- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Úc Những thay đổi quan trọng của chương trình định cư Úc diện...

Những thay đổi quan trọng của chương trình định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư trong năm 2021

- Advertisement -

Vào ngày 17/12/2020, Bộ Di trú Úc đã công bố những thay đổi đối với các visa Úc diện doanh nhân và đầu tư (BIIP). Mục đích là để tăng hiệu quả hoạt động của chương trình, giúp Úc nhanh chóng phục hồi sau đại dịch. 

Các chương trình visa Úc diện doanh nhân và đầu tư sẽ có nhiều thay đổi trong năm 2021

Giảm số lượng loại visa Úc diện doanh nhân và đầu tư

Từ ngày 1/7/2021, chương trình sẽ được đơn giản hóa từ 9 thành 4 loại visa:

 • Các loại visa tiếp tục tiếp nhận hồ sơ gồm: Visa doanh nhân 188A, Visa đầu tư trái phiếu 188B, Visa đầu tư trọng yếu 188C và Visa doanh nhân khởi nghiệp 188E.
 • Các loại visa khác, bao gồm cả Visa doanh nhân tài năng 132A sẽ ngưng nhận hồ sơ từ sau 1/7/2021.

Tăng thời hạn visa

Theo luật hiện tại, các visa tạm trú Úc có thời hạn 4 năm 3 tháng. Khi thỏa các điều kiện về cư trú và đầu tư/kinh doanh, nhà đầu tư cần nộp hồ sơ xin quyền thường trú nhân.

Theo đề xuất mới, visa tạm trú sẽ có thời hạn đến 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thêm thời gian để đáp ứng các yêu cầu xin lên thường trú.

Ngoài ra, những người có Visa 188A và 188C sẽ có thể tiếp tục gia hạn visa tạm trú nếu không đáp ứng được các yêu cầu kinh doanh và cư trú trong khung thời gian yêu cầu. Cụ thể:

 • Những người có Visa 188A có thể xin gia hạn thêm 2 năm. Điều kiện là nhà đầu tư phải cam kết tiếp tục quản lý doanh nghiệp đã hoạt động tích cực tại Úc trong 2 năm trước đó.
 • Người có Visa 188C có thể xin gia hạn thêm 2 năm với điều kiện tiếp tục duy trì khoản đầu tư bắt buộc của mình.

Thay đổi điều kiện với Visa Úc diện doanh nhân 188A

Các yêu cầu về mức chứng minh tài sản và doanh thu đối với Visa 188A sẽ có thể tăng lên. Mục đích là để đảm bảo những người nhập cư theo diện này thực sự có kỹ năng kinh doanh hiệu quả. Cụ thể:

 • Mức chứng minh sở hữu tổng tài sản cá nhân và công ty sẽ tăng từ 800.000AUD lên 1,25 triệu AUD.
 • Doanh thu công ty (của 1 hoặc 2 công ty gộp lại) mỗi năm phải đạt tối thiểu 750.000AUD, thay vì mức cũ 500.000AUD (2 trong 4 năm gần nhất).

Ngoài ra, Chính phủ cũng có thể sẽ tăng mức đầu tư bắt buộc với diện này.

Hiện Chính phủ Úc đã thông qua và sẽ áp dụng các thay đổi luật nêu trên từ ngày 1/7/2021. Các tỉnh bang của Úc cũng đã có những cuộc họp thảo luận về cách thức áp dụng đối với tỉnh bang.

Nếu có kế hoạch định cư Úc, nhà đầu tư cần sớm chuẩn bị và nộp hồ sơ trước khi luật thay đổi. Khi luật mới được áp dụng, mức đầu tăng cùng các điều kiện khó khăn hơn sẽ khiến kế hoạch của nhiều gia đình bị dang dở.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -