- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Giá nhà đất tại tỉnh nhỏ nhất ở Canada đang gia tăng...

Giá nhà đất tại tỉnh nhỏ nhất ở Canada đang gia tăng nhanh hơn là ở Toronto

- Advertisement -

Con người Canada trẻ tuổi đang tìm kiếm thoát khỏi sự gia tăng của giá nhà đất tìm thấy trên hầu hết các thành phố lớn cũng sẽ không có nhiều may mắn trong các cộng đồng nhỏ. Thậm chí bất động sản tỉnh bang Prince Edward Island đang trở nên cạnh tranh. Thực thế cho thấy giá nhà đất ở tỉnh nhỏ nhất Canada đã tăng lên nhanh hơn là ở Toronto.

Giá nhà đất ở Charlottetown đã tăng đáng kể. Với mức tăng 38,5% trong ba năm qua, điều đó khiến giá nhà vợt xa giá bất động sản Toronto. Mặc dù một ngôi nhà ở Toronto cuối cùng sẽ giúp bạn kiếm được 3,5 triệu đô la, nhưng giá chỉ tăng 25,3% trong ba năm qua.

 

Tất nhiên, một ngôi nhà ở Charlottetown sẽ chỉ có giá trung bình khoảng 277.000 đô la. Tuy nhiên, đó là một sự gia tăng mạnh từ 200.000 đô la. Có ít nhất hai yếu tố chính đẩy sự gia tăng này: nhập cư và gia tăng các dịch vụ cho thuê như Airbnb.

Năm 2018, PEI có dân số tăng nhanh nhất trong số các tỉnh ở Canada. Một phần do số lượng lớn người nhập cư. Tuy nhiên, việc duy trì người nhập cư cho tỉnh bang vẫn còn thấp. Vì vậy rất nhiều người đã bán nhà của họ để kiếm lợi nhuận, đẩy giá lên cao.

Tương tự, cư dân PEI đã biến nhà của họ thành dịch vụ cho thuê Airbnb thay vì cho thuê truyền thống để kiếm thêm tiền từ du lịch. Vào tháng Tư, một sự phân tích của CBC cho thấy khoảng 1 trong 50 nhà riêng đang được sử dụng làm dịch vụ cho thuê Airbnb.

 

Thị trường cho thuê trở nên xấu đi do điều này mà thực tế mọi người chỉ nên mua nhà. Thật không may, điều đó thúc đẩy nhu cầu cao hơn, và cùng với đó là giá cao hơn.

“Thị trường cho thuê bây giờ đáng sợ hơn nhiều so với việc mua nhà” Dian Miguel,cư dân PEI nói với CBC News. “Đó là lý do tại sao chúng tôi có bước nhảy vọt để mua nhà. Chúng tôi cảm thấy ít rủi ro hơn.”

Ngành du lịch vẫn là một lĩnh vực thúc đẩy chính trong nền kinh tế PEI. Do đó không chắc vấn đề về  Airbnb sẽ giải quyết sớm bất cứ lúc nào

Khi nhu cầu về nhà trên đảo tiếp tục tăng. Và ngày càng nhiều người tìm kiếm nơi rẻ hơn để sống, những ngôi nhà của PEI có thể ngày càng đắt đỏ hơn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -