- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Chương trình EB-5 vừa tăng mức đầu tư lên gấp đôi

Chương trình EB-5 vừa tăng mức đầu tư lên gấp đôi

- Advertisement -

Việc đầu tư định cư Mỹ không còn quá xa lạ với giới đầu tư Việt, tuy nhiên, chi phí đầu tư cũng tăng dần tỉ lệ thuận với nhu cầu con người. Sắp tới, chi phí đầu tư của chương trình EB-5 sẽ tăng đáng kể, lên đến 900,000 USD. Đây là một phần của cuộc cải cách được chờ đợi từ lâu. Chương trình EB-5 cho phép đương đơn tạm trú có điều kiện trong vòng 2 năm.

Trong suốt thời gian qua, chương trình này liên quan đến nhiều cuộc tranh cãi. Tiền của các nhà đầu tư phần lớn được chi vào các dự án xa xỉ thay vì các khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao mà Quốc hội dự định. Những kẻ lừa đảo tiếp tục sử dụng những gì mà các nhà phê bình đã gọi: “chương trình thị thực vàng” để qua mắt các nhà đầu tư.

Ảnh hưởng của điều luật mới

Kể từ ngày 24/07/2019, sự gia tăng mức đầu tư tối thiểu là một trong những thay đổi quan trọng nhất. Điều luật sẽ được chính thức áp dụng từ ngày 21/11/2019.

Cụ thể, số tiền đầu tư tối thiểu lần lượt là 900,000 USD vào dự án thuộc vùng TEA (vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao) và 1,800,000 USD đối với dự án ngoài vùng TEA.

Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) hiện sẽ điều chỉnh lại số tiền cứ sau 5 năm để tính đến lạm phát.

Ngoài ra, điều luật cải cách còn nhắm đến việc xem xét vùng TEA. Việc đánh giá xét duyệt khu vực vùng TEA sẽ chặt chẽ, khắt khe hơn về cách tính tỉ lệ thất nghiệp. Điều luật mới cũng khiến cho việc chỉ định các khu vực đô thị khó khăn hơn khi mà một số cơ hội đầu tư được tìm kiếm nhiều nhất nằm ở vùng TEA.

Theo Ken Cuccinelli, giám đốc của USCIS, các quy tắc sửa đổi sẽ hạn chế đáng kể khả năng vận động để đảm bảo rằng số tiền đầu tư đã được giảm tập trung dành cho các khu vực nông thôn và thất nghiệp cao.

Cơ hội của các nhà đầu tư

Trước khi điều luật mới được áp dụng, các nhà đầu tư vẫn có thể nộp đơn xin visa EB-5 với mức đầu tư tối thiểu là 500,000 USD.

Đối với những gia đình không muốn đầu tư Mỹ diện EB-5 do phải chờ đợi khá lâu (gần 3 năm cho thẻ xanh tạm thời) và lo lắng số tiền đầu tư 500,000 USD sẽ không lấy lại được thì diện L-1A chính là lựa chọn hoàn hảo.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -