- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư Caribbean Định cư Antigua & Barbuda Những vấn đề cơ bản về chương trình đầu tư định cư...

Những vấn đề cơ bản về chương trình đầu tư định cư Antigua và Barbuda

- Advertisement -

Antigua và Barbuda là một quốc đảo nhỏ nằm ở vùng biển Caribbean xinh đẹp. Các hòn đảo chỉ có kích thước 440 km2 và có dân số 91.295. Antigua là đất nước rất ổn định cả về kinh tế và chính trị. Nền kinh tế Antigua gần như hoàn toàn phụ thuộc vào du lịch, với hơn một triệu khách du lịch đến thăm các hòn đảo mỗi năm.

Ngành du lịch ở Antigua và Barbuda rất mạnh trên cả hai hòn đảo. Các tàu du lịch lớn, sang trọng thường xuyên cập cảng tại các đảo. Sự phát triển của ngành du lịch ngày càng thúc đẩy giá trị bất động sản trên các đảo. Vì du lịch chiếm 60% nền kinh tế, chính quyền địa phương rất coi trọng việc quản lý và phát triển ngành.

Yêu cầu cư trú Antigua

Các yêu cầu đối với cư trú Antigua và Barbuda sau khi quyền công dân đã được cấp cho một nhà đầu tư là rất thấp. Một người giữ hộ chiếu chỉ cần dành 5 ngày ở Antigua trong khoảng thời gian 5 năm. Điều này hữu ích cho các doanh nhân toàn cầu bận rộn và muốn có hộ chiếu thứ hai mà không bị ràng buột về các yêu cầu cư trú. Trẻ em phụ thuộc dưới 18 tuổi có được hộ chiếu Antigua thông qua chương trình quốc tịch của nhà đầu tư nước này không cần phải thực hiện yêu cầu cư trú hoặc tuyên thệ cho đến sau sinh nhật thứ 18.

Quốc tịch kép Antigua

Bất cứ ai được chấp nhận quyền công dân bằng cách đầu tư vào Antigua và Barbuda sẽ không phải từ bỏ bất kỳ quyền công dân hoặc thị thực nào khác mà họ nắm giữ. Quốc tịch kép cung cấp cho mọi người tăng sự đa dạng hóa chính trị và kinh tế. Do đó, việc Antigua và Barbuda cho phép mang hai quốc tịch khiến chương trình hộ chiếu kinh tế rất hấp dẫn đối với các doanh nhân quốc tế.

Hộ chiếu thứ hai đáng giá

Những người thành công trong việc sở hữu quốc tịch Antigua được đi lại tự do đến nhiều quốc gia khác nhau một cách dễ dàng. Người mang hộ chiếu Antigua và Barbuda có thể đến Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Tây Ban Nha, Anh, Ý và nhiều nước châu Âu khác mà không cần Visa Schengen. Nhiều chuyên gia về quyền công dân của ngành đầu tư tin rằng quyền công dân kinh tế Antigua cung cấp cho các nhà đầu tư giá trị tốt nhất, hơn bất kỳ khu vực tài phán nào ở vùng biển Caribbean.

Quy trình nộp đơn xin nhập tịch Antigua và Barbuda

Quy trình nộp đơn xin quốc tịch kinh tế Antigua và Barbuda có thể khác nhau tùy theo thời gian bạn và gia đình mất bao lâu để có được các tài liệu và chứng chỉ y tế cần thiết. Một số ứng viên có thể có thể làm điều này rất nhanh, nhưng những người ở một số địa điểm có thể gặp khó khăn hơn trong việc nhận được các giấy tờ cần thiết. Nói chung, toàn bộ quá trình từ hồ sơ đến việc được chấp nhận mất từ ​​4 đến 6 tháng nếu không có vấn đề nghiêm trọng nào.

Khi bạn so sánh mất bao lâu để có được quyền công dân ở một quốc gia mà không cần đầu tư, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều người giàu chọn đầu tư vào các quốc gia có nền kinh tế có thể mang lại cho họ nhiều lợi ích về quyền công dân thứ hai trong một thời gian rất ngắn thời gian. Chương trình đầu tư định cư Antigua và Barbuda thường được coi là một trong những những lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư. Với yêu cầu cư trú tối thiểu, quyền công dân kinh tế tại Antigua cũng hấp dẫn hơn nhiều so với nhiều chương trình khác trên thế giới.

Lựa chọn số 1 – Đầu tư bất động sản Antigua

Nếu bạn đã từng mơ ước có một ngôi nhà ở một nơi tuyệt đẹp, thì một khoản đầu tư bất động sản ở Antigua có thể giúp bạn có được quyền công dân thứ hai cho bản thân và gia đình. Đạo luật Đầu tư Công dân năm 2013 đã chỉ định các khu vực cụ thể của đất nước để phát triển Công dân Antigua bởi Đơn vị Đầu tư (CIU) đã phê duyệt bất động sản. Do đó, hiện nay có một số lượng đáng kể các dự án bất động sản Antigua được ủy quyền theo Chương trình Công dân Kinh tế Antigua và Barbuda. Để đủ điều kiện nhập quốc tịch thứ hai tại Antigua thông qua tùy chọn này, các nhà đầu tư bắt đầu bằng cách ký kết hợp đồng mua bất động sản được chứng thực bởi CIU.

