- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Đầu tư lấy Visa sang Mỹ: Lựa chọn nào ngoài EB-5 ?

Đầu tư lấy Visa sang Mỹ: Lựa chọn nào ngoài EB-5 ?

- Advertisement -

Đầu tư lấy Visa sang Mỹ với Visa L-1A

Visa L-1A – Lựa chọn đầu tư định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng thay vì lựa chọn đầu tư chương trình EB-5 với mức đầu tư rủi ro lên đến 900,000 USD và thời gian xét duyệt lâu – gần 4 năm mới có Thẻ xanh tạm thời, chương trình đầu tư định cư Mỹ với visa L-1A/ Thẻ xanh EB-1C là lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất cho gia đình bạn.

Visa L-1A là thị thực không định cư dành cho các Doanh nhân/ Chủ doanh nghiệp/ Giám đốc điều hành/ Nhân viên quản lý cấp cao có định hướng đầu tư, thành lập và phát triển doanh nghiệp, đồng thời định cư cùng gia đình tại Mỹ.

Với mức đầu tư linh hoạt chỉ từ 100,000 USD/ năm (tuỳ vào mô hình kinh doanh của công ty bên Mỹ), nhà đầu tư và người phụ thuộc bao gồm vợ/ chồng và con cái dưới 21 (đi theo diện L-2) có thể hưởng ngay quyền lợi công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử) trong vòng 3 tháng.

Cụ thể, con cái có thể học tập miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3, vợ/ chồng phụ thuộc được xin giấy phép làm việc tại Mỹ. Ngoài ra, được xin cấp Thẻ xanh diện EB-1C cho cả gia đình sau khi có được visa L-1A. Đặc biệt, nhà đầu tư không bắt buộc ở Mỹ toàn thời gian để duy trì visa L-1A.

Đầu tư lấy Visa sang Mỹ với Visa E-2

Theo báo cáo của Visa Franchise (2019), hơn 1 thập kỷ qua, trong khi EB-5 giúp cho 74,128 người nước ngoài đến Mỹ định cư thì visa E-2 đã giúp cho 352,076 người. Cụ thể, trong năm 2018 đã có 41,181 người đã nhận được thị thực E-2, trong khi 9,602 người nhận thị thực EB-5. Visa E-2 là thị thực đầu tư dành cho công dân các quốc gia hiệp ước của Mỹ khi đầu tư một khoản “đáng kể” vào hoạt động kinh doanh hoặc một doanh nghiệp Mỹ.

Việt Nam không phải là một nước hiệp ước với Mỹ nên công dân Việt Nam chỉ có thể tham gia bằng việc sở hữu tấm hộ chiếu của một quốc gia hiệp ước có chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) để lấy quyền công dân và sau đó có thể đăng ký tham gia chương trình E-2. Thời gian xét duyệt visa đầu tư E-2 nhanh chóng (trong vòng 2 tháng) và không có hạn ngạch nên tránh được tình trạng tồn đọng hồ sơ như EB-5.

Visa E-2 so với Visa EB-5

Hiện tại có một lượng hồ sơ tồn đọng của EB-5 được ước tính vượt đến 4 – 7 năm chờ đợi. Thêm vào đó, trong khi chương trình EB-5 yêu cầu đầu tư 900,000 USD (đối với vùng TEA) và 1,800,000 USD (đối với khu vực ngoài vùng TEA) và tạo việc làm cho 10 công dân Mỹ thì không có quy định cụ thể về hạn mức đầu tư của thị thực E-2. Tuy nhiên, visa E-2 chỉ dành cho những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ.

Nhà đầu tư Việt muốn xin thị thực E-2 cần lấy quốc tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước. Hiện nay, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro không chỉ giúp nhà đầu tư sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực – hưởng trọn vẹn quyền lợi công dân châu Âu trong vòng 6 tháng chỉ từ 350,000 EUR mà còn mở ra con đường vào Mỹ nhanh chóng thông qua thị thực đầu tư E-2 cho người sở hữu hộ chiếu quốc gia này.

Lấy visa sang Mỹ định cư là một trong những đơn vị tiên phong giới thiệu Chương trình đầu tư định cư Mỹ với visa Doanh nhân diện L-1A và Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro tại thị trường Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -