- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Nhiều phúc lợi do Chính phủ Canada ban hành hỗ trợ người...

Nhiều phúc lợi do Chính phủ Canada ban hành hỗ trợ người nhập cư

- Advertisement -

Một số phúc lợi được Chính phủ Canada ban hành

Biện pháp được thực hiện gần đây nhất là việc gia hạn Phúc lợi Ứng phó Khẩn cấp Canada (CERB) đến cuối tháng 9. Nâng tổng thời gian nhận trợ cấp lên 28 tuần. Do đó, nhiều cá nhân có các khoản thanh toán dự kiến kết thúc vào tháng 8 sẽ được tiếp cận thêm một tháng hỗ trợ. CERB là một Chương trình cung cấp $2.000 mỗi tháng. Hỗ trợ thu nhập tạm thời cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Coronavirus. Để đủ điều kiện nhận trợ cấp theo Chương trình này. Những người tạm trú cũng phải sống ở Canada và có Số Bảo hiểm Xã hội (SIN) hợp lệ. Đặc biệt là đã bị cho thôi việc do đại dịch.

Những người đã đủ điều kiện tham gia Chương trình Bảo hiểm Việc làm (EI). Có thể chuyển sang Chương trình này. Trong khi những người không đủ điều kiện có thể nộp đơn xin ba phúc lợi mới bắt đầu 27-9.

– Phúc lợi Phục hồi Canada (CRB): sẽ cung cấp $400 mỗi tuần trong tối đa 26 tuần cho các cá nhân tự kinh doanh. Hoặc những người không đủ điều kiện tham gia Chương trình EI. Vẫn cần hỗ trợ thu nhập và đang tìm kiếm việc làm.

– Trợ cấp Ốm đau Phục hồi Canada (CRSB): sẽ cung cấp $500 mỗi tuần. Trong tối đa 2 tuần cho người lao động bị ốm hoặc người cần phải cách ly. Vì những lý do liên quan đến COVID-19. Tuy nhiên, không thể nhận đồng thời cả khoản trợ cấp này và bất kỳ khoản trợ cấp nghỉ ốm nào khác.

– Phúc lợi Chăm sóc Phục hồi Canada (CRCB): sẽ cung cấp $500 mỗi tuần cho mỗi gia đình trong tối đa 26 tuần đối với những cá nhân đủ điều kiện không thể làm việc do trách nhiệm chăm sóc như:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi có trường học hoặc nhà trẻ bị đóng cửa do COVID-19.
 • Một thành viên trong gia đình bị khuyết tật. Hoặc người phụ thuộc có nhà trẻ ban ngày bị đình chỉ hoặc cơ sở chăm sóc đóng cửa do COVID-19.
 • Trẻ em, thành viên khuyết tật hoặc người phụ thuộc trong gia đình không đi học. Do có nhà trẻ hoặc các cơ sở chăm sóc khác đóng cửa theo lời khuyên của chuyên gia y tế vì có nguy cơ cao mắc COVID-19.chương trình định cư Canada

Bất kỳ cư dân Canada từ 15 tuổi trở lên và có SIN hợp lệ có thể đăng ký các phục hồi mới. Cả ba phúc lợi này sẽ có hiệu lực trong một năm kể từ ngày 27-9-2020.

Tạo điều kiện tiếp cận CERB cho người tạm trú

Tháng 5, Chính phủ Canada đưa ra biện pháp đặc biệt giúp người có Giấy phép Lao động tạm thời. Và sinh viên Quốc tế đủ điều kiện ở Canada dễ dàng nộp đơn xin CERB. Chính phủ đã bỏ điều kiện yêu cầu bằng chứng về giấy phép làm việc và học tập hợp lệ. Hoặc xác nhận rằng những người mới đến Canada đã nộp đơn xin gia hạn qua email. Coi như việc xác nhận bằng lời nói là đã đủ bằng chứng. Và hỗ trợ nhiều hơn cho người lao động nước ngoài và sinh viên Quốc tế trong thời gian khó khăn này nhằm khuyến khích họ ở lại Canada.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -