- Sự Kiện & Hội Thảo -
Home Định cư các nước Định cư Mỹ EB-5: Những thay đổi mới về đầu tư nhập cư

EB-5: Những thay đổi mới về đầu tư nhập cư

- Advertisement -

Các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội thị thực thông qua chương trình EB-5 sẽ phải đối mặt với một số hạn chế mới trong thời gian sắp tới.

Tổng quan thẻ xanh hiện nay

Người Canada vào Mỹ như một du khách thường được phép ở lại tới 180 ngày (6 tháng) trong một năm. Những du khách nghỉ lễ tại các bang ấm ấp như Florida hoặc Arizona thường tò mò về các sự lựa chọn của họ để dành thời gian nhiều hơn về phía Nam. Để có thời gian ở lại lâu hơn so với mức cho phép đối với một du khách, khách hàng cần phải xin được visa hoặc thẻ xanh phù hợp. Có rất nhiều loại visa theo diện việc làm và sinh sống ở Mỹ, bao gồm visa tạm thời và cần được gia hạn. Tần suất phụ thuộc vào visa và một số cho phép điều chỉnh thời hạn lâu hơn.

Một số trường hợp có thẻ xanh

Mặt khác, thẻ xanh cung cấp cho người sở hữu thời hạn cư trú lâu dài. Một cách để có được thẻ xanh là lấy được visa L1-A/B hoặc H1-B và sau đó sẽ kiến nghị điều chỉnh thẻ xanh. Tuy nhiên, người làm visa được yêu cầu phải làm việc ở Mỹ – đây không phải là sự lựa chọn yêu thích của những người nghỉ hưu hoặc du khách. Thay vào đó, một số người trú đông Canada có được thẻ xanh bằng cách đầu tư vào chương trình đầu tư định cư EB-5 trước. Thị thực EB-5 được Quốc hội tạo ra vào năm 1990 như một chương trình tạo việc làm và thu hút đầu tư nước ngoài để phát triển nền kinh tế Mỹ.

Những ứng cử viên phải đầu tư ít nhât 500,000 USD vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc mong muốn mở rộng kinh tế, hay còn được gọi là khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Ngoài ra còn có một yêu cầu là gián tiếp tạo ra 10 việc làm cho người dân. Để có được thẻ xanh thông qua chương trình EB-5 không chỉ yêu cầu một khoản đầu tư đáng kể mà loại hình đầu tư phải được nhà nước điều tra và phê duyệt kỹ lưỡng, điều này quyết định TEA. Thông thường, thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư trong vòng 18-24 tháng.

Những thay đổi sắp tới 

Chương trình EB-5 đã bị chỉ trích vì những sơ hở để dẫn đến lạm dụng. Thay vì tài trợ cho các khu vực thất nghiệp cao, tiền đôi khi đã đi vào sự phát triển ở các thành phố giàu có. Cải cách đang được tiến hành và quy định sửa đổi đã đạt đến giai đoạn xem xét cuối cùng trước khi trở thành luật. Các thay đổi có thể sẽ có hiệu lực sau khi phần mở rộng cho chương trình trung tâm khu vực EB-5 hết hạn vào ngày 30 tháng 9. Hai thay đổi chính được đề xuất dự kiến sẽ được đưa vào là:

  1. Tăng đáng kể số tiền đầu tư tối thiểu từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Đối với các khoản đầu tư không phải TEA, số tiền sẽ tăng từ 1 triệu USD lên 1,8 triệu USD.
  2. Các quốc gia sẽ không còn có thể chỉ định TEA, một thay đổi nhằm đảm bảo tiền được chuyển đến các khu vực cần phát triển kinh tế và điều đó có thể hạn chế sự phát triển đô thị nêu trên.

Thêm dự án EB-5

Một ví dụ về trường hợp EB-5 được phê duyệt là một quan hệ đối tác hạn chế sở hữu một dự án phát triển khách sạn ở Seattle nơi mà Marriott là nhà điều hành khách sạn. Sáng kiến EB-5 này được phân loại là một dự án trung tâm khu vực của người Hồi giáo bên trong một TEA có trụ sở tại Washington. Một dự án trung tâm khu vực là lý tưởng cho các khách hàng thích cách tiếp cận thực tiễn.

Là một đối tác hạn chế trong một khoản đầu tư gộp, khách hàng không phải tham gia quản lý hàng ngày. Khách hàng có thể tìm thấy thông tin về tìm nguồn cung ứng các dự án EB-5 được phê duyệt thông qua các diễn đàn trực tuyến hoặc tìm kiếm lời khuyên từ một công ty quen thuộc với các thông số của chương trình. Với cải cách EB-5, khách hàng muốn tận dụng lợi thế nên đăng ký chương trình càng sớm càng tốt để được hưởng lợi từ số tiền đầu tư hiện tại và truy cập vào các dự án không còn đủ điều kiện là TEA theo quy tắc mới.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Đăng ký nhận tin

  Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chương trình định cư và quảng cáo

  - Advertisement -

  Related News

  - Advertisement -