Trước khi nộp đơn xin Quốc tịch Nhà đầu tư Antigua và Barbuda, các ứng cử viên phải đặt các khoản phí thẩm định có liên quan cũng như 10% phí xử lý của Chính phủ vào một tài khoản ký quỹ độc lập. Hợp đồng mua bán phụ thuộc vào việc được chấp nhận cho công dân kinh tế, và chỉ sau khi nhận được thư chấp thuận từ Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua (CIP), việc mua thực tế cần phải được thực hiện theo các quy tắc của chương trình. Hầu hết các nhà phát triển bất động sản cũng sẽ yêu cầu 10% giá của tài sản được đặt vào ký quỹ trước khi thỏa thuận mua bán có thể được ký kết.

Khi người nộp đơn được chấp thuận về nguyên tắc và trả số tiền còn lại cho khoản đầu tư bất động sản cùng phí xử lý của Chính phủ, quyền sở hữu sẽ được đăng ký dưới tên của họ và nhà đầu tư sẽ được cấp Giấy chứng nhận Nhập tịch và hộ chiếu Antigua. Mặc dù quốc tịch Antigua thông qua việc mua bất động sản đòi hỏi nhiều tiền hơn, nhưng phần lớn khoản đầu tư có thể thu hồi được khiến tổng chi phí có khả năng thấp hơn tùy chọn quyên góp. Trong một khoảng thời gian giới hạn, có thể cho phép hai ứng cử viên liên quan đầu tư vào bất động sản cùng nhau, do đó giảm giá tối thiểu cho mỗi người xuống một nửa khoảng 200.000 USD.

Lựa chọn số 2 – Quyên góp quỹ Antigua và Barbuda

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch kinh tế tại Antigua thông qua lộ trình quyên góp từ thiện, phí thẩm định và 10% phí xử lý của Chính phủ phải được nộp vào tài khoản ký quỹ khi nộp đơn đăng ký. Sau khi được chấp thuận về nguyên tắc bởi Antigua CIP, nhà đầu tư sau đó có 30 ngày để quyên góp theo quy định cho quỹ được chỉ định và trả phí xử lý chưa thanh toán tại thời điểm họ sẽ được chấp thuận chính thức để có quyền công dân tại Antigua và Barbuda.

Lựa chọn số 3 – Đầu tư vào doanh nghiệp

Có một số công ty địa phương có thể được đầu tư theo Chương trình đầu tư Antigua. Những doanh nghiệp này bao gồm Nuôi trồng thủy sản, Khu thương mại tự do Caribbean, Khu nghỉ dưỡng Freetown Destination, Khách sạn Freetown, Hãng phim Golden Island, Khu nghỉ dưỡng & Spa The Whiteah,… Các doanh nghiệp Antigua và Barbuda hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp. Ví dụ, Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Antigua chuyên quản lý và tạo ra sự tăng trưởng tài chính bền vững của ngành nuôi trồng thủy sản ở vùng nước ven biển của quốc gia, trong khi Thepriceah Resort and Spa là nơi nghỉ ngơi sang trọng ở Antigua cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm quyền công dân có thể đầu tư 5.000.000 USD kết hợp cho một liên doanh kinh doanh được tổ chức chung với điều kiện mỗi nhà đầu tư cá nhân đã đóng góp 400.000 USD trở lên. Đây là một cách tuyệt vời cho những người trong giới kinh doanh đầu tư có được quyền công dân cùng với các đối tác kinh doanh được thành lập. Với sự phát triển của ngành du lịch Antigua, có rất nhiều động lực để đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn, dịch vụ spa, du thuyền,…

Phí nộp đơn và xử lý quốc tịch Antigua và Barbuda

Lệ phí cho một hồ sơ Antigua hiện tại là 25.000 USD cho một người nộp đơn, 25.000 USD cho người nộp đơn chính, vợ/chồng và tối đa 2 con và 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc. Đối với lựa chọn đầu tư bất động sản, Chương trình đầu tư Antigua và Barbuda có phí xử lý 50.000 USD cho một người nộp đơn, 50.000 USD cho một gia đình 4 người và 15.000 USD cho mỗi thành viên gia đình phụ thuộc dưới ba người.

Chi phí cho công dân kinh tế Antigua

Khác với phí xử lý của Chính phủ Antigua, phí thẩm định và phí hộ chiếu, cũng như các khoản phí chuyên nghiệp do Đại lý cấp phép của Chương trình Antigua cấp phép; không có phí ẩn liên quan đến chương trình. Tuy nhiên, những người đầu tư vào bất động sản hoặc mua trực tiếp tài sản ở Antigua và Barbuda sẽ phải trả thuế chuyển nhượng của Chính phủ là 2,5% giá trị tài sản. Phí ký quỹ để nắm giữ quỹ đầu tư cũng có thể được áp dụng nhưng thường được giữ ở mức rất thấp như 1%. Phí pháp lý có thể khác nhau tùy thuộc vào số lượng công việc mà công ty luật phải làm để thu thập tài liệu và hoàn tất quy trình nộp đơn.

Nếu người nộp đơn hoặc người phối ngẫu của họ được coi là người tiếp xúc chính trị, Chính phủ Antigua và Barbuda có thể tính phí thẩm định cao hơn. Ví dụ về những người có thể được coi là tiếp xúc chính trị sẽ là các quan chức và sĩ quan chính phủ, giám đốc điều hành cấp cao của các tập đoàn nổi tiếng hoặc một người nổi tiếng.

Điều quan trọng là cho phép một số chi phí thêm trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong việc mua tài liệu hoặc nếu cần đi lại thêm. Chính phủ Antigua và Barbuda cố gắng làm cho quá trình này dễ dàng nhất có thể, nhưng họ có quyền yêu cầu thêm tài liệu nếu họ thấy cần phải làm như vậy.

Vì sao bạn cần phải nhờ một đại lý di trú?

Áp dụng cho công dân kinh tế Antigua và Barbuda đòi hỏi rất nhiều thu thập tài liệu. Rào cản ngôn ngữ đôi khi có thể có tác động đến việc quá trình có thể diễn ra nhanh như thế nào. Một đại lý di trú giàu kinh nghiệm luôn đảm bảo các hồ sơ được hoàn thành chính xác và xử lý nhanh nhất có thể. Đại lý di trú cũng có thể giúp bạn tìm và thu thập các tài liệu cần thiết, sắp xếp kiểm tra y tế, mua giấy tờ cảnh sát từ nơi bạn cư trú và tạo điều kiện cho các dịch vụ dịch thuật được công nhận khi cần. Con đường đến với công dân Antigua và Barbuda của bạn sẽ suôn sẻ hơn với sự giúp đỡ của một đội ngũ pháp lý giàu kinh nghiệm.

Cho dù bạn đang mua hộ chiếu thứ hai có uy tín, hoặc đã có kế hoạch mua bất động sản ở Antigua và chỉ muốn tận dụng quyền công dân của đất nước bằng chương trình đầu tư, cách duy nhất để đăng ký Chương trình Công dân Kinh tế Antigua 2019 là thông qua một đại lý chính thức.

Vì sao giới nhà giàu chọn Antigua và Barbuda?

Là một quốc đảo Caribe với 365 bãi biển xinh đẹp. Antigua & Barbuda ngày càng được giới thượng lưu chọn làm điểm đến thứ hai cho mình vì những lợi ích thiết thực về kinh tế – du lịch – giáo dục mà họ nhận được từ đất nước này.

Đầu tư là cách nhanh nhất để có được hộ chiếu thứ hai ở Antigua & Barbuda. Trên thực tế, với các cơ hội đầu tư sinh lợi và sự phổ biến của Chương trình Công dân Antigua, nhiều nhà đầu tư hoàn toàn đã sinh lời từ việc kinh doanh hoặc đầu tư bất động sản trong những năm qua. Bởi vì phí công dân kinh tế Antigua và Barbuda là khá hợp lý so với nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, Mỹ hay Úc, các nhà đầu tư nước ngoài không yêu cầu hoàn vốn lớn cho khoản đầu tư bất động sản của họ để trang trải chi phí tham gia chương trình này. Có ba cách khác nhau để đầu tư vào Antigua và Barbuda để có được quyền công dân.

Các cách thức được chấp nhận để đầu tư vào quốc gia theo các điều khoản và điều kiện của Chương trình Công dân Kinh tế Antigua bao gồm đầu tư bất động sản, quyên góp từ thiện và đầu tư vào doanh nghiệp. Cần lưu ý rằng Antigua và Barbuda có yêu cầu đầu tư tối thiểu rất thấp so với các quốc gia có quốc tịch kinh tế tương đương. Điều này làm cho Antiqua & Barbuda rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn có hộ chiếu thứ hai giá cả phải chăng cho bản thân và các thành viên gia đình.

Một quy trình nộp đơn nghiêm ngặt để có được quyền công dân kinh tế Antigua bao gồm kiểm tra lý lịch quốc tế kỹ lưỡng trên mỗi ứng viên. Để được chấp thuận nhập quốc tịch thứ hai tại Antigua, tất cả các ứng cử viên phải có tư cách pháp nhân tốt và không có tiền án. Quyền công dân thông qua các chương trình được kiểm tra nghiêm ngặt giúp đảm bảo giá trị lâu dài của hộ chiếu. Đó là các đặc quyền về thuế, miễn thị thực vào Khu vực Schengen châu Âu,… Chương trình đầu tư định cư Antigua và Barbuda đem đến cho các nhà đầu tư các giá trị tuyệt vời về việc gia tăng giá trị tài sản và môi trường sống nghỉ dưỡng tựa như thiên đường.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -