- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Lợi ích từ tấm thẻ xanh Mỹ

Lợi ích từ tấm thẻ xanh Mỹ

- Advertisement -

Lợi ích từ tấm thẻ xanh Mỹ

Chứng nhận giúp người nước ngoài có thể trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ thông qua các chương trình định cư do Chính phủ nước này cung cấp.
Để minh chứng cho tình trạng cư trú bất hợp pháp của những cá nhân này, chính phủ Mỹ cấp cho họ một Thẻ thường trú nhân (còn gọi là Thẻ xanh Mỹ).
Thẻ xanh là căn cứ giúp bạn nhận những quyền lợi đặc thù dành riêng cho Thường trú nhân tại Mỹ.

Cùng tìm hiểu một số quyền lợi dành cho nhà đầu tư khi sở hữu Thẻ xanh Mỹ dưới đây nhé:
– Bỏ qua mọi thử tục hành chính phức tạp khi nhà đầu tư xuất nhập cảnh tại Mỹ. Bạn sẽ không phải lo bị từ chối hay bị làm phiền bởi những thủ tục hành chính khi xuất nhập cảnh Mỹ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng thẻ xanh của bạn còn hiệu lực để đảm bảo việc di chuyển ra vào lãnh thổ Mỹ được thông suốt. Ngoài ra, bạn không nên rời Mỹ quá 6 tháng nêú không muốn bị tra hỏi và nghi ngờ về ý định thường trú của mình.
– Bạn có thể nộp đơn xin quyền công dân Mỹ sau 5 năm kể từ ngày được cấp thẻ xanh. Không có quy định nào buộc bạn phải nhập tịch Mỹ. Nếu muốn, bạn vẫn có thể duy trì tình trạng thường trú nhân của mình bao lâu tuỳ thích.
– Bạn được quyền nộp đơn xin chính phủ về tài chính avf giáo dục.
– Bạn sẽ được giảm học phí cho các chương trình học của con cái (cao đẳng và đại học). Ngoài ra, con cái của bạn có thể học miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 tại Mỹ và hưởng quyền lợi như người bản địa.

 • Bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp, công ty với bất cứ loại công việc và thời gian nào một cách tự do mà không cần phải có người bảo lãnh.
 • Chính phủ Mỹ cung cấp thêm cho thường trú nhân tại Mỹ một lợi ích khác rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần làm việc tối thiểu 10 năm trước khi nghỉ hưu tại Mỹ, bạn sẽ nhận được các ưu đãi an sinh xã hội.
 • Bạn có thể xin giấy phép thành lập công ty tại Mỹ.
 • Chính phủ sẽ cấp cho bạn quyền thường trú nhân vĩnh viễn chứ không phải tạm thời nên tình trạng thường trú của bạn sẽ không bị ảnh hưởng ngay cả khi Luật di trú Mỹ thay đổi trong tương lai.
 • Bạn có thể mua nhà ở Mỹ hoặc dễ dàng vay tiền để mua nhà lãi suất thấp hơn. Đây cũng là một trong những lợi thế hàng đầu của chiếc thẻ xanh Mỹ.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -