- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Thủ tục nhập cảnh Mỹ cho người nhập cư như thế nào?

Thủ tục nhập cảnh Mỹ cho người nhập cư như thế nào?

- Advertisement -

Sở hữu được visa Mỹ chỉ mới giúp Quý anh chị đặt được một chân đến nước Mỹ. Còn làm thủ tục nhập cảnh Mỹ và nhận thẻ xanh chính là công việc đặt bước chân còn lại đến đất nước này. Ắt hẳn có rất nhiều Quý anh chị hồi hộp và vẫn chưa hình dung được thủ tục nhập cảnh, nhận thẻ xanh ở Mỹ như thế nào. Tìm hiểu ngay ! 

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hành trang trước khi nhập cảnh

Giấy tờ nhập cảnh là điều quan trọng nhất việc bạn có được pháp nhập cảnh hay không. Các loại giấy tờ nhập cảnh bao gồm:

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng và Visa thị thực Mỹ: Visa được xem như tấm vé thông hành cho bạn vào Mỹ.

– Vé máy bay

– Tờ khai nhập cảnh hay còn gọi là thẻ I-94: Đối với tời khai này, bạn sẽ được nhận tại sân bay, hoặc tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn lúc ở trên máy bay. Sau khi được nộp, tờ khai này sẽ chia thành 2 phần. Một phần cho Cục xuất nhập cảnh và một phần đính kèm trong hộ chiếu của bạn.

– Hóa đơn xác nhận đã đóng phí.

Ngoài những giấy tờ trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ chứng minh bạn đã được cấp visa. Để đề phòng trường hợp bị yêu cầu cung cấp thêm.

2. Thủ tục nhập cảnh Mỹ cho người nhập cư

Tại sân bay đầu tiên của Hoa Kỳ, du khách cần chọn khu vực xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh theo bảng hướng dẫn dành “Permanent Residents”.

Nhiều sân bay tại Mỹ đã đặt máy Automated Passport Control cho du khách tự hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Giúp giảm thời gian chờ xử lý khi gặp viên chức Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới (CBP).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chụp ảnh, lăn tay và phỏng vấn nhanh.

3. Làm thủ tục Check-in tại sân bay và những điều cần lưu ý

Khi điền các thông tin trong tờ khai nhập cảnh I-94, bạn nên đảm bảo những thông tin khai báo là sự thật. Đồng thời những thông tin này phải trùng khớp với những thông tin trên giấy tờ nhập cảnh Mỹ khác.

Sau khi nộp tờ khai nhập cảnh, nhân viên của Cục nhập cảnh Mỹ có thể hỏi bạn một số câu hỏi về thông tin cá nhân của bạn. Bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần tỏ ra hợp tác và bình tĩnh trả lời đầy đủ.

4. Nắm rõ thông tin những loại hành lý không được mang vào Mỹ

Thực phẩm bị cấm đem vào Mỹ

– Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt heo, bò, gà…

– Thực phẩm tươi: Rau, trái cây, hạt giống…

– Các loại thực phẩm khô: Thịt khô, lạp xưởng…

Một số loại thuốc

– Những loại thuốc tán nhuyễn thường bị cấm. Trừ những người bệnh có trường hợp đặc biệt như bệnh tiểu đường.
– Những loại thuốc không có nhãn hoặc có màu không theo quy định.

Nếu bạn không tuân thủ theo các quy định này, Cục nhập cảnh hoàn toàn có thể từ chối cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ. Và thậm chí bạn có thể bị tịch thu hành lý, phạt tiền. Điều này có thể khiến hồ sơ nhập cảnh của bạn bị liệt vào “sổ đen” của họ. Và khiến những lần nhập cảnh Mỹ sau này của bạn khó khăn và phiền phức hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -