- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Châu Âu Những điều cần biết về đầu tư nhập quốc tịch Síp

Những điều cần biết về đầu tư nhập quốc tịch Síp

- Advertisement -

Vừa qua, từ khóa “đầu tư quốc tịch Síp” trở nên nóng hơn trên mạng xã hội hơn bao giờ hết. Quốc tịch Síp có gì mà người ta sẵn sàng bỏ ra hơn 2 triệu đô để sở hữu chúng?

Việc đầu tư ra nước ngoài để nhận lại quyền cư trú, quyền công dân tại một quốc gia phát triển khác trên thế giới đã không còn là điều xa lạ với các cá nhân, gia đình có tài sản ròng cao.

Với chương trình đầu tư quốc tịch Síp, nhà đầu sẽ cần đầu tư tối thiểu từ khoảng 2,5 triệu Euro. Đây một số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên, nhiều nhà đầu tư tư “đổ xô” bỏ ra một khoản đầu tư lớn nào mà không có lý do, đặc biệt khi biết đến những quyền lợi hấp dẫn từ chương trình.

 1. Trở thành công dân Châu Âu EU với quốc tịch Đảo Síp

Liên minh châu Âu (EU) là một liên minh về kinh tế, chính trị bao gồm 27 quốc gia thành viên, có dân số chiếm khoảng 5,8% dân số thế giới, chiếm 18% GDP toàn cầu. Việc trở thành công dân EU cho phép nhà đầu tư và gia đình được di chuyển và sống tại bất cứ quốc gia nào trong khối, được bảo vệ lợi ích tại các lãnh sự quán các nước với tư cách công dân EU.

Là thành viên của Liên minh Châu Âu, Síp là một trong những điểm đầu tư định cư được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Công dân của Síp cũng là công dân châu Âu, điều này có nghĩa là, người sở hữu quốc tịch Síp sẽ hưởng trọn các quyền lợi nhưng một công dân Liên minh châu Âu thực thụ.

2. Tiếp cận với y tế, phúc lợi hàng đầu

Là công dân của Đảo Síp nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu miễn phí, cho phép nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bất kỳ quốc gia EU nào mà họ đang cư trú.

3. Được nhận lại giá trị và lợi ích giáo dục cho con cái

Một trong những lợi ích hàng đầu khi trở thành công dân Síp là con cái có thể học tập tại bất kỳ trường đại học nào của EU với các điều kiện và mức học phí tương tự như một công dân bản địa. Học phí các trường trong EU vừa phải, thậm chí, một số trường công còn miễn học phí hoàn toàn cho học sinh, sinh viên. Trong khi đó việc du học tại châu Âu tự túc sẽ cần phải bỏ ra một khoản không hề nhỏ.

4. Cơ hội việc làm rộng mở

Việc đầu tư vào quốc tịch Síp cũng giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với thị trường châu Âu rộng lớn để phát triển sự nghiệp kinh doanh.

5. Đầu tư lấy quốc tịch Síp dễ dàng hơn rất nhiều

Để đầu tư vào quốc tịch Síp, một trong những cách thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là đầu tư vào bất động sản, vừa sở hữu được một bất động sản tại châu Âu, vừa nhận được quốc tịch trong thời gian xử lý hồ sơ rất ngắn. Mua bán bất động sản Síp có thể dễ dàng thực hiện từ xa. Thông qua nhà đầu tư có thể xem dự án trực tuyến, ký hợp đồng mua bán bất động sản ngay khi ở Việt Nam.

6. Được hưởng nhiều quyền lợi về thuế

íp được coi là “Thiên đường thuế Nam Âu” khi thuế được tối ưu toàn diện. Điển hình, các công ty đăng ký hoạt động tại Síp sẽ chỉ cần trả thuế cho thu nhập toàn cầu với tỷ lệ là 12,5% – mức thuế thấp nhất ở EU. Cộng hòa Síp cũng thực hiện các hiệp ước thuế kép với các quốc gia khác nhằm hạn chế tối đa mức đánh thuế dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Síp cũng là quốc gia không đánh thuế lợi nhuận với cổ phiếu, trái phiếu, không có thuế thừa kế, không có thuế đối với lợi nhuận ngoại hối, …..

7. Hộ chiếu Síp là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Theo Chỉ số hộ chiếu mới nhất, Síp đứng đầu danh sách các quốc gia đang cung cấp quyền công dân theo chương trình đầu tư (CBI). Theo đó, Hộ chiếu Cộng hòa Síp xếp thứ 8 trên thế giới khi có thể đi lại hơn 173 quốc gia, bao gồm các quốc gia châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Xem thêm: Chương trình Thường trú nhân Cộng hòa Síp

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -