- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Những công việc tốt cho những người định cư tại Mỹ

Những công việc tốt cho những người định cư tại Mỹ

- Advertisement -

Lĩnh vực kinh doanh, tài chính

Khi định cư Mỹ thông qua hình thức đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư sẽ tiếp tục quản lý công việc kinh doanh của mình để vận hành công ty, đảm bảo đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin lên Thẻ xanh EB-1C.

Ngoài ra, nhiều người nước ngoài đến Mỹ cũng đủ điều kiện và khả năng quản lý doanh nghiệp, khoảng 13% vị trí quản lý do người định cư Mỹ nắm giữ. Có khoảng 14% chuyên gia hoạt động trong ngành tài chính là người nước ngoài để tư vấn hoặc hoạch định chiến lược cho cá nhân, công ty hoặc tập đoàn lớn, phục vụ cho việc kinh doanh.

Lĩnh vực công nghệ 

Nhắc đến Mỹ, người ta nghĩ ngay đến những công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Google,… Do đó, cơ hội làm việc trong lĩnh vực này vô cùng lớn cho người định cư. Với trình độ chuyên môn nhất định và nhu cầu nhân sự ngày càng tăng, đây là cơ hội lớn cho người nước ngoài có được một công việc tốt trong ngành công nghệ, với thu nhập hằng năm lên đến hơn 100.000 USD.

Lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ 

Trong bảng xếp hạng những nhề có thu nhập cao nhất tại Mỹ, bác sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế đều ở vị trí đầu.

Lĩnh vực dịch vụ 

Mỹ là quốc gia coi trọng văn hoá tiền tip nên nguồn thu nhập mà nghề dịch vụ mang đến là khá đáng kể. Có hơn 29,5% người nước ngoài làm việc trong ngành này. Một số công việc thuộc lĩnh vực này là Quản lý nhà hàng, khách sạn; tiếp tân và phục vụ nhà hàng, khách sạn; Chuyên viên trang điểm – làm tóc; tài xế đưa đón,…

Lĩnh vực nông nghiệp

Càng có ít người Mỹ muốn làm việc trong ngành nông nghiệp, nhưng những người định cư Mỹ lại sẵn sàng hoạt động trong lĩnh vực này.

Nông dân và công nhân đóng góp vô cùng quan trọng đối với hệ thống thực phẩm tại Mỹ. Nhiệm vụ của họ là quản lý, duy trì các trang trại, cây trồng và vật nuôi; vận hành máy móc dưới sự quản lý của chủ trang trại và nhà quản lý nông nghiệp.

Công việc đòi hỏi làm việc liên tục bất kể thời tiết nên khá vất vả cho người lao động. Tuy nhiên, do không có yêu cầu về bằng cấp, ngôn ngữ nên số lượng người định cư Mỹ làm việc trong ngành này cũng khá lớn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -