- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Vì sao mở công ty tại Mỹ để kinh doanh lại dễ...

Vì sao mở công ty tại Mỹ để kinh doanh lại dễ thành công ?

- Advertisement -

Điều gì khiến nước Mỹ ưu việt như vậy, và điều gì đã khiến cho quốc gia này trở thành một cường quốc về kinh tế như hiện nay?

Theo nhiều thống kê đáng tin cậy từ các nhà kinh tế học trên thế giới thì cho tới thời điểm hiện nay, nước Mỹ vẫn đang là quốc gia thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất thế giới, đồng thời, cũng là đất nước có nền kinh tế phát triển với mũi nhọn xuất khẩu hàng đầu trên thế giới.

Điều gì khiến nước Mỹ ưu việt như vậy, và điều gì đã khiến cho quốc gia này trở thành một cường quốc về kinh tế như hiện nay? Dù rằng cho đến hiện tại, Mỹ hoàn toàn có khả năng tự cung tự cấp về mặt kinh tế nhưng học vẫn mở cửa để giao thương với thế giới. Cùng tìm hiểu vì sao kinh doanh ở nước Mỹ lại có tỷ lệ thành công cao.

Sự công bằng trong hệ thống pháp luật của nước Mỹ

Nước Mỹ có một hệ thống pháp luật đề cao sự công bằng

Điểm mạnh đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của Mỹ so với các nước khác về mặt phát triển kinh tế chính là sự công bằng trong hệ thống pháp luật. Kể từ những ngày đầu tiên được thành lập, nước Mỹ đã giữ một vai trò độc đáo và có uy tín cao giữa các quốc gia. Nước Mỹ cũng chính là đất nước đầu tiên được thành lập dựa trên nguyên tắc tự trị hạn chế.

Hệ thống pháp luật bác bỏ chế độ quân chủ, Nước Mỹ từ ngay còn sơ khai đã được vận hàng với một chính phủ liên bang gồm 3 chi nhánh riêng biệt: hành pháp, lập pháp và tư pháp. Mỗi chi nhánh khi thực hiện chức năng đều chịu sự kiểm tra và giám sát của hai chi nhánh còn lại.

Tại Mỹ, các công ty đều được đối xử bình đẳng, đều phải tuân theo cùng một nền luật pháp cũng như các thủ tục để triển khai và phát triển kinh doanh. Các nhà đầu tư nươc ngoài được hưởng nhiều lợi ích từ một môi trường đầu tư kinh doanh đầy tính minh bạch và không phân biệt đối xử.

Quản lý nhân thân của người dân tại nước Mỹ

Chính phủ Hoa Kỳ quản lý người dân theo thông qua một số an sinh xã hội được cấp cho mỗi công dân, đồng thời số an sinh xã hội này được quản lý thông qua hệ thống máy tính quốc gia. Ở Mỹ, người ta không quản lý người dân bằng hộ khẩu hay các loại giấy tờ tương tư.

Người dân có quyền sống ở bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Khi gặp phải vấn đề liên quan đến luật pháp, y tế và đặc biệt là kinh doanh, họ chỉ cần trình lên số an sinh xã hội của mình thì mọi thông tin đều được thể hiện rõ ràng và chính xác. Điều này góp phần làm hạn chế các biểu hiện kinh doanh tiêu cực.

Sự ổn định của hệ thống chính trị tại nước Mỹ

Mỹ có hệ thống chính trị ổn định và pháp lý mạnh mẽ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia kinh doanh quốc tế tại đây.

Là một nước cộng hoà liên bang, Mỹ thực hiện chế độ chính trị tam quyền phân lập. Hiến pháp Mỹ quy định quyền lập pháp thuộc về Quốc hội, quyền hành pháp thuộc về Tổng thống và quyền tư pháp thuộc về Toà án tối cao. Mỗi bang có hệ thống hiến pháp và pháp luật riêng nhưng không được trái với Hiến pháp của Liên bang.

Hệ thống chính trị Mỹ được xây dựng dựa trên kiểm tra và cân bằng để đảm bảo rằng không ai có quá nhiều quyền lực, do đó đảm bảo hòa bình, chính phủ ổn định. Họ được hưởng gần 150 năm ổn định chính trị kể từ khi kết thúc nội chiến.

Thủ tục đăng ký mở công ty tại Mỹ và thành lập các loại văn phòng, chi phí đơn giản, chi phí thấp và nhanh chóng

Mở công ty tại Mỹ cũng chính là mở rộng cơ hội kinh doanh

Khi có nhu cầu mở công ty tại Mỹ, các công ty nước ngoài có thể thành lập nhiều loại hình công ty như chi nhánh, công ty con của công ty nước ngoài, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty liên doanh, công ty liên doanh TNHH… tuỳ theo luật mỗi bang cho phép và tuỳ theo loại hình kinh doanh.

Tuy nhiên, thông thường người ta chọn công ty cổ phần TNHH, cơ cấu tổ chức ổn định tương đối lâu dài và có khả năng hùn vốn bằng cách bán cổ phiếu và trái phiếu. Hầu hết các công ty của Mỹ đều mang danh viết tắt Corp. (công ty cổ phần) hay Inc. (trách nhiệm hữu hạn) như một phần của tên giao dịch.

Vì những lý do trên, kinh doanh ở Mỹ dễ thành công là như vậy.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -