- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Các nước khác Định cư Caribbean 8 nguyên tắc quan trọng trong lựa chọn khách sạn cho chương...

8 nguyên tắc quan trọng trong lựa chọn khách sạn cho chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

- Advertisement -

Vùng biển Caribbean nổi tiếng với các bãi biển đẹp hoang sơ, trong xanh như thiên đường. Nơi đây tụ hội nhiều khách sạn đẹp lộng lẫy, hưởng trọn cảnh quan biển. Chính sách phát triển du lịch những năm gần đây của chính phủ Grenada là phát triển các cơ sở hạ tầng khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp. Điều này đã khiến Grenada trở thành điểm đến được yêu thích dành cho giới thượng lưu trên khắp thế giới.

Bên cạnh ngành du lịch phát triển, Grenada còn nổi tiếng với chương trình đầu tư nhập tịch hấp dẫn – được đánh giá là tốt nhất năm 2020 (do Best Citizenships bình chọn). Để tham gia chương trình này, nhà đầu tư có thể quyên góp 150.000 USD cho chính phủ Grenada hoặc mua bất động sản trị giá từ 220.000 USD. Đa phần các nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư vào phân khúc khách sạn cao cấp vì sẽ được bán lại sau 5 năm cùng với khoản lợi nhuận đáng kể.

Xem thêm: Đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Vậy nhà đầu tư cần chú ý điều gì khi lựa chọn dự án khách sạn để đảm bảo nguồn vốn đầu tư và lợi nhuận hàng năm?

Tiêu chí 1. Vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu

Tổng thống Donald Trump – người từng nổi tiếng với vai trò là tỷ phú đã từng nói, trong các tiêu chí lựa chọn bất động sản của ông, ba yếu tố quan trọng nhất là: “Vị trí, Vị trí và Vị trí”.

Tại Caribbean, đa số khách du lịch đến với khu vực này vì bãi biển, chính vì vậy, để các khách sạn hoạt động hiệu quả cần có vị thế xây dựng đẹp, hướng biển và bãi biển có thể tắm được.

Điển hình như khách sạn nghĩ dưỡng cao cấp Kimpton Kawana Bay, nhờ tọa lạc tại Grand Anse – bãi biển được Tạp chí nổi tiếng CNN xếp hạng top 30 trong “100 bãi biển đẹp nhất trên thế giới”, khách sạn 5 sao này thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch và nhà đầu tư trên thế giới.

Bên cạnh đó, các dự án được xây dựng tại vị thế đẹp thường phải trả mức phí bảo hiểm đáng kể theo quy định của vùng Caribbean, chứng tỏ rằng nhà phát triển dự án có tiềm lực về tài chính để hoàn thiện và vận hành khách sạn về lâu dài.

Khách sạn Kimpton Kawana Bay nhìn từ bên trong.

Tiêu chí 2. Chắc chắn rằng nhà phát triển dự án đầu tư vốn của mình vào dự án

Người điều hành và phát triển trong hoạt động kinh doanh này cần có cổ phần nhất định để chia sẻ cả quyền lợi và rủi ro. Chính vì vậy, để an toàn cho số vốn của bạn, bạn nên chọn dự án có quyền lợi của nhà đầu tư gắn liền với quyền lợi của nhà phát triển dự án. Mặt khác, một dự án vốn hóa chỉ dựa vào dòng tiền từ nhà đầu tư quốc tịch sẽ gặp ít nhiều khó khăn. Điều này có thể dẫn đến gián đoạn hoặc chậm trễ thi công.

Tiêu chí 3. Chắc chắn rằng bạn biết bên nào sở hữu đất

Các nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng các tài liệu về quyền sở hữu đất của dự án. Nếu quyền sở hữu không phải là tự do hoặc lâu dài và được đăng ký trong tên nhà phát triển, nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng.

Nếu quyền sử dụng đất của nhà phát triển bị giới hạn ở việc mua đất dự án hoặc nhà phát triển tạo ra một khoản phí đối với quyền sử dụng đất để có lợi cho bên thứ 3, nhà đầu tư nên thẩm định đầy đủ tính pháp lý của dự án để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tiêu chí 4. Chọn nhà phát triển xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế

Đối với đa số các nhà phát triển dự án cho chương trình đầu tư nhập tịch Ca-ri-bê, đây sẽ là dự án đầu tiên của họ. Tuy vậy, xây dựng bất động sản trên một bãi biển lại không hề đơn giản, không nên đánh giá thấp các rủi ro về tiến độ xây dựng, nguyên vật liệu, nhân lực và kinh nghiệm quản lý các nhà thầu phụ. Vì vậy mà nhà phát triển dự án cần có các kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết.

Các thương hiệu khách sạn lớn luôn muốn đảm bảo các tiêu chuẩn về thương hiệu kể cả đây là dự án nằm trên một hòn đảo nhỏ. Hãy nhấn mạnh các câu hỏi về tiêu chuẩn phát triển, quy trình và chất lượng. Đây sẽ là cách nhanh chóng để xác định những dự án nào đã được cấu trúc kỹ lưỡng để đạt được thành công.

Khách sạn Kimpton Kawana Bay trực thuộc tập đoàn khách sạn nổi tiếng Intercontinental Hotels Group.

Tiêu chí 5. Tìm hiểu sâu hơn những gì được quảng cáo

Nhấn mạnh việc xem các bản sao của kế hoạch cuối cùng, đặc biệt là khi có hạng mục nằm ngoài kế hoạch. Hiện nay, các “dự án ma” ngày càng nhiều, tất cả những gì khách hàng được nhìn thấy chỉ dừng ở trên bản vẽ, hình ảnh được thiết kế cao cấp nhưng không có tài sản nền tảng. Đây là một dấu hiệu cho thấy nhà phát triển chưa có vốn để trả cho đội ngũ thiết kế và đang đợi tiền đầu tư để chi trả cho các khoản này.

Ngay cả đối với đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm nhất, thiết kế một dự án khách sạn có thể mất tới 12 tháng và là một quá trình phức tạp. Bạn nên yêu cầu các nhà phát triển cung cấp cho bạn các bản vẽ chi tiết và kiểm tra phần nhà bếp, hồ bơi và thiết kế MEP để đảm bảo dự án được xây dựng nghiêm túc.

Bên cạnh đó, đảm bảo an toàn cho các công nhân xây dựng ít được chú trọng tại Grenada. Một nhà phát triển tập trung vào các điều kiện làm việc cho công nhân như an toàn lao động chứng tỏ rằng họ có mục tiêu phát triển trong dài hạn và mong muốn dự án hoàn thành tốt đẹp.

Tiêu chí 6. Một thương hiệu nổi tiếng không phải lúc nào cũng tương đương với sự cam kết hoàn thành

Các thương hiệu khách sạn (đặc biệt là 3-4 sao) đã nhanh chóng tham gia các hợp đồng quản lý khách sạn trên khắp vùng Ca-ri-bê với mong muốn đạt được sự tăng trưởng.

Các nhà phát triển tại Caribbean thường bỏ đi bản sắc của mình để ủng hộ quảng bá độc quyền dưới các thương hiệu khách sạn nổi tiếng. Thay vào đó, có nhiều ý kiến cho rằng các nhà phát triển nên tự hào được dẫn dắt với thương hiệu của riêng họ và đây là cách để phát triển niềm tin và sự tín nhiệm của thị trường trong tương lai.

Đi sâu vào các điều khoản thỏa thuận giữa thương hiệu khách sạn và dự án. Các thương hiệu khách sạn thực hiện quảng bá chuyên sâu thay vì chỉ là một thỏa thuận nhượng quyền đơn giản. Thật vậy, các khách sạn đạt được nhiều lợi ích khi tham gia vào các thỏa thuận về quy chuẩn cho một thương hiệu dẫn đầu.

Tiêu chí 7. Hãy kiểm tra xem bên trong khách sạn đã hoàn thành hay chưa.

Dấu hiệu nhận biết “dự án ma” nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư thay vì hoạt động như một khách sạn hoàn chỉnh là khi nhà phát triển chỉ gấp rút hoàn thành các kết cấu, lắp đặt cửa sổ, cửa ra vào và mái nhà, trong khi bên trong vẫn trống.

Đối với một dự án được lên kế hoạch tốt, tất cả các bước được triển khai song song. Phần kết cấu chỉ chiếm tối đa 30% thời gian và ngân sách, phần còn lại được phân bổ cho MEP và hoàn thành công việc.

Ngay khi phần khung được hoàn tất, để thu hút vốn, nhiều nhà phát triển không đáng tin cậy thường thông báo rằng họ sẽ mở vào năm tới, nhưng cho dù tới tận 5 năm sau, họ vẫn sẽ báo rằng sẽ mở vào năm tới.

Tiêu chí 8. Hỏi về tiến trình tuyển dụng nhân viên

Mở khách sạn là một quá trình phức tạp. Vì khách sạn là một hệ sinh thái đòi hỏi các bộ kỹ năng khác nhau. Thông thường, đối với dự án đầu tiên của nhà phát triển, tổng giám đốc khách sạn nên được bổ nhiệm từ 15-18 tháng trước khi khai trương. Sau đó, tổng giám đốc cần tuyển hàng trăm nhân viên (một khách sạn hạng sang có tỷ lệ nhân viên trên phòng là tối thiểu 3), đào tạo những tân binh này, xác định các kênh mua sắm và đảm bảo kênh bán hàng và tiếp thị được mở và hoạt động hiệu quả.

8 nguyên tắc trên là những tiêu chí quan trọng để đảm bảo được an toàn của khoản đầu tư và lợi nhuận của nhà đầu tư song song với việc nhận được quốc tịch Grenada. Trong lúc các hạn chế đi lại do Covid-19 vẫn đang tiếp diễn, nhà đầu tư có thể thẩm định 8 tiêu chí trên thông qua các nền tảng trực tuyến như Zoom, Skype, …

Nhờ đáp ứng hầu hết những yếu tố trên, dự án khu nghỉ dưỡng 5 sao Kimpton Kawana Bay được đánh giá là dự án CBI tốt nhất để nhập tịch Grenada! Dự án đã bán gần hết – chỉ còn một vài suất cuối cùng với mức đầu tư 220.000 USD. Đây là những cơ hội cuối dùng dành cho những nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư nhập tịch Grenada.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -