- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Quyền lợi & phương án để sở hữu thường trú nhân Canada...

Quyền lợi & phương án để sở hữu thường trú nhân Canada nhanh nhất

- Advertisement -

Sở hữu thường trú nhân Canada đồng nghĩa với việc ứng viên được quyền sinh sống. Học tập và làm việc tại bất cứ đâu tại xứ sở lá phong đỏ này. Cũng như nhận được hầu hết các quyền lợi xã hội mà một công dân bản địa Canada nhận được, trừ quyền bầu cử.

1. Giới thiệu về thường trú nhân (PR) Canada

Thường trú nhân Canada là tình trạng thường trú của một cá nhân tại quốc gia mà họ không phải là một công dân. Nghĩa là họ không mang quốc tịch Canada. Tình trang thường trú này có thời hạn vĩnh viễn. Và Chính phủ sẽ chấp thuận và cấp quyền cho ứng viên đáp ứng đủ điều kiện nhất định.

Để duy trì tình nhập cư Canada. Ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về thời gian cư trú tối thiểu. Trong mỗi 05 năm, ứng viên cần lưu trú ít nhất 2 năm để có thể xin gia hạn PR. Hoặc nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Canada sau 3 năm lưu trú trong 5 năm gần nhất trước khi nộp đơn.

chương trình định cư Canada
Thời hạn thường trú nhân Canada kéo dài 5 năm

2. Quyền lợi khi sở hữu thường trú nhân Canada

Giáo dục:

 • Thường trú nhân được học tập miễn phí từ cấp 1 – cấp 3. Trả học phí thấp cho bậc giáo dục đại học và sau đại học. Thông thường, học phí mà nhập cư phải trả thấp hơn từ 3-4 lần so với du học sinh.
 • Được xin học bổng tài trợ từ chính phủ cho việc học tập.

Quyền sinh sống và làm việc:

 • Có thể tự do xuất nhập cảnh Canada.
 • Có cơ hội làm việc tại bất cứ công ty nào ở Canada mà không phân biệt ngành nghề. Và giờ làm việc (nhiều công việc chỉ nhận công dân hoặc người có thường trú nhân Canada).
 • Dễ dàng mở công ty hay kinh doanh tự do tại Canada.

Hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội:

 • Nhận lợi ích an sinh xã hội khi họ về hưu (tuổi nghỉ hưu hiện nay là 65 tuổi) nếu làm việc. Và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ đối với chính phủ Canada
 • Được hưởng chương trình Trợ Cấp Thuế cho con cái dành cho gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp. Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ thuế để giúp gia đình trang trải chi phí hàng tháng
 • Người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi còn độc thân) có thể đi kèm hồ sơ định cư Canada.
 • Hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân. Các chi phí y tế cần thiết được chi trả bởi chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân Canada bao gồm: cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ hằng năm.
 • Được hưởng tất cả các quyền lợi và được bảo vệ theo đạo luật của Canada, trừ quyền được bầu cử (chỉ dành cho công dân Canada)
 • Quyền được đăng ký để thi nhập quốc tịch Canada sau 3 năm sinh sống tại Canada. Nếu quốc gia gốc của thường trú nhân chấp thuận song tịch, đương đơn được quyền giữ 2 quốc tịch.

Chương trình định cưVợ/chồng và con cái có thể được gồm trong hồ sơ xin PR Canada

3. Cách sở hữu thường trú nhân nhanh chóng thông qua chương trình Start-Up Visa Canada

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa (SUV) được xem là con đường nhanh chóng nhất hiện nay để sở hữu thường trú nhân Canada.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -