- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư Úc Đầu tư định cư Úc Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

- Advertisement -

Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc. Mức đầu tư từ 3,2 tỷ đồng (200.000AUD). Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu là 6 tháng. Cả gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú nhân Úc. Khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc.

Định cư Úc là mong muốn của nhiều gia đình trên thế giới

Phân biệt giữa visa tạm trú và thường trú nhân Úc

Visa tạm trú:

Visa tạm trú cho phép nhà đầu tư và gia đình cư trú tạm thời tại Úc. Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc. Con cái nhà đầu tư sẽ được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Các visa tạm trú theo diện đầu tư định cư Úc có thời hạn 4 năm và được gia hạn 1 lần. Từ visa tạm trú, có thể xin lên thường trú nhân sau khi thỏa các điều kiện nhất định.

Thường trú nhân Úc: 

Thường trú nhân cho phép nhà đầu tư và gia đình định cư Úc vĩnh viễn. Cả gia đình có quyền sinh sống tại Úc với đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… (trừ quyền bầu cử). Con cái nhà đầu tư được học trường công miễn phí đến hết THPT, học đại học và cao học với mức phí như người bản xứ (thấp hơn đến 1/3 so với du học sinh). Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc.

So sánh các lựa chọn đầu tư định cư Úc

Các chương trình đầu tư định cư Úc phổ biến hiện nay là: 188A, 188B, 188C và 132A. Để cân nhắc về khả năng và nhu cầu, mời quý nhà đầu tư xem bảng so sánh chi tiết dưới đây:

Visa doanh nhân 188A

(Business Innovation Stream)

Visa diện đầu tư trái phiếu 188B

(Investor Stream)

Visa đầu tư trọng yêu 188C

(Significant Investor Stream)

 

Visa doanh nhân tài năng 132A

 

(Business Talent – Significant Business History Stream)

Mức đầu tư 3,2 tỷ đồng

(200.000AUD)

23,8 tỷ đồng

(1,5 triệu AUD)

79,4 tỷ đồng

(5 triệu AUD)

31,8 tỷ đồng

(2 triệu AUD)

Mục đích chương trình Lấy visa tạm trú Úc. Lên thường trú nhân khi thỏa các điều kiện về kinh doanh tại Úc Lấy visa tạm trú Úc. Lên thường trú nhân sau 4 năm khi khoản đầu tư đáo hạn Lấy visa tạm trú Úc. Lên thường trú nhân sau 4 năm khi khoản đầu tư đáo hạn Lấy thường trú nhân Úc, hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội… như công dân Úc, trừ quyền bầu cử. Được phép gia hạn sau mỗi 5 năm hoặc nhập tịch Úc nếu đáp ứng đủ điều kiện
Thời gian có visa 23-25 tháng 23-25 tháng 6-9 tháng 23-25 tháng
Đối tượng – Dưới 55 tuổi

– Chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông góp vốn có tham gia quản lý công ty

– Sở hữu và điều hành doanh nghiệp ít nhất 3 năm (năm tài chính Việt Nam)

– Sở hữu tổng tài sản cá nhân và công ty với giá trị khoảng 12,7 tỷ đồng (800.000AUD).

– Dưới 55 tuổi

– Doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh hoặc đầu tư, năng lực tài chính cao

– Sở hữu và quản lý điều hành ít nhất 10% cổ phần công ty hoặc quản lý vốn đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD trong ít nhất 3 năm (năm tài chính Việt Nam)

– Sở hữu tổng tài sản cá nhân và công ty với giá trị khoảng 36 tỷ đồng (2.250.000 AUD) ít nhất trong 2 năm tính đến trước ngày nộp đơn xin định cư.

– Doanh nhân có năng lực tài chính rất lớn

– Tổng giá trị tài sản đạt tối thiểu 79,4 tỷ đồng (5 triệu AUD).

– Dưới 55 tuổi

– Chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm điều hành, quản lý xuất sắc. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đạt doanh thu cao (ít nhất 2 trong 4 năm trước ngày nộp đơn, doanh thu của 1 hoặc 2 công ty cộng lại đạt tối thiểu 47,6 tỷ đồng (3 triệu AUD)

– Tổng giá trị tài sản đạt tối thiểu 23,8 tỷ đồng (1,5 triệu AUD).

Hình thức đầu tư/ Yêu cầu Thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc Đầu tư vào trái phiếu Chính phủ Úc và duy trì khoản đầu tư trong 4 năm Duy trì trong 4 năm các khoản đầu tư sau:

– Tối thiểu 8 tỷ đồng (500.000AUD) vào quỹ đầu tư mạo hiểm Úc hoặc các quỹ đầu tư phát triển tư nhân mà các quỹ này đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hoặc các công ty nhỏ

– Tối thiểu 23,8 tỷ đồng (1,5 triệu AUD) vào các quỹ đầu tư quản lý được chấp thuận. Quỹ có thể đầu tư vào các hạng mục tài sản, bao gồm công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản thương mại

– Tối thiểu 47,6 tỷ đồng (3 triệu AUD) vào các quỹ đầu tư cân bằng.

Thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc
Quyền lợi – Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp quyền tạm trú Úc

– Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT

– Sau khi thỏa điều kiện về kinh doanh và cư trú (đương đơn chính sống ở Úc tối thiểu 2 năm trong 4 năm), cả gia đình được nộp hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn. Lúc này, cả gia đình sẽ được hưởng mọi phúc lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… (trừ quyền bầu cử)

– Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, trong đó gồm 1 năm là cư dân thường trú (không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày), nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc. Khi có quốc tịch Úc, nhà đầu tư sẽ có đầy đủ quyền công dân và được miễn thị thực đến 167 nước trên thế giới.

– Nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất đều đặn 6 tháng/1 lần

– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp quyền tạm trú Úc

– Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT

– Sau 4 năm trái phiếu đáo hạn và thỏa điều kiện về cư trú (đương đơn chính hoặc vợ/chồng sống tối thiểu 2 năm trong thời gian 4 năm đầu tư trái phiếu), cả gia đình được nộp hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn.

– Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, trong đó gồm 1 năm là cư dân thường trú (không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày), nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc.

– Nhận lãi suất từ các quỹ đầu tư mà không cần tham gia quản lý trực tiếp

– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp quyền tạm trú Úc

– Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT

– Sau 4 năm duy trì khoản đầu tư và thỏa điều kiện về cư trú (nhà đầu tư sống tối thiểu 40 ngày/năm ở Úc hoặc vợ/chồng sống tối thiểu 180 ngày/năm), nhà đầu tư và gia đình được nộp hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn.

– Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, trong đó gồm 1 năm là cư dân thường trú (không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày), nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc.

– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp thường trú nhân Úc

– Cả gia đình hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội…

– Được đăng ký hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Chính phủ Úc. Người có thẻ Medicare sẽ được hỗ trợ chi phí các dịch vụ y tế như: mua thuốc giá thấp, điều trị và ăn ở miễn phí tại các bệnh viện công

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học, cao học với mức phí như người bản xứ

– Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày; nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc.

Ưu điểm Là chương trình đầu tư định cư Úc với hạn mức đầu tư thấp nhất – Hình thức đầu tư tuyệt đối an toàn vì khoản đầu tư được đảm bảo bởi Chính phủ của tiểu bang

– Điều kiện dễ dàng hơn các chương trình khác, nhà đầu tư không bị ràng buộc về việc kinh doanh.

– Chương trình đầu tư định cư Úc duy nhất không giới hạn độ tuổi và không yêu cầu thang điểm di trú

– Không cần lưu trú thường xuyên ở Úc để đủ điều kiện lấy thường trú nhân.

Là visa định cư thường trú nhân chính thức, không phải visa định cư tạm
Hạn chế – Chỉ dành cho những doanh nhân đang sở hữu hay góp vốn vào doanh nghiệp đã hoạt động ít nhất 3 năm tài chính

– Chỉ phù hợp với các doanh nhân có khả năng giao tiếp tiếng anh nhất định

– Phải sang Úc và vận hành doanh nghiệp thật

– Phải ở Úc 2 trong 4 năm trước khi nộp hồ sơ xin thường trú nhân.

– Khoản đầu tư phải được duy trì trong 4 năm

– Phải ở Úc 2 trong 4 năm trước khi nộp hồ sơ xin thường trú nhân.

Mức đầu tư lớn và có rủi ro. Khoản đầu tư phải được duy trì trong 4 năm – Chỉ dành cho chủ sở hữu doanh nghiệp hay đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực kinh doanh thật sự xuất sắc, doanh nghiệp hoạt động tốt vượt trội

– Cần đầu tư thật và số tiền lớn (từ 2 triệu AUD).

Nên chọn chương trình nào?

Visa định cư Úc 188A và 188B là hai lựa chọn mở ra cơ hội cho số đông

Trong 3 chương trình visa 188, 188A và 188B là hai lựa chọn mở ra cơ hội cho số đông.

– Visa 188A phù hợp với những doanh nhân muốn sang Úc kinh doanh với mức đầu tư thấp. Lựa chọn đầu tư lấy visa 188A, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, đảm bảo đủ điều kiện xin lên thường trú cho cả gia đình.

– Visa 188B là lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư có năng lực tài chính cao muốn tìm kiếm hình thức đầu tư không rủi ro. Nhà đầu tư sẽ không bị ràng buộc về các điều kiện kinh doanh và nhận lãi suất định kỳ.

Với những doanh nhân có năng lực kinh doanh xuất sắc, visa 132A là lựa chọn tốt nhất. Chỉ sau khoảng 2 năm, cả gia đình sẽ có thường trú nhân. Tương tự như 188, khi lựa chọn IMM Group, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ lên kế hoạch kinh doanh tại Úc đảm bảo hồ sơ được chấp thuận.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -