- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ Visa kinh doanh E-2 là gì ?

Visa kinh doanh E-2 là gì ?

- Advertisement -

Visa E-2 hiện tại là một trong những lựa chọn tốt cho nhà đầu tư có ý định định cư Mỹ nhanh chóng thông qua quốc tịch của nước ký Hiệp ước E-2 với Mỹ. Cùng tìm hiểu thêm về chương trình bên dưới nhé!

Visa E-2 là gì?

Đây là loại thị thực không định cư được cấp cho công dân của các quốc gia hiệp ước của Mỹ (là các quốc gia duy trì song phương liên tục hiệp định Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ) khi các công dân có có một khoản đầu tư “đáng kể” vào một hoạt động kinh doanh hoặc một doanh nghiệp trong lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Mức đầu tư

Và khoản đầu tư “đáng kể” được hiểu là đầu tư một khoản tiền đủ lớn để duy trì và phát triển một doanh nghiệp kinh doanh tại Mỹ. Hiện nay không có một điều khoản nào quy định mức đầu tư tối thiểu đối với trường hợp xin thị thực kinh doanh E-2 trong khi những hồ sơ có mức đầu tư thấp sẽ gặp phải những khó khăn nhất định để đăng ký kinh doanh cũng như có được thị thực này. Do đó, lựa chọn những Văn phòng luật uy tín, có kinh nghiệm giúp bạn đăng ký visa kinh doanh E-2 này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Thời hạn

Và điều quan trọng nhất là thị thực kinh E2 có thời hạn mỗi lần gia hạn từ 2 đến 5 năm (tuỳ quốc gia) và không hạn chế số lần gia hạn.

Một trong những lý do mà E-2 ngày nay được biết đến rộng rãi hơn do thời gian chờ của thị thực EB-5 ngày một dài hơn (hơn 3 năm) đối với người Việt Nam, nên nhà đầu tư tiềm năng lựa chọn E-2 để có được hành trình đến Mỹ ngắn hơn chỉ trong vòng vài tháng và mức đầu tư thấp hơn nhiều so với mức 900,000 USD. Vấn đề còn lại chỉ là tìm một quốc gia hiệp ước có chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) phù hợp với yêu cầu và thuận tiện nhất cho mình.

Hiện có một số quốc gia và vùng lãnh thổ có chương trình nhập tịch CBI (citizenship by investment) như Montenegro, Grenada, Cộng hòa Dominica, Saints Kitts và Nevis,…. Trong số các quốc gia này, chúng tôi khuyên nhà đầu tư chọn Montenegro để đầu tư nhập tịch vì số vốn đầu tư thấp nhất đồng thời là nước có hiệp ước với Mỹ.

Đối tượng của Visa E2

Visa E-2 có thời gian xét cấp thị thực thuộc hàng nhanh nhất trong các diện visa đầu tư (khoảng 2 tháng) của Mỹ. Tuy nhiên để xin visa E-2, đương đơn đăng ký cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định của Sở Di trú Mỹ USCIS. Nhà đầu tư phải là công dân của một Quốc gia Hiệp ước. Quốc gia Hiệp ước là những quốc gia và vùng lãnh thổ duy trì liên tục Hiệp ước Thương mại và Hàng hải với Mỹ. Mỹ đã ký Hiệp ước này với 80 nước trên tổng số 254 quốc gia và vùng lãnh thổ (11/2018).

Trong số 80 nước hiệp ước này, để trở thành công dân của nước hiệp ước, nhà đầu tư phải thông qua chương trình nhập tịch CBI hay CIP cho người nước ngoài, trong trường hợp này là người Việt Nam. Và chương trình nhập tịch để có được tấm hộ chiếu đó, bạn phải cân nhắc sự phù hợp trên nhiều yếu tố như tài chính của gia đình bạn, vị trí địa lý, sức mạnh của tấm hộ chiếu (xem thứ hạng các nước), chi tiết chương trình nhập tịch và các điều kiện đi kèm khi mang hộ chiếu nước của họ.

Quốc gia Hiệp ước

Trong danh sách 80 nước hiệp ước do Bộ Du lịch Mỹ công bố, bạn có thể nhìn thấy hai quốc gia hiệp ước gần Việt Nam chúng ta trong khối ASEAN là Thái Lan và Singapore. Đối với Thái Lan, họ không có chương trình nhập tịch còn đối với Singapore, bạn phải bỏ ra số tiền gần 2 triệu USD để có hộ chiếu của đảo quốc Sư tử này.

Tuy nhiên có những quốc gia như cộng hòa Dominica hay Grenada, bạn chỉ phải bỏ ra từ 100,000 đến 150,000 USD đóng góp cho các quỹ phát triển quốc gia của nước đó để đổi lấy quyền công dân của họ. Ngoài ra, bạn có quyền chọn đầu tư vào bất động sản để cho thuê hoặc chờ gia tăng giá trị. Sự lựa chọn này được nhiều người quan tâm đặc biệt khi số tiền bỏ ra được bảo toàn trong khi vẫn được hưởng quyền lợi của công dân của một nước thứ 2, một cách gần như miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

    - Advertisement -

    Related News

    - Advertisement -