- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước New Brunswick giữ số lượng nhập cư 2000 người mỗi năm

New Brunswick giữ số lượng nhập cư 2000 người mỗi năm

- Advertisement -
New Brunswick giữ cam kết chào đón người nhập cư bất chấp COVID-19. Số lượng ứng viên nhận được đề cử nhập cư Canada từ New Brunswick vào năm 2020 vẫn tương đương với số lượng ở những năm trước đó.

Bất chấp những thách thức về nhập cư diễn ra cùng với đại dịch COVID-19, New Brunswick vào năm 2020 đã ban hành tổng cộng 2,020 đề cử thông qua chương trình PNP của tỉnh. Ở năm 2019, tỉnh này đã ban hành 2,022 đề cử PNP.

Mặc dù số lượng đề cử không giảm xuống một cách đáng kể. Song chỉ có 2,740 thường trú nhân mới đặt chân đến New Brunswick tính đến ngày 31/11/2020. Ở năm 2019, con số này đã đạt kỷ lục là 6.000.

Việc giảm số lượng thường trú nhân này là kết quả của các giới hạn đi lại được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19. Cũng như việc trì hoãn xử lý đến từ IRCC. Theo thông cáo của Hội đồng Đa văn hóa New Brunswick (NBMC).

Chủ tịch NBMC, Moncef Lakouas cho biết, số lượng người nhập cư này cho thấy tỉnh vẫn đang giải quyết các nhu cầu về lực lượng lao động.

“Chúng tôi biết rằng rất nhiều lĩnh vực đã bị tàn phá do ảnh hưởng cả đại dịch. Đặc biệt là ngành công nghiệp du lịch và những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên những lĩnh vực khác vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Và nhu cầu về lực lượng lao động cũng đang rất cấp thiết.”

Lakouas cũng cho biết: “Các cơ quan định cư cùng những nhà tuyển dụng đang làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo người nhập cư mới tại tỉnh tuân thủ kế hoạch cách ly. Và các quy trình an toàn nhằm trách sự lây lan của virus”.

Chúng tôi thậm chí còn thấy được thiện chí của những cộng đồng trong việc hỗ trợ những người mới đến tìm thức ăn. Đồ chơi để chào đón những gia đình đến đây trong thời gian cách ly”

New Brunswick vẫn đang làm việc rất chăm chỉ để đạt được mục tiêu nhập cư của họ. Với khoảng 7.500 người mới trên mỗi năm cho đến 2024. Tỉnh bang này cũng đang cố gắng thu hút nhiều người nhập cư có thể nói tiếng Pháp. Do đây là tỉnh duy nhất tại Canada sử dụng cả hai ngôn ngữ chính thức là Anh và Pháp. Đến 2024, hi vọng một phần ba người nhập cư đến tỉnh là người có thể sử dụng tiếng Pháp.

“Năm ngoái là một năm đầy thách thức đối với tất cả mọi người. Các nhà tuyển dụng trên khắp New Brunswick vẫn đang tìm cách phát triển lực lượng lao động của họ. Và còn rất nhiều việc cần thực hiện để xây dựng lại nền kinh tế sau đại dịch của tỉnh”

Ginnete Gautreau, Giám đốc Điều hành tạm thời tại NBMC, cho biết.

Bạn cần tìm hiểu gì nếu muốn định cư tại New Brunswick?

Nếu bạn muốn nhập cư đến New Brunswick, bạn có thể xem xét hai lộ trình dưới đây:

 • New Brunswick Provincial Nominee Program (NBPNP);
 • Atlantic Immigration Pilot Program (AIP).

Chương trình NBPNP được chia ra thành bốn nhánh nhập cư.

 • Nhánh Express Entry Labour Market Stream: đây là nhánh dành cho các ứng viên đã nằm trong hệ thống Express Entry liên bang. Bạn cần phải gửi EOI. Đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về độ tuổi, học vấn, ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc, cũng như có đủ tài chính để có thể định cư.
 • Nhánh Skilled Worker with Employer Support Stream: đây là nhánh dành cho những lao động đã nhận được lời mời làm việc toàn thời gian từ nhà tuyển dụng tại tỉnh. Họ cũng bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, học vấn, ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc để có thể đủ điều kiện cho nhánh này.
 • Nhánh Post-Graduate Entrepreneurial Stream: dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp từ các trường đại học hoặc cao đẳng tại New Brunswick. Có ý định bắt đầu kinh doanh tại tỉnh. Họ cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, học vấn, ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc để có thể đủ điều kiện cho nhánh này.
 • Nhánh Entrepreneurial Stream: dành cho những người nước ngoài muốn bắt đầu và quản lý một doanh nghiệp tại New Brunswick. Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, học vấn, ngôn ngữ cùng những yêu cầu khác. Họ cũng cần phải cung cấp kế hoạch kinh doanh cho tỉnh.

New Brunswick là một trong 4 tỉnh Đại Tây Dương. Bốn tỉnh này là Nova Scotia, Newfoundland và Labrador, và Prince Edward Island.

Những nhà tuyển dụng từ bốn tỉnh bang này có thể sử dụng AIP để thuê người lao động nước ngoài cho những vị trí mà họ không thể đáp ứng được.

Điều này có nghĩa là, để đủ điều kiện theo AIP. Ứng viên sẽ cần phải có một lời mời làm việc. Họ không cần một LMIA. Đây là tài liệu chứng minh rằng không có bất kỳ cư dân Canada. Hoặc thường trú nhân nào có thể đảm nhận vị trí đang trống này.

Một khi ứng viên nhận được lời mời làm việc. Họ sẽ được kết nối với một tổ chức cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định để giúp họ lập ra kế hoạch định cư cho mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -