- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Tổng quan nền kinh tế của New Brunswick – Canada

Tổng quan nền kinh tế của New Brunswick – Canada

- Advertisement -

Là tỉnh song ngữ duy nhất của Canada, New Brunswick có lực lượng lao động tài năng và tận tụy với công việc. Vị trí địa lý chiến lược ở ven Đại Tây Dương giúp New Brunswick trở thành một địa điểm đắc địa cho kế hoạch định cư của các nhà đầu tư

chương trình định cư new brunwick

New Brunswick là một trong bốn tỉnh vùng ven Đại Tây Dương ở bờ Đông của Canada. Với địa hình 83% bao phủ bởi rừng. Mật độ dân cư ở đây thưa hơn so với các tỉnh ven biển khác trong khu vực.

Tổng quan về kinh tế New Brunswick

Một phần lớn của nền kinh tế New Brunswick được kiểm soát bởi Tập đoàn Irving bởi gia đình K. C. Irving. Các công ty sở hữu đáng kể trong nhiều lĩnh vực như nông, lâm nghiệp, chế biến thực phẩm, vận tải hàng hóa (bao gồm cả đường sắt và đường bộ), phương tiện truyền thông, dầu, và đóng tàu.

Tính đến năm 2002, tổng sản phẩm quốc nội của tỉnh có nguồn gốc như sau: dịch vụ (khoảng một nửa là dịch vụ của chính phủ và hành chính công) 43%; xây dựng, sản xuất và tiện ích 24%; cho thuê bất động sản 12%; bán buôn và bán lẻ 11%; nông, lâm, thủy sản, săn bắt, khai khoáng, khai thác dầu khí 5%; vận chuyển và lưu kho 5%.

Ngành dịch vụ tại New Brunswick

Tính đến tháng 10/2017, nhân sự được điều chỉnh theo mùa là 280.900 người với lĩnh vực sản xuất dịch vụ. Trong đó hầu hết làm việc trong các ngành trợ giúp xã hội, giao dịch và y tế.
Du lịch chiếm khoảng 9% lực lượng lao động trực tiếp hoặc gián tiếp. Các điểm đến phổ biến bao gồm Công viên Quốc gia Fundy và Bãi đá Hopewell, Công viên Quốc gia Kouchibouguac và Công viên Quốc tế Roosevelt Campobello. Trong năm 2013, 64 tàu du lịch đã ghé cảng Port Saint John. Với trung bình 2.600 hành khách mỗi chiếc.

Nông, lâm, ngư nghiệp, săn bắt

Khoảng 83% diện tích New Brunswick là rừng. Trong lịch sử, nó chiếm hơn 80% xuất khẩu của New Brunswick vào giữa những năm 1800. Vào cuối những năm 1800, ngành công nghiệp và đóng tàu đã suy giảm do tác động của các yếu tố kinh tế bên ngoài. Những năm 1920 chứng kiến sự phát triển của ngành công nghiệp giấy và bột giấy. Vào giữa những năm 1960, các hoạt động lâm nghiệp đã thay đổi từ việc thu hoạch có kiểm soát sang trồng rừng. Ngành công nghiệp này cung cấp gần 12.000 việc làm, tạo ra doanh thu khoảng 437 triệu đô.

Khai khoáng trước đây không phát triển cho đến những năm 1950. GDP của tỉnh từ ngành Khai khoáng và Khai thác đá năm 2015 là $ 299,5 triệu. Các mỏ ở New Brunswick sản xuất chì, kẽm, đồng và kali.

chương trình định cư New Brunswick
McCain Foods là một trong những nhà sản xuất khoai tây đông lạnh lớn nhất thế giới. Các sản phẩm khác bao gồm táo, nam việt quất và xi-rô cây phong. New Brunswick vào năm 2015 là nguồn cung quả việt quất dại lớn nhất ở Canada. Giá trị của ngành chăn nuôi là khoảng 1/4 tỷ đô, gần một nửa trong số đó là các chế phẩm từ sữa. Các ngành khác bao gồm gia cầm, lông và thịt dê, cừu và lợn.

Khai khoáng và khai thác dầu khí

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của tỉnh, chiếm 92% ngoại thương năm 2014 tương đương gần 13 tỷ USD. Với xăng dầu tinh chế chiếm 63%, tiếp theo là các sản phẩm thủy sản, bột giấy, giấy, các sản phẩm cưa và khoáng sản phi kim (chủ yếu là kali). Giá trị xuất khẩu, chủ yếu sang Hoa Kỳ, là 1,6 tỷ USD vào năm 2016. Khoảng một nửa trong số đó đến từ tôm hùm. Các sản phẩm khác bao gồm cá hồi, cua và cá trích. Năm 2015, chi tiêu cho du lịch không cư trú tại New Brunswick là 441 triệu USD, đóng góp 87 triệu USD doanh thu thuế.

Giao thông

Sở Giao thông và Cơ sở hạ tầng duy trì các hạ tầng của chính phủ và mạng lưới đường cao tốc và phà của tỉnh. Đường cao tốc xuyên Canada không thuộc thẩm quyền liên bang và đi qua tỉnh Edmundston sau Thung lũng sông Saint John, qua Fredericton, Moncton, đến Nova Scotia và Đảo Hoàng tử Edward.
Đường sắt quốc gia Canada vận hành các dịch vụ vận chuyển hàng hóa dọc theo tuyến đường từ Montreal đến Halifax, và một phân khu từ Moncton đến Saint John. Đường sắt Nam New Brunswick, một bộ phận của J. D. Irving Limited, cùng với công ty em của nó là Đường sắt Đông Maine tạo thành một tuyến chính dài 305 km (190 dặm) nối liền Saint John và Brownville Junction, Maine.

chương trình định cư

Tại sao nên đầu tư vào New Brunswick?

Nằm trên bờ biển phía đông Canada dọc theo Đại Tây Dương, New Brunswick mang đến một lối sống khác biệt và nhiều cơ hội nghề nghiệp thú vị. Các chương trình nhập cư kinh tế của New Brunswick tạo cơ  hội cho người lao động có tay nghề di cư đến tỉnh. Dưới đây là top 10 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào New Brunswick:

1. Chi phí kinh doanh thấp

Trung bình các thành phố ở New Brunswick lợi thế hơn 18% về chi phí kinh doanh so với các nước trong khối G7.

2. Lực lượng lao động chất lượng cao

New Brunswick có nhiệm kỳ công việc trung bình cao nhất ở Canada. Ở mức 9,3 năm, cao hơn gấp đôi so với mức trung bình 4,6 năm của Hoa Kỳ. (Thống kê Canada 2015 và Cục Thống kê Lao động 2014).

3. Cơ sở hạ tầng truyền thông đẳng cấp thế giới

New Brunswick cho phép tiếp cận dễ dàng kết nối sợi quang, dữ liệu tốc độ cao, băng thông nông thôn và dữ liệu vệ tinh 4G.

4. Cơ cấu thuế doanh nghiệp cạnh tranh

New Brunswick có mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp chung thấp nhất ở khu vực ven Đại Tây Dương với 2 mức thuế suất là 2,5% và 14%.

chương trình định cư
Thống kê số lượng người nhập cư New Brunswick, Canada giai đoạn 2000-2019

5. Nguồn lực từ giáo dục cấp cao

Nhà tuyển dụng liên tục được hưởng lợi từ bốn trường đại học của New Brunswick, 11 trường cao đẳng và 7.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm của họ

6. Cơ sở hạ tầng giao thông đa phương thức

New Brunswick gần châu Âu hơn bất kỳ cảng biển nào của Hoa Kỳ và có thể tiếp cận với hơn 100 triệu người Bắc Mỹ trong vòng không quá 1 ngày.

7. Ưu đãi độc quyền

New Brunswick cung cấp chương trình hỗ trợ tài chính thông qua giảm mức tiền lương, tín dụng thuế thu nhập, đánh giá tiền lương, tín dụng đầu tư đào tạo kỹ năng,…

8. Đất và bất động sản tại New Brunswick có mức giá phải chăng

Chi phí thuê cơ sở tại New Brunswick trung bình thấp hơn 43% so với chi phí tại các quốc gia G7.

9. Vị trí lý tưởng

New Brunswick gần với các thị trường lớn ở Châu Âu, Đông Bắc Hoa Kỳ. Và phần còn lại của Đông Canada. Múi giờ của New Brunswick giúp tỉnh trở thành địa điểm hoàn hảo để tiếp cận các thị trường này trong cùng một ngày làm việc.

10. Chất lượng cuộc sống vượt trội

Nhiều cộng đồng ở New Brunswick đã được MoneySense tôn vinh là “Nơi tốt nhất để sống”. Với những ưu thế về chặng di chuyển ngắn. Nhà ở giá cả phải chăng và dễ dàng tiếp cận thiên nhiên

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -