- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Chi phí sinh hoạt tại New Brunswick – Tỉnh bang đáng sống...

Chi phí sinh hoạt tại New Brunswick – Tỉnh bang đáng sống tại Canada

- Advertisement -
Một trong những điều tuyệt vời khi sống ở New Brunswick chính là chi  phí sinh hoạt ở đây thấp hơn nhiều so với các tỉnh bang khác của Canada. Là nơi hoàn hảo cho một gia đình đến định cư vì chi phí sinh hoạt New Brunswick rất hợp lý.  Những người mới đến đã có thể nhanh chóng mua được nhà riêng. Giá trung bình của một ngôi nhà vào khoảng 155.000 đô la.

Được xem như viên ngọc ẩn của Canada. New Brunswick là nơi có những thành phố, điểm tham quan xinh đẹp và thu hút nhất ở đất nước này. Mặc dù tỉnh bang này không đông dân như Ontario. Nhưng nó mang trong mình một nét đặc trưng rất riêng biệt và độc đáo.

Xem thêm chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick

Chi phí sinh hoạt New Brunswick thấp, bên cạnh bất động sản có giá phải chăng. Các nhu yếu phẩm cũng rẻ hơn rất nhiều. Bạn sẽ thấy hóa đơn tiền nước, tiền gas và tiền điện của mình thấp hơn nhiều so với những vùng khác của Canada. Chi phí sưởi ấm, năng lượng và thực phẩm thấp hơn đáng kể so với hầu hết mọi nơi khác ở khu vực Bắc Mỹ.

Theo luật pháp Canada, tất cả cư dân thường trú và công dân của New Brunswick sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí. Hay nói cách khác, hầu hết các nhu cầu khám chữa bệnh của bạn sẽ được đáp ứng hoàn toàn miễn phí nhờ hệ thống Bảo hiểm Y tế New Brunswick Medicare.

chương trình định cư New Brunswick

Chi phí thuê nhà

New Brunswick là một trong những tỉnh bang có chi phí thuê nhà thấp nhất tại Canada.

Tại Moncton, theo CMHC (công ty cho vay thế chấp và nhà ở), một căn hộ nhỏ (studio) có giá là 607$ một tháng. Và một căn hộ có 1 phòng ngủ có giá 698$ một tháng. Với ứng dụng tìm nhà PadMapper. Một căn hộ nhỏ có giá 700$ một tháng còn căn hộ 1 phòng ngủ có gia 930$ một tháng.

Tại Frederiction, theo CMHC một căn hộ nhỏ có chi phí thuê 637$ một tháng và căn hộ một phòng ngủ có giá 747$ một tháng. Còn theo PadMapper, một căn hộ nhỏ có giá 755$ một tháng.

Tại Saint John, theo CMHC một căn hộ nhỏ có giá 526$ một tháng. Và căn hộ một phòng ngủ có giá 648$ một tháng. Theo PadMapper, một căn hộ một phòng ngủ có giá 745$ một tháng.

chương trình định cư New Brunswick

 

Phương tiện công cộng

Tại Moncton, công ty CodiacTranspo vận hành dịch vụ xe buýt

Vé 1 lượt: 2.75$

Vé cho 10 lượt: 22$

Vé tháng: 65$

Hãng Saint John transit phục vụ trong thành phố Saint John

Phí lượt: 2.75$

Vé tháng:  77$

Federicton Transit điều hành dịch vụ xe bus trong thành phố

Vé lượt: 2.75$

Vé tháng: 80$

chương trình định cư New Brunswick

 

Giải trí

Nhà hàng: một bữa ăn và đồ uống không có cồn tốn 15$ (chưa tính thuế và tiền tip). Nhà hàng Pháp thường tốn khoảng 50-80$

Quán bar: một cốc bia có giá 4-6$, một ly cocktail có giá từ 8-9$

Rạp chiếu phim: một vé xem phim có giá từ 10.25$ tới 11.50$ (tùy thành phố)

Xì gà: một gói 20 điếu có giá 13$

Thực phẩm

Giá thuê nhà rẻ hơn hầu hết các thành phố nhưng thực phẩm ở đây lại có chút đắt đỏ hơn đặc biệt là nông sản, sản phẩm từ sữa và trứng.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -