- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Tóm tắt hệ thống y tế tại New Brunswick cho người mới...

Tóm tắt hệ thống y tế tại New Brunswick cho người mới đến định cư

- Advertisement -
Là cư dân mới của New Brunswick bạn sẽ không khỏi băn khoăn về hệ thống y tế tại New Brunswick, có khác gì so với đất nước bạn từng sinh sống? Hãy để Chương trình định cư tổng hợp nhanh về hệ thống y tế tại New Brunswick khi bạn chuyển tới Canada.
chương trình định cư

Là cư dân mới của New Brunswick bạn đủ điều kiện tham gia vào hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện và được chính phủ tài trợ. Hệ thống chăm sóc sức khỏe do chính quyền tỉnh bang quản lý, hỗ trợ hầu hết các dịch vụ về y tế. Nhiều người sử dụng lao động đề xuất thêm những lợi ích khác vào gói bảo hiểm cho người lao động được hưởng. Hãy nhớ mang theo báo cáo y tế của mình khi chuyển tới New Brunswick để chuyển cho các bác sĩ, nha sĩ mới và các dịch vụ y tế khác.

1. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe

Tỉnh bang New Brunswick có 2 cơ sở chăm sóc sức khỏe là Vitalité Health Network và Horizon Health Network. Tùy thuộc vào nơi sinh sống mà bạn sẽ chọn cơ sở y tế nào.

2. Thẻ bảo hiểm

Để hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bạn cần có thẻ bảo hiểm của New Brunswick có tên New Brunswick Medicare. Thẻ này chính là giấy tờ chứng minh bạn đủ điều kiện hưởng bảo hiểm.

Xem thêm: chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick

3. Dịch vụ tư vấn từ xa Tele-Care 811

Tele-Care là tổng đài dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí, riêng tư. Khi gặp vấn đề, bạn chỉ cần gọi số 811. Tổng đài thông tin tư vấn song ngữ, các y tá có chuyên môn, dịch vụ tư vấn 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Bạn sẽ nói chuyện với y tá về các triệu chứng đang gặp phải. Tình trạng bị thương hoặc bị ốm. Các y tá sẽ đánh giá tình trạng của bạn và đưa ra lời khuyên cho bạn nên làm gì. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi số 911 hoặc tới các cơ quan y tế gần nhất.

4. Bác sĩ gia đình

chương trình định cư Canada

 

Bác sĩ gia đình là đơn vị y tế chăm sóc ban đầu tại Canada vì thế việc tìm bác sĩ gia đình khi vừa tới đây là điều cần thiết. Đừng đợi tới khi bạn bị bệnh.

Những người có bảo hiểm từ New Brunswick Medicare có thể dùng dịch vụ bác sĩ gia đình. Và tới bệnh viện thăm khám mà không phải chi trả cho các khoản thăm khám thường xuyên.

Hệ thống Patient Connect NB (tạm dịch: Bệnh nhân có kết nối với NB) là cơ quan do tỉnh bang quản lý. Hỗ trợ song ngữ cho người dân New Brunswick mà không qua đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bất kì ai có thẻ New Brunswick Medicare đều có đủ điều kiện đăng ký Patient Connect NB.

Những người hiện đang sống bên ngoài tỉnh bang nhưng có ý định chuyển tới New Brunswick có thể đăng ký Patient Connect NB nhưng cần phải có thẻ Medicare hợp lệ từ tỉnh bang khác của Canada.

Mọi người có thể đăng ký trực tuyến hoặc gọi tới Tele-Care 811.

Trước khi bạn liên hệ được với bác sĩ gia đình, có một số phòng khám hoặc phòng khám sau giờ làm có thể giúp bạn với các vấn đề sức khỏe.

5. Các phòng khám

Tại New Brunswick, bạn có thể tới các phòng khám hoặc trung tâm chăm sóc địa phương. Phòng khám không nhận đặt lịch hẹn trước. Những phòng khám sau giờ làm việc thì cho phép bạn đặt lịch. Bạn có thể tra cứu phòng khám gần nhất trong danh bạ điện thoại, hoặc gọi cho Tele-Care hoặc liên hệ với cơ quan di trú tại địa phương để có danh sách các phòng khám.

Trong trường hợp chỗ bạn không có phòng khám, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế của khoa ngoại trú tại bệnh viện gần nhất.

6. Trường hợp khẩn cấp 911

Bạn có thể liên hệ các dịch vụ khẩn cấp ở New Brunswick bằng cách quay số 911. Nhân viên trực tổng đài 911 sẽ liên lạc với dịch vụ bạn đang cần: báo cháy, gọi cảnh sát, y tế hoặc trung tâm kiểm soát chất độc.

chương trình định cư Canada

 

7. Dịch vụ nha khoa

Bên cạnh bác sĩ gia đình, nhiều người dân New Brunswick thường có thêm một nha sĩ gia đình giúp họ với các vấn đề răng, miệng. Bạn cũng có thể yêu cầu công ty bảo hiểm hoặc chủ lao động về bảo hiểm nha khoa. Để tìm nha sĩ ở New Brunswick, vui lòng tham khảo Hiệp hội nha khoa tại New Brunswick.

8. Tư vấn – trị liệu tâm lý

Nếu bạn cảm thấy buồn bã, chán nản hoặc căng thẳng quá mức. Hãy nhanh chóng tìm gặp và nói chuyện với bác sĩ, nhân viên tư vấn tại cơ quan nhập cư hoặc nhân viên tư vấn trong khu vực. Đối với các trường hợp cần can thiệp khẩn cấp, tại NB có các trung tâm tư vấn trị liệu tâm lý cộng đồng, trung tâm xử lý khủng hoảng và các dịch vụ cai nghiện trong bang.

 • Dịch vụ tư vấn tâm lý
 • Đường dây trợ giúp 24 giờ
 • Trung tâm thông tin cai nghiện

9. Người khuyết tật

Có rất nhiều dịch vụ tại NB hỗ trợ người khuyết tật gồm tư vấn, giáo dục, hỗ trợ việc làm, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ nhà ở, các hoạt động giải trí và vận chuyển.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -