 tháng.

Đối với Mỹ, nhà đầu tư có thể tham gia ngay chương trình đầu tư lấy Visa L-1A chỉ từ 100,000 USD trong vòng 3 tháng – Hưởng trọn vẹn quyền lợi công dân Mỹ cho cả gia đình nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